Articles makeup
ความงาม

รีวิว : ชวนมาปราบสิว! ... กู้ผิวพัง หลังเที่ยวปีใหม่แบบจัดหนัก

ผ่านพ้นช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่มาสักพักแล้ว ใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ ผิวพัง สิวเห่อ เพราะเที่ยวแบบท้าแดด ลม ฝนในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ถ้าใช่แวะมาทางนี้เลยค่ะ เรามีไอเทมน้อยชิ้นที่ช่วยปราบสิวหลังวันหยุดยาวๆ มาบอกต่อทุกคนจ้า


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 .Innisfree Bija Trouble Facial Foam

  • 2.BK Acne Mask

  • 3.Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++

  • 4.BK Retouch Acne Concealer

  • 5.Reis Care Baby Power (Extra Mild)


  หลังจากที่ใช้วันหยุดช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ไปกับการเดินทางไกลพักผ่อนให้ชุ่มปอดมาอย่างเต็มที่มาแล้ว
  ตอนนี้ได้เวลานำเอาไอเทมน้อยชิ้น ที่เราใช้ปราบสิวหลังจากการไปเที่ยวท้าแดดท้าลมในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มาบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้ลองเลือกชมกันบ้างซะทีค่ะ ใครผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย แวะมาอ่านกันทางนี้เลยจ้า


  1 .Innisfree Bija Trouble Facial Foam

  1516251724 innitfree %e0%b8%82%e0%b8%a7%e0%b8%94


  โฟมล้างหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายแบรนด์ innisfree ที่ทำมาเพื่อผิวที่เป็นสิวง่าย , ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ หลอดนี้ 150ml. ถือว่าใหญ่มาก ใช้ได้ถึง 2 เดือนเลย ส่วนผสมเด่นๆ ของผลิตภัณฑ์ น่าจะเป็นน้ำมันจากบีจาหรือเมล็ดจันท์เทศ ที่ทางแบรนด์เค้าชูว่าช่วยให้ผิวดีขึ้น นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบว่า ไม่ก่อให้เกิดคอมีโดน ( สารก่อการอุดตันของรูขุมขน ) อีกด้วยค่ะ เหมาะกับการใช้ทำความสะอาดผิวที่ผ่านแดดผ่านลม และเจอมลภาวะแบบเราไม่น้อย 

  1516251815 innitfree %e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad


  มาดูเรื่องฟีลลิ่งกันบ้าง....
  เนื้อโฟมสีขาวมุก กลิ่นของส่วนผสมค่อนข้างชัดเจนค่ะ เป็นกลิ่นแบบสมุนไพรสดชื่นๆ บีบเนื้อโฟมลงบนฝ่ามือและหยดน้ำ นวดเนื้อโฟมให้เกิดฟองแล้วจึงนวดลงบนใบหน้า  หรือจะให้ฟินก็บีบใส่ตาข่ายตีฟองให้ได้เนื้อโฟมฟองละเอียดนุ่มขึ้นอีก


  ความรู้สึกเมื่อใช้ :
  สัมผัสแรกคือความเย็นค่ะทุกคน เรานวดโฟมบนหน้าประมาณ 1-2 นาที รู้สึกว่ายิ่งเย็นขึ้นเรื่อยๆค่ะ ที่ตามมาคือกลิ่นสมุนไพรที่เด่นขึ้นเรื่อยๆ 
  ( เรื่องกลิ่น คนที่ไม่ชอบกลิ่นสมุนไพรฉุนๆ ตรงนี้อาจต้องใช้เวลาให้คุ้นชินสักพักนะคะ เพราะกลิ่นเด่นมากจริงๆ ) หลังล้างโฟมออกรู้สึกได้ทันทีว่า ผิวหน้ามีความสะอาด เนียน รู้สึกผ่อนคลายผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ค่ะ  

  ผลลัพธ์เมื่อใช้ต่อเนื่อง :
   ความมันลดลงชัดเจน สิวผดที่มักจะขึ้นตามหน้าผาก ก็ลดลงและไม่ขึ้นมารบกวนบนใบหน้าด้วยค่ะ ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคา สามารถใช้ต่อเนื่องได้ค่ะ

  2.BK Acne Mask

  1516251932 bkacnemask %e0%b8%82%e0%b8%a7%e0%b8%94


  มากส์ปราบสิวในตำนาน ที่ใครได้ลองก็ต้องบอกว่าดีจริง สิวยุบจริง ต้องมีติดบ้านเอาไว้ เป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทยที่ทำมาเพื่อนผิวเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย BK Acne Mask นี้ หลอดบรรจุ 35g. ใช้มากส์แบบเต็มหน้า 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ก็สามารถใช้ได้เกินเดือนนะ

  ส่วนผสมเด่นๆที่ BK Acne Mask ใส่มาให้คนเป็นสิว ที่เป็นสูตร Alcohol Free , Fragrance Free ส่วนผสมเด่นๆก็จะมี tea tree oil ที่มีส่วนในการยับยั้งแบคทีเดียที่ก่อสิว , Centella Asiatica สารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยสมานแผลที่เกิดจากสิว , สารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออก ช่วยสมาน ฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ผิว ให้รูขุมขนกระชับ , Salix Alba Bark ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันรูขุมขน

  ช่วยลดเลือนรอยแดง รอยดำหลังการเกิดสิว และสารให้ความชุ่มชื่นอย่าง Aloe Barbadensis Leaf Juice Power จากว่านหางจระเข้ อีกด้วย แอบเห็นว่า ถึงจะเป็นแบรนด์ไทยๆ แต่ก็ใส่ใจเรื่องของ การตรวจ Hypo Allergenic ด้วยนะเออ

  1516251996 bkacnemask %e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad


  ส่วนของเนื้อมากส์มาเป็นโคลนสีเขียวอ่อน เข้มข้นจริงจังค่ะ มีกลิ่นหอมของ tea tree และความเย็นอ่อนๆ

  ความรู้สึกเมื่อใช้ :
  หลังจากที่เราล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ซับใบหน้าพอแห้งหมาดๆ เราก็บีบเจ้า BK Acne Mask นี้ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าเลยจ้า เว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก สัมผัสแรกตอนที่เกลี่ยเนื้อ รู้สึกว่าเนื้อเข้มข้นจริงๆ มีความหนืด มีกลิ่นtea treeอ่อนๆ กับความเย็นคล้ายๆมินต์ ทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายได้ดีมากๆเลย ทิ้งไว้ 20 นาที โคลนมากส์จะเริ่มแห้งกลายเป็นเนื้อเหมือนแป้งสีขาว ( ช่วงนี้จะรู้สึกตึงๆหน้านิดนึง สู้ๆค่ะ ) แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด

  ผลลัพธ์เมื่อใช้ต่อเนื่อง :  ตามเสียงร่ำลือเลยค่ะเรื่องของผลลัพธ์ นั่นคือ สิวยุบเร็วมาก!!!!! สิวอุดตัน คือยุบจริง สิวผดก็ลดลงค่ะ ส่วนสิวอักเสบที่มีหัว หัวสิวหลุดออกและแห้งไปเอง ดีงามมาก เข้าใจเลยว่า ทำไมหลายๆรีวิวถึงบอกว่าต้องมีติดบ้านไว้ เพราะสิวยุบจริงจังที่หนึ่งเลย นอกจากนั้นรู้สึกได้ว่า ความมันบนใบหน้าลดลงด้วยนะ ถึงกับต้องมีติดบ้านไว้รับมือสิวประจำเดือน หรือเวลาที่ผิวไปท้าแดด ลม ฝน มาค่ะ

  3.Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++

  1516252097 mizumi %e0%b8%82%e0%b8%a7%e0%b8%94


  ผิวสะอาดแล้ว ก็ต้องทากันแดดก่อนออกจากบ้านอย่าให้ขาดตกบกพร่องกันเลยทีเดียวค่ะทุกคน กันแดดสูตรน้ำของ Mizumi SPF50+ PA++++ เป็น 100% Non-Chemical Sunscreen และยังผ่านการทดสอบ Dermatologically Tested ด้วย ทีมผิวบอบบางชูป้ายไฟวนไปค่ะ

  1516252158 mizumi %e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad


  ความรู้สึกเมื่อใช้ :
  ด้วยความที่ไม่ชอบครีมกันแดดที่มีความเหนียวเหนอะหนะอยู่ด้วยแล้ว พอได้เจอกันแดดสูตรน้ำของ Mizumi เข้าไป ถึงกับหลงรักกันเลยทีเดียว เนื้อน้ำสีขาวขุ่นซึมลงผิว
  ได้แบบไม่ทิ้งความเหนียวให้รำคาญใจเลย ทั้งๆที่มี SPFถึง50+ ก็เถอะ >_<

  ผลลัพธ์เมื่อใช้ต่อเนื่อง :
  เราใช้ทาหน้าตอนเช้าก่อนออกจากบ้านเป็นประจำค่ะ จะมีเจอแดดแรงๆบางช่วง อย่างตอนพักกลางวันบ้าง ก็ไม่ได้รู้สึกแสบเวลาที่เหงื่อไหล หรือมันเยิ้มมาก ถือว่ากำลังสบายผิว ที่เป็นสิวในยามที่ต้องลดการใช้สกินแคร์ดีเลย ช่วงที่เราต้องฟื้นฟูผิวจากสิวนี้ การกันแดดที่มีประสิทธิภาพ และอ่อนโยนต่อผิวถือเป็นขุมทรัพย์จริงๆ เลยค่ะทุกคน

  4.BK Retouch Acne Concealer

  1516252242 bk concealer %e0%b8%82%e0%b8%a7%e0%b8%94


  อีกตัวช่วยปราบสิวที่ช่วยให้สิวยุบที่ดีอีกตัวที่อยากแนะนำค่ะ BK Retouch Acne Concealer จากแบรนด์ไทย BK อีกตัวนั่นเอง ( สังเกตว่าแบรนด์นี้จะเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวมากๆเลยค่ะ ) คอนซีลเลอร์ของ BK นอกจากจะช่วยปกปิดรอยดำ-รอยแดงจากสิว แล้ว ยังทำให้สิวยุบตัวลงอีกด้วย แน่นอนว่า ผ่านการทดสอบด้าน Hypoallergenic Clinically Tested ด้วย มั่นใจได้เรื่องความอ่อนโยนและความปลอดภัยต่อผิวได้ค่ะ

  1516252419 bk concealer %e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe