Articles love2
ความรัก

5 สาเหตุเจ็บปวดจากความรัก #นกกี่ครั้งเจ็บปางตายทุกครั้งเลยค่ะซิส

จะไม่ยอมเจ็บแบบนี้อีกแล้ว!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คิดไปเอง

  • 2. คาดหวัง

  • 3. ไม่เผื่อใจ

  • 4. ตอนมีเขา เราไม่เคยอยู่ลำพัง

  • 5. ไม่คิดจะรักใครอีก


  สาวๆ หลายๆ คน เมื่อมีความรักก็ต้องมีสักครั้งที่เจ็บปวดดั่งคำที่ว่า นักรบย่อมมีบาดแผลใช่มั้ยล่ะคะ แต่ทำไมบาดแผลแต่ละครั้งมันพาเราเข้า ICU บ่อยเหลือเกิ๊นนน เรามาดูสาเหตุกันดีกว่าค่ะ ครั้งต่อไปจะได้ไม่เจ็บอีก กระซิกๆ

  1. คิดไปเอง

  ใครทีมแอบชอบ ขอให้ยกมือขึ้นนน สิ่งที่เป็นต้นเหตุหลักๆ ของ สายแอบชอบ เลยเนี่ยคือการคิดไปเองมโนไปเองนั่นแหละค่ะ เขาแค่เข้ามาดูแลเทคแคร์เราหน่อย ก็ใจคล้อยตามลอยไปทุกที คิดไปเองว่าเขาต้องชอบเราแน่ๆ คิดไปคิดมา อ้าวนั่นเขาไปกับใครละน่ะ... เพราะฉะนั้นไม่ว่ายังไงก็จะคิดไปไกล ต้องแน่ใจก่อนนะคะ!

  2. คาดหวัง

  สาเหตุความเจ็บปวดของทุกทีมทุกสถานะคือการ คาดหวัง นั่นล่ะที่มาทำร้ายเรา ต่อให้มีแฟนแล้ว แต่ยังไงก็ไม่ควรคาดหวังมากไปอยู่ดี แต่จะบอกให้ไม่คาดหวังเลยก็ไม่ได้ เพราะทุกๆ อย่างถ้าไม่มีความหวัง เราจะมีกำลังไปต่อได้ยังไงจริงมั้ย แต่เคยได้ยินมั้ยคะว่าหวังสูงมากเกินไปตกลงมาจะเจ็บ.. เพราะบนโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน คาดหวังได้แต่เผื่อใจไว้ก็จะดีกว่านะคะ

  3. ไม่เผื่อใจ

  ก็รักเขามาก ความรู้สึกคนเราบังคับกันได้ที่ไหนล่ะคะ สาวๆ อยากจะโต้แย้งแบบนี้ใช่มั้ยคะ พี่สานฝันเข้าใจค่ะว่าความรักมันห้ามกันไม่ได้ การเผื่อใจในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าให้พยายามจะไม่รักเขามากเกินไปนะคะ เพียงแต่ว่าถึงแม้เราจะมีแฟนแล้วเราก็ต้อง รักตัวเอง บ้าง การรักตัวเองและยังคงสนใจตัวเองเหมือนในตอนโสด จะช่วยให้เราไม่ปล่อยใจให้เขาไป 100% เต็ม เจียดเวลาหันมาสนใจตัวเอง มันทำให้เราดูมีคุณค่ามากขึ้นอีกด้วยนะคะ

  4. ตอนมีเขา เราไม่เคยอยู่ลำพัง

  ไปไหนไปกัน ฉันและเธอมีความสุขสุดๆ ตัวติดกันไม่เคยห่าง ไปไหนมาไหนรายงานตลอด เราจะไปไหนเขาก็ไปด้วย จนพอถึงวันที่ไม่มีเขาแล้วเราอยู่คนเดียว ความเหงาก็ถาโถมเข้ามา ยิ่งดึงให้ความเจ็บปวดของเรามันทวีคูณขึ้นไปอี๊กกก ทางที่ดี พออกหักมาเราต้องรีบทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ หาอะไรทำ ไปหาเพื่อน หลีกเลี่ยงที่ที่เราเคยไปด้วยกัน ก็อาจจะช่วยเราได้มากขึ้นนะคะ

  5. ไม่คิดจะรักใครอีก

  เธอจะนกยังไงก็ได้ แต่เธอจะปิดกั้นตัวเองม่ายด้าย สาวๆ อย่าคิดจะปิดกั้นผู้ชายทุกคนบนโลกเพียงแค่การอกหักครั้งนี้เลยนะคะ ลองมองกว้างๆทั้งชีวิตเรายังต้องเดินไปอีกไกลเท่าไร ต้องเจอคนมากมายอีกแค่ไหน อย่าเพิ่งใช้อารมณ์ในครั้งนี้ปิดกั้นตัวเองเลยนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้เรารู้สึกแย่และโดดเดี่ยวมากขึ้นไปอีก ทางที่ดีรีบโทรหาเพื่อนออกไปเทียวและสังสรรค์ใหม่เลยค่ะ ยิ่งไม่อยู่คนเดียวได้ยิ่งดี


  เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 สาเหตุเจ็บปวดจากความรัก หลังจากอ่านจบไปแล้วก็ลองพิจารณาตัวเองอีกครั้งนะคะว่าที่เจ็บมากๆๆๆทุกวันนี้เป็นแบบนี้จริงหรือเปล่า พี่สานฝันรู้นะคะว่าความรู้สึกมันห้ามกันไม่ได้ และทุกๆครั้งที่อกหักก็มักจะเจ็บปวดเป็นธรรมดา แต่ถ้าหากมีห้าข้อเหล่านี้ในตัวแล้วก็จะทำให้รู้สึกทรมานมากกว่าที่ควรจะเป็นไปอีก ยังไงก็ฝากบทความนี้ไว้คิดทบทวน แล้วนกครั้งต่อไปจะได้ไม่เจ็บปางตายเหมือนครั้งที่ผ่านมานะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe