Articles makeup
ความงาม

6 นิสัยและพฤติกรรมแย่ๆ ที่มีผลต่อความสวย ความงาม ของเรา รู้แล้วเลิกด่วน!!

นิสัยแบบนี้ บางทีเราก็เผลอทำบ่อย ๆ เหมือนกัน


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้สมาร์ทโฟนก่อนเข้านอน

  • 2. ลงเมคอัพหลังกันคิ้ว

  • 3. ปกปิดผิวมัน ด้วยการลงแป้ง

  • 4. การใช้สครับ

  • 5. เคี้ยวหมากฝรั่ง

  • 6. ใช้ผลิตภัณฑ์ความงามแบบผิดที่ ผิดทาง

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  สาว ๆ เคยลองสังเกตนิสัยส่วนตัว หรือการกระทำบางอย่างที่เราชอบทำกันบ้างไม่จ๊ะ ว่ามีอะไรกันบ้าง ถ้าไม่เคยล่ะก็ลองสังเกตกันดูนะ เพราะพฤติกรรมบางอย่างก็ส่งผลกับ ความงามและสุขภาพของเรา ทำให้เราหมดสวยหรือหุ่นพังได้เหมือนกัน ! ! วันนี้เราเลยอยากจะชวนสาว ๆ มาเช็คลิสต์กันดูสักหน่อย กับ 6 นิสัยและพฤติกรรมแย่ ๆ ที่มีผลต่อความสวย ความงาม ของเรา ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<
   

  1. ใช้สมาร์ทโฟนก่อนเข้านอน

  กลายเป็นนิสัยของสาว ๆ หลายคนกันไปแล้วสำหรับการเล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอน ถ้าไม่เล่นจะนอนไม่หลับ แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าการเล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอนนาน ๆ จะทำให้แสงสีฟ้าจากหน้าจอเครื่องสมาร์ทโฟน ยับยั้งการผลิตสารเมลาโทมินทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ

  ทำให้ตารางการนอนหลับของสาว ๆ เปลี่ยนแปลง ระบบภูมิคุ้มกันและต่อมไร้ท่อยังอาจได้รับผลกระทบ ทำให้สุขภาพและร่างกายอ่อนแออีกด้วย
   

  2. ลงเมคอัพหลังกันคิ้ว

  การใช้แหนบดึงขนคิ้วหรือการกันขนคิ้วแต่ละครั้งอาจจะทำให้เกิดบาดแผล มีรอยอับเสบและอาจจะติดเชื้อได้ และที่สำคัญหลังจากดึงหรือกันขนคิ้วไม่ควรทาหรือใช้เครื่องสำอางบริเวณนั้น ทางที่ดีควรจะเช็ดผิวด้วยน้ำหนักเบามือ

  ควรล้างทำความสะอาดอุปกรณ์การแต่งหน้า อย่างแปรงแต่งหน้า สัปดาห์ละครั้ง และก่อนจะใช้แหนบควรเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำยาฆ่าเชื้อเป็นประจำเป็นการดีที่สุด
   

  3. ปกปิดผิวมัน ด้วยการลงแป้ง

  สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามันบริเวณ หน้าผาก จมูก และคางมาก และมีโอกาสเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียและเครื่องสำอางที่เราใช้ได้ ถ้าผิวหน้าบริเวณนี้มันไม่ควรใช้เครื่องสำอางประเภทผง ๆ แบบแป้งอย่างทันที

  เราควรขจัดน้ำมันส่วนเกินด้วยกระดาษซับพิเศษและจากนั้นก็ค่อยใช้แป้งลงปกปิดได้ ถ้าไม่ทำความสะอาดใบหน้าก่อนที่จะใช้เครื่องสำอางแบบแป้งอาจจะทำให้สิ่งสกปรกและน้ำมันจะยังคงอยู่ ถ้าใช้เครื่องสำอางทันทีอาจทำให้เกิดรูขุมขนอุดตัน เกิดสิวและทำให้ผิวระคายเคืองได้
   

  4. การใช้สครับ

  การสครับผิวหน้า เป็นหนึ่งในวิธีการทำความสะอาดผิวหน้า โดยการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตาย หรือหมองคล้ำจากมลภาวะที่สาว ๆ ได้เจอในชีวิตประจำวันให้หลุดออกไป ช่วยเผยให้เห็นผิวหนังชั้นใหม่ที่ขึ้นมาแทนที่ ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เกลี้ยงเกลา ขาวเนียนมากขึ้นกว่าเดิม และยังสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้าได้ดี

  แต่ต้องขอเตือนว่า ควรใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์สำหรับขัดผิวหน้าเท่านั้น อย่านำสครับผิวตัวมาขัดหน้า อาจเกิดการระคายเคืองอย่างรุนแรงได้ และหากสาวๆ เป็นผิวแพ้ง่าย ให้ใช้แบบโคลนจะดีกว่าแบบเม็ดบีตส์นะคะ
   

  5. เคี้ยวหมากฝรั่ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe