Tumblr olwzbgjmb51qfgjluo1 500
Articles etc
อื่น ๆ

เอาใจสาวก GOT7 กับการรวมเพลงโซโล่ของ "Jackson Wang"

มารู้จักกับเพลงโซโล่ของ Jackson Wang วง GOT7 กันเถอะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพลง Papillon

  • 2. เพลง Okay

  • 3. เพลง Go Fridge Season 3 Theme Song

  • 4. เพลง The Castle In The Sky Theme Song

  • 5. เพลง Generation 2


             สวัสดีจ้า สาวๆ SistaCafe ทุกคน หลายคนคงรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อวง GOT7  กันมาบ้างแล้วใช่ไหมคะ สาวๆ บางคนก็อาจเป็นแฟนคลับของหนุ่มๆ กันอีกด้วย สำหรับวันนี้เราจะมาเอาใจอากาเซ่ที่เป็นเมนแจ็คสัน หวัง กันจ้า เพราะเราได้รวมเพลงโซโล่ของหนุ่มคนนี้มาไว้ที่นี่แล้ว ซึ่งหน้าที่ภายในวงของหนุ่มแจ็คสันนั้นก็คือตำแหน่ง Rapper นั่นเอง ดังนั้น เพลงของเขาก็มักจะมีท่อนแร็พสนุกๆ และบีทหนักๆ ให้ได้โยกหัวตาม ส่วนจะมีเพลงไหนบ้างนั้น ก็ตามมาดูกันเลยยยย

  1. เพลง Papillon


            สำหรับ Papillon เป็นเพลงโซโล่เพลงแรกอย่างเป็นทางการของ แจ็คสัน หวัง โดยเนื้อเพลงนั้นจะพูดถึงการเลือกใช้ชีวิตที่เป็นคนกำหนดเอง อย่างเช่นท่อนหนึ่งของเพลงที่ว่า 

  "คุณทำให้ผมรู้สึกเหมือนผีเสื้อตัวหนึ่ง รู้ไว้นะว่าผมจะเปล่งประกายเหมือนเพชร ติดกับดักอยู่ข้างในมานาน แต่ตอนนี้ผมรู้สึกเหมือนได้รับพร คนร้ายๆ ที่เหมือนพวกเถ้าถ่าน ก็เผามันซะให้หมด เงินและชื่อเสียงไม่ได้กำหนดผม ตอนนี้อาณาจักรของความอิสระขับเคลื่อนโดยผมเอง ทีมหวังจะทำมัน ผมจะทำงานให้หนักมากขึ้น ผมกำลังใช้ชีวิตด้วยความรู้สึกเหมือนผีเสื้ออมตะ"
   

  โอ้โห ฟังแล้วรู้เลยว่าแจ็คสันตั้งใจทำเพลงนี้มากแค่ไหน มันออกมาดีมากเลยทีเดียว ว่าไหม?

  2. เพลง Okay

   
            เพลง Okay น้ั่นมีการแสดงออกที่แตกต่างจากเพลงแรกอย่างสิ้นเชิง เพลงนี้หนุ่มแจ็คสันได้โชว์ความเซ็กซี่และเสน่ห์ของเขาผ่านทั้งทางเอ็มวีและเนื้อหาของเพลง

  "ไม่ว่าผมจะสิ้นหวังแค่ไหน ผมก็ไม่คิดจะรอ ผมโอเคนะ ผมรู้ว่าคุณสนใจแต่ตัวเองเท่านั้น ผมควรปล่อยความรู้สึกนี้ไป แต่ก็ยังคิดถึงคุณอยู่ดี คุณไม่จำเป็นต้องไปไหนไกลหรอก เพราะผมไม่สามารถมองเห็นคุณอีกต่อไป ผมบอกตัวเองว่าผมจะโอเค ไม่เป็นไรหรอก ผมรู้สึกดีขึ้นแล้วล่ะ ผมโอเคแล้ว"


  ฟังดูแล้วเพลงนี้เป็นเพลงที่มีความเศร้าอยู่พอสมควร ซึ่งต่างจากในเอ็มวีที่แสดงออกถึงความเซ็กซี่ร้อนแรง แต่เมื่อทั้งสองอย่างมารวมกัน มันกลับเป็นความลงตัวที่สมบูรณ์
  แบบเลยทีเดียว

  3. เพลง Go Fridge Season 3 Theme Song


           เพลงนี้ไม่ได้อยู่ในอัลบั้มโซโล่ของหนุ่มแจ็คสัน แต่เป็นเพลงของรายการ Go Fridge ประเทศจีน ซีซั่นที่3 ถ้าใครเคยติดตามก็จะเห็นว่าหนุ่มแจ็คสันเองก็เคยเข้าร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการนี้ด้วย และแน่นอนค่ะว่าในเมื่อรายการเกี่ยวกับของกิน เนื้อเพลงนั้นก็คงไม่ต่าง 

  "พวกเรา เห่อเอ้อหมิง ช่วยดูแลตู้เย็นของเราด้วย มือและเท้าวิ่งไปกันเลย เพื่อจะได้เรียนรู้ สิ่งที่เรียกว่าความสุข ทุกวันทุกมื้อจะต้องอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ทั้งหมดนั้นมันอยู่ในตู้เย็นของคุณ ถ้ายังไม่ได้เปิด เดี๋ยวผมจะช่วยคุณเอง เปิดตู้เย็นเข้าสู่โลกใหม่ๆ กันเถอะ มันมีทุกๆ อย่างในตู้เย็นของเรา"


  เอาล่ะ ไหนๆ ก็ฟังมาถึงขั้นนี้แล้ว ไปหาอะไรกินกันเถอะ 555

  4. เพลง The Castle In The Sky Theme Song


           นอกจากจะร้องเพลงโซโล่และร้องเพลงประกอบรายการแล้ว แจ็คสันยังร้องเพลงประกอบเกม Novoland อีกด้วย เสียงเพราะๆ ของแจ็คสันประกอบกับกราฟิกสวยๆ ของเกม ทำให้ทุกคนที่ได้ดูเอ็มวีเพลงนี้ต่างก็ประทับใจ

  "ท้องฟ้านอกเมืองมีเส้นทางทะเลหมอก เธอคนนั้นอยู่หนใด ใช้พลังแหวกม่านหมอกอันทึบมัวออกไป เพื่อตามหาร่องรอยของเธอ โอบกอดจุดจบที่กำลังมาถึงของเธอไว้ ละทิ้งทุกความทะนงและความเด็ดเดี่ยว แล้วเปลี่ยนให้เป็นบทกวีในจารึก ที่บันทึกเส้นทางที่เหลืออยู่ เธอมองท้องฟ้านอกกำแพงเมือง ที่เต็มไปด้วยความรักความผูกพัน ชีวิตนี้ต้องรออีกนานแค่ไหน เพื่อแลกกับการได้ย้อนกลับไป เฝ้ารอเพลงแต่เธอ"


  ฟังเพลงนี้กันแล้วก็อย่าลืมลองไปหาเกมนี้เล่นกันนะจ๊ะ รับรองสนุก ภาพสวยถูกใจแน่นอน

  5. เพลง Generation 2


           เพลงนี้เป็นเพลงโปรโมทของเครื่องดื่ม Pepsi ซึ่งหนุ่มแจ็คสันได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ ความหมายของเพลงก็คือ

  "ชื่อเสียงและเงินไม่ได้มีความหมายอะไรกับคนรุ่นนี้ คุณต้องสร้างความนับถือของคุณในยุคนี้ ต้องเป็นฉันแน่นอน เป๊ปซี่ เต็มที่ทุกอารมณ์  นาทีนี้เต็มที่เลย "
   

  แน่นอนว่าเป็นเพลงของ pepsi ก็ต้องพูดถึง pepsi นั่นเอง 
  ฟังเพลงนี้ไปแล้ว ไปซื้อเป๊ปซี่มาดื่มกันเถอะ 5555

         และทั้งหมดนี่ก็คือเพลงโซโล่ของหนุ่มแจ็คสัน หวังนั่นเอง เป็นยังไงกันบ้าง คะ แต่ละเพลงก็มีแนวเพลง ความหมายและจังหวะที่แตกต่างกันออกไป ชื่นชอบเพลงไหนก็ลองไปฟังกันดูน้า และก็อย่าลืมติดตามผลงานของหนุ่ม Jackson Wang - GOT7 และเพื่อนๆ ในวงของเขาด้วย ส่วนคราวหน้าจะมีเรื่องอะไรมานำเสนอนั้น ก็รอติดตามกันต่อไปนะจ๊ะ บาย...
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe