D45d3903c1aa386c3463fbf6e4c24c96
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

น้ํามันอีฟนิ่งพริมโรส! ประโยชน์อันมากล้นที่ควรรู้ไว้สำหรับผู้รักความงาม

น้ํามันอีฟนิ่งพริมโรสมีประดยชน์อย่างไร ช่วยเราในเรื่องไหนได้บ้าง สาวคนไหนกำลังค้นหาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้อยู่ ขอเชิญไปรับชมพร้อมกันเลยค่ะ!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รักษาสิว

  • 2. รักษาอาการกลาก

  • 3. ทำให้ผิวนุ่ม

  • 4. ช่วยลดอาการปวดกระดูก

  • 5. บรรเทาอาการ PMS

  • ผลข้างเคียง


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  Evening Primrose Oil หรือน้ํามันอีฟนิ่งพริมโรส สาวบางคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของมันกันมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับมันสักเท่าไรว่าสามารถมอบประโยชน์อะไรให้กับเราได้บ้าง งั้นในวันนี้ก็มาค้นหาคำตอบไปพร้อมกับเรากันเลยดีกว่า!

  1. รักษาสิว

  GLA หรือ The Gamma-linolenic Acid ที่สามารถหาพบได้ในน้ํามันอีฟนิ่งพริมโรส มีความสามารถในการรักษาอาการอักเสบของผิวหนังเราได้ค่ะ และในเรื่องของสิวที่นับว่าเป็นปัญหาโลกแตกของสาวหลายคนเองก็เกิดมาจากผิวหนังอักเสบด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจึงสามารถนำน้ำมันชนิดนี้มาใช้รักษาสิวได้ด้วยนะ

  2. รักษาอาการกลาก

  กลากก็นับเป็นอีกหนึ่งอาการที่เกิดขึ้นเพราะผิวหนังของเราอักเสบด้วยเช่นกัน ดังนั้นน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจึงสามารถเอามาใช้รักษาอาการกลากได้เช่นเดียวกับการรักษาสิวค่ะ โดยการนำน้ำมันชนิดนี้มาใช้ เราสามารถใช้มันทาลงบนผิวของเราได้ 2 ครั้งต่อหนึ่งวันและใช้ติดต่อกันเป็นเวลา 4 เดือนค่ะ

  3. ทำให้ผิวนุ่ม

  อีกหนึ่งวิธีการดูแลรักษาผิวของเราให้เนียนนุ่ม นอกจากการหาครีมมาทาบำรุงแล้ว การหาอาหารเสริมมาทานก็นับได้ว่ามีส่วนช่วยเช่นกันนะ และการทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสก็จะช่วยทำให้ผิวของเราเนียนนุ่ม และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ด้วยค่ะ

  4. ช่วยลดอาการปวดกระดูก

  โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกปวดกระดูก สาวคนไหนก็ตามที่เผชิญกับโรคนี้อยู่และอยากหาทางบรรเทาอาการปวด เราสามารถนำน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสมาใช้รักษาได้ค่ะ เพราะ GLA ที่พบในน้ำมัน ช่วยลดการอักเสบลงได้และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง

  5. บรรเทาอาการ PMS

  PMS เป็นอาการที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆ อารมณ์แปรปรวนได้ง่ายมาก และมักจะเป็นก่อนช่วงมีประจำเดือน ถ้าใครกำลังมองหาทางแก้ปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองหันมาใช้น้ำมันน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสเพื่อบรรเทาอาการดูสิ โดยการทาน 6 ถึง 12 แคปซูลประมาณ 1 - 4 ครั้งต่อวัน และต้องทานติดต่อกันนาน 10 เดือนเพื่อให้เห็นผลค่ะ

  ผลข้างเคียง

  ไม่ว่าจะเป็นการทานหรือการนำมาใช้ทาบนผิวของเราโดยตรงก็ตาม ถ้าเราใช้น้ำมันน้ํามันอีฟนิ่งพริมโรสในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ก็อาจจะไม่ต้องเป็นกังวลถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับร่างกายของเรามากนัก แต่เมื่อใช้ในระยะยาว ควรรู้ผลข้างเคียงจากการใช้ไว้หน่อยค่ะ และสำหรับผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น อันได้แก่

  - อาการปวดหัว
  - ท้องเสีย
  - อาการปวดท้อง
  - อุจจาระนุ่ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe