Articles makeup
ความงาม

6 เคล็ดลับเพิ่มความสวยด้วยสับปะรด ที่คุณอาจไม่เคยรู้!!

6 ทริคสวยด้วยสับปะรดที่ใครๆ ก็ทำเองได้ง่ายๆ


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สับปะรดช่วยทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส

  • สับปะรดช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

  • ช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดด

  • ส้นเท้าแตกสับปะรดก็ช่วยได้นะ

  • เล็บแข็งแรงได้อีก

  • ผมสวย ด้วยสับปะรดกันมั้ยล่ะ


  สับปะรดจัดเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพชนิดหนึ่ง โดยประโยชน์ของสับปะรดมีอยู่หลากหลาย เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ จำนวนมาก ที่ล้วนให้คุณประโยชน์แก่ร่างกายและสุขภาพของเราเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งได้แก่ คาร์โบไฮเดรต วิตามินซี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 กรดโฟลิก ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุแมงกานีส ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี เป็นต้น


  สับปะรดช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น บรรเทาอาการท้องผูก รักษาโรคหวัด ละลายเสมหะ ขับปัสสาวะ รักษาโรคความดันโลหิต และสรรพคุณอื่นๆอีกมากมาย


  ในแง่ของสรรพคุณที่ช่วยเรื่องผิวพรรณก็มีไม่น้อยเช่นกัน เพราะสับปะรดอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้ผิวพรรณของเรามีสุขภาพดีขึ้นรวมทั้งยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ดีอีกด้วย คุณรู้หรือไม่ว่าในทางการแพทย์ สับปะรดสามารถนำมาทำยารักษาโรคผิวหนังได้ค่ะ


  สับปะรดช่วยทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส

  เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซี จึงทำให้สับปะรดมีประสิทธิภาพสูงในการช่วยให้ผิวหน้าเรากระจ่างใสขึ้น โดยเพื่อนๆแค่นำเบคกิ้งโซดา ผสมลงในน้ำสับปะรด ชโลมให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้ใบหน้าขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

  สับปะรดช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

  สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวในอันดับต้นๆ  ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วอย่างอ่อนโยน และช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี หากใครต้องการผลัดเซลล์ผิวง่ายๆ ด้วยตัวเองก็ทำได้ค่ะ แค่นำน้ำตาลทรายมาผสมกับน้ำสับปะรด แล้วนำมาสครับเบาๆ ในบริเวณที่เราต้องการ เพียงแค่นี้ผิวพรรณของเพื่อนๆ ก็จะเนียนนุ่มขึ้นเลยล่ะ

  ช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดด

  นอกจากว่านหางจระเข้แล้ว สับปะรดก็ช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากการโดนแสงแดดได้ด้วยนะ และถ้านำทั้ง 2 อย่างมาผสมรวมกันละก็ ประสิทธิภาพในการรักษาก็จะยิ่งดีขึ้นเลยค่ะ เพื่อนๆสามารถนำน้ำสับปะรดมาผสมกับว่านหางจระเข้ให้เข้ากัน แล้วนำมาทาบริเวณที่แสบร้อนจากแดด ทาทิ้งไว้ 1 คืนแล้วล้างออก ตื่นมารับรองว่าหายเป็นปลิดทิ้งเลยย สุดยอดมากๆ

  ส้นเท้าแตกสับปะรดก็ช่วยได้นะ

  น้ำสับปะรดผสมน้ำตาลทรายและเติมน้ำผึ้งลงไปนิดหน่อย ผสมให้เข้ากัน นำมาพอกเท้าทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำติดต่อกันอาทิตย์ละ 2 ครั้ง รับรองว่าเท้าของเพื่อนๆ จะเนียนนุ่ม ไม่มีสะดุดเลยจ้าา

  เล็บแข็งแรงได้อีก

  เสริมสร้างความแข็งแรงให้เล็บของเราได้ง่ายๆ แค่เอาน้ำสับปะรด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมไข่แดง 1 ช้อนโต๊ะ และ Almond Oil 2 ช้อนโต๊ะ นวดเล็บของเราเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น เล็บของเราจะกลับมาสดใสมีชีวิตชีวาอีกครั้งงง

  ผมสวย ด้วยสับปะรดกันมั้ยล่ะ

  ง๊ายยง่าย จบทริคสุดท้ายด้วยสรรพคุณในเรื่องการดูแลเส้นผม ปัญหาระดับชาติของใครหลายๆคน เพียงแค่เอาน้ำสับปะรดมาชโลมเส้นผมทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วสระผมตามปกติ ทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง รับรองว่าผมที่ขาดความเงางามจะกลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง สะบัดบ๊อบ สยายผมได้แบบมั่นใจแน่นอน
  ผลไม้ใกล้ตัวเราอย่างสับปะรด มีสรรพคุณมากมายที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน แต่วันนี้เพื่อนๆ ได้รู้แล้ว อย่าลืมนำทริคง่ายๆ ของเราไปลองทำเองที่บ้านนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเราแล้ว ยังสวยด้วยธรรมชาติไม่ต้องพึ่งพาสารเคมีอีกด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe