Articles etc
อื่น ๆ

9 วิธี จัดโต๊ะทำงานที่บ้านยังไง..ให้เกิดไอเดีย

โต๊ะทำงานใครรก? ยกมือขึ้นนน ไปจัดโต๊ะทำงานที่บ้านให้สวยน่าทำงานไปพร้อมๆ กันกับบทความนี้เลยค่ะ!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ให้ฝาผนังมีส่วนร่วมในการทำงานสิ

  • 2. ลองเอาต้นไม้มาวางใกล้ๆ

  • 3. ชั้นวางของทรงแปลกๆ หรือสีสันสดใส

  • 4. คุมโทน

  • 5. แสงสว่างนั้นสำคัญนะ

  • 6. ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์

  • 7. จัดหมวดหมู่

  • 8. เลือกใช้โต๊ะฟังก์ชั่น

  • 9. อย่าทำงานบนที่นอน


  วั
  ทำงานอย่างเราคงพอทราบใช่ไหมคะ ว่าแต่ละวันเราใช้เวลาไปกับโต๊ะทำงานนานกว่าการใช้เวลาทำอย่างอื่นเสียอีก บางคนทำงานที่ออฟฟิศแล้วยังจะต้องเอางานกลับมาทำที่บ้าน?? หรือเพื่อนๆ บางคนที่ทำงานอยู่กับบ้าน เคยไหมคะ? ที่คิดงานไม่ออก ไอเดียไม่เกิด เพราะเราเจอแต่สภาพแวดล้อมเดิมๆ โต๊ะทำงานเดิมๆ กลับมาทำงานที่บ้าน ก็ยังเป็นมุมเดิมๆ อีก..เฮ้อ!!

  แต่ถ้าเราลองขยับนิดหน่อย ย้ายเปลี่ยนมุมโต๊ะ หรือลองจัดระเบียบโต๊ะทำงานเราดูใหม่ รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องประหลาดใจ เพราะแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้เรารู้สึกว่าการทำงานนั้น แตกต่างไปจากเดิมมากๆ เลยล่ะค่ะ

  1. ให้ฝาผนังมีส่วนร่วมในการทำงานสิ

  ตารางนัดหมายเอย โน้ตช่วยจำเอย เอกสารที่ใช้บ่อยๆ หรือแม้แต่กระดานไวท์บอร์ดเล็กๆ หามุมสวยๆ แล้วมาร์คจุดเอาไว้ ว่าอยากจะจัดอะไรบ้าง เอาไวตรงไหน และลงมือทำเลยค่ะ เพื่อนๆทราบไหมว่า ไม่แค่ช่วยจัดระเบียบโต๊ะทำงานเท่านั้น ยังทำให้โต๊ะรกๆ ของเรา ดูสะอาดสะอ้าน และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกด้วยนะคะ

  2. ลองเอาต้นไม้มาวางใกล้ๆ

  การเอาต้นไม้มาวางไว้ใกล้ๆ โต๊ะทำงานของเรานั้น มีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยปรับบรรยากาศในการทำงานให้สดชื่นขึ้นแล้ว ยังช่วยลดความเครียดและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกด้วยนะคะ ถ้าเพื่อนๆ ไม่ค่อยมีเวลาดูแล แนะนำให้ลองหาต้นไม้ที่เลี้ยงง่าย และไม่ต้องคอยรดน้ำทุกวันมาวางไว้บนโต๊ะทำงานเราค่ะ 

  3. ชั้นวางของทรงแปลกๆ หรือสีสันสดใส

  เพิ่มความน่าสนใจให้โต๊ะทำงาน ด้วยการเปลี่ยนชั้นวางของรูปร่างเดิมๆ ให้ดูแปลกตาหรือสีสันสดใสมาวางบ้างก็ได้ค่ะ ทำให้โต๊ะทำงานของเราไม่ดูเรียบจนเกินไป

  4. คุมโทน

  นอกจากจะช่วยให้พื้นที่ทำงานของเพื่อนๆ ดูสวยงามแล้ว ยังช่วยในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายขึ้นด้วยนะ เพื่อนๆ บางคนเคยสังเกตไหม ว่าของหลายๆ สิ่ง หลายๆ สี พอมาวางรวมๆ กันบนโต๊ะแล้ว ทำให้โต๊ะเราดู "รก" ลองคุมโทนสีให้ไปในทิศทางเดียวกันสิคะ แล้วจะรู้สึกว่าโต๊ะของเรานั้น สะอาดและน่านั่งกว่าเดิมเยอะเลยล่ะ

  5. แสงสว่างนั้นสำคัญนะ

  อย่าเด็ดขาดเลยนะคะ!! อย่าทำงานในที่แสงสว่างไม่เพียงพอค่ะ เพราะจะทำให้มีสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ตามมาอีกเพียบ ทั้งสายตาจะแย่ลง ปวดหัว ปวดตา และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ ลองหามุมทำงานที่แสงส่องมาถึงนะคะ นอกจากจะช่วยให้เราทำงานได้เต็มที่แล้ว ยังช่วยประหยัดไฟได้อีกด้วยนะ หรือถ้าเพื่อนๆ ไม่มีมุมที่เหมาะ ก็ให้หาที่ๆ มีแสงสว่างเพียงพอในการทำงานก็ใช้ได้แล้วค่ะ

  6. ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์

  นอกจากจะได้ทำงานในมุมส่วนตัวแล้ว ยังใช้สอยพื้นที่ของบ้านได้เกิดประโยชน์อีกด้วย ลองจัดห้องใต้บันไดของเราดูใหม่สิคะ เราอาจจะได้มุมโปรดมุมใหม่ๆ เพิ่มนะ

  7. จัดหมวดหมู่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe