Articles makeup
ความงาม

มาดูกัน!! 8 พฤติกรรมที่ทำให้เกิดสิวโดยไม่รู้ตัว

ไหนๆก็ไหนๆ แล้ว ทำไมเป็นสิวอยู่เรื่อยๆ นี่ก็ไม่ได้ทำอะไรผิดนะ เป็นได้ยังไง!!!! //มาทางนี้ค่ะมาเปลี่ยนพฤติกรรมที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวกันเถอะค่ะ


» » » » - »
Sistacafe button sharefb
Down


”โอ้ยยยย เป็นสิวอีกแล้ว มาเต็มเลยคราวนี้ เม็ดสองเม็ดยังพอทน นี่อะไรเนี่ยยยย”"ทำไมสิวขึ้นไรผมอีกแล้วววว จะไม่ทนละนะ”"ตั้งกระทู้ :ยาทาสิวยี่ห้อไหนดีคะ”


×7&*--=#@@!#%%^!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


โอเคค่ะๆ วันนี้ทนเสียงบ่นเรื่องสิวของเพื่อนๆ ไม่ไหวเลยจะมาเล่าสู่กันฟังสิ่งที่อาจจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ให้เพื่อนๆ ฟังค่ะ บางทีเพื่อนๆ อาจคิดไม่ถึงก็ได้ค่ะ

1516263285 1

บางคนกลับมาจากที่ทำงาน หรือโรงเรียนเหนื่อยๆ ก็ไม่อยากสระผม ขออาบน้ำแล้วนอนเลยดีกว่า แต่หารู้มั้ยว่า ทุกครั้งที่เราก้าวขาออกจากบ้านนั้นมลพิษต่างๆ มากมายก็ลอยเข้ามาเกาะจับเส้นผมของเราแล้ว ถ้าเราไม่สระผมอีกแล้วนอนเลย เส้นผมที่เจอมลพิษก็จะสัมผัสกับใบหน้าของเราแน่นอน

1516263808 2

ผมหน้าม้าที่เราไว้นั้นถ้าไม่จำเป็นให้เก็บให้เรียบร้อยดีกว่า เพราะมันจะประหน้าผากที่มันเยิ้ม เฉี่ยวไปเฉี่ยวมา เกิดการเสียดสี ทำให้เกิดสิวบริเวณหน้าผาก ทางที่ดีสระผมหน้าม้าทุกวันก็ช่วยได้ค่ะ


1516263996 3

การนอนดึก ทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ประสิทธิภาพในการซ่อมแซมผิวพรรณขณะนอนหลับก็จะลดลงด้วย จึงเป็นเหตุทำให้เกิดสิว


1516264085 4

ปลอกหมอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวหน้าเราโดยตรงขณะนอนหลับ บางครั้งอาจนอนหลับสบายมีน้ำลายไหลบ้าง หรือวันไหนนอนทั้งเครื่องสำอาจ ใบหน้าของเราก็สัมผัสไปกับหมอนซ้ายขวาไปๆ มาๆ ทำให้สิ่งสกปรกติดอยู่ที่ปลอกหมอน อีกทั้งนานๆ ครั้งจะซักเครื่องนอน ทำให้สิ่งสกปรกฝังลึกไปกันใหญ่ ทางที่ดีควรซักปลอกหมอนอาทิตย์ละครั้ง เพื่อรักษาความสะอาดอยู่เสมอ


1516264206 5

ของทอดของมันเป็นสิ่งที่ห้ามเด็ดขาดเวลาที่เป็นสิว เพราะจะทำให้สิวเห่อมากกว่าเดิม ทางที่ดีถ้าสามารถลดได้ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ


1516264315 6

เครื่องสำอางสามารถทำให้ใบหน้าของเราสวยงามได้ แต่ไม่ควรให้อยู่บนใบหน้าของเรานานเกินไป ยิ่งแต่งหน้าหนาๆ ด้วยแล้ว เหมือนทำให้ผิวหน้าของเราไม่ได้หายใจ ถ้าเป็นไปได้เมื่อถึงบ้านแล้วควรรีบล้างเครื่องสำอางออก เพื่อให้ผิวหน้าของเราได้พักบ้าง


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe