Fa3434b18fd330ad262f2ecc302f05fd
1582704678 cat health color
สุขภาพ

5 วิธีการ 'กำจัดขน' ที่ถูกต้อง สวยอย่างปลอดภัย เผยผิวเนียนใส แบบไม่ทิ้งรอยแผล

ขน ปัญหาหนักอกหนักใจสำหรับสาวๆ ทุกคน การกำจัดขนต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แว็กซ์ธรรมชาติกับปูนแดง

  • 2. ถอนขนด้วยแหนบแล้วบำรุงผิว

  • 3. เลเซอร์กำจัดขน

  • 4. กำจัดขนด้วยคลื่นวิทยุ

  • 5. ใช้เครื่องถอนขน


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน
  ปัญหาขนเหมือนปัญหากวนใจของเรา ทำให้เราไม่กล้าแต่งตัวสวยๆ อวดผิวใส บางคนมีขนที่บริเวณขามากเกินไป ทำให้ไม่กล้าที่จะใส่กางเกงขาสั้น แบบนี้จะเรียกว่าขนอุปสรรคสกัดความสวยก็คงไม่ผิดใช่ไหมคะ สำหรับใครที่อยากให้การแต่งตัวสวยของเราไม่มีอุปสรรคมาขวางกั้น วันนี้เรามีวิธีกำจัดขนแบบไม่ทิ้งรอยแผลมาฝากกันค่ะ จะมีอะไรไปดูเลย


  1. แว็กซ์ธรรมชาติกับปูนแดง  สาวๆ คะอย่าได้ดูถูกของไทยเลยนะคะ เพราะภูมิปัญญาไทยแท้แต่โบราณนั้นก็คือการนำเอาปูนแดงที่คุณย่ากับคุณยายใช้กินกับหมากมาป้ายที่บริเวณที่มีขนของเรา สำหรับขนรักแร้นั้นไม่ต้องทิ้งไว้ แค่เอามาป้ายแล้วก็ถอนในขณะที่ปูนกำลังเปียกก็สามารถทำให้การถอนขนรักแร้ของเรานั้นง่ายดายกว่าเดิม ที่สำคัญก็คือหากกำจัดขนด้วยปูนแดงบ่อยๆ ยังทำให้ขนขึ้นช้าลงและรักแร้ขาวขึ้นด้วย ส่วนขนหน้าแข้งก็ใช้วิธีการเดียวกันเลยค่ะ


  2. ถอนขนด้วยแหนบแล้วบำรุงผิว  การถอนด้วยแหนบแบบธรรมดาๆ ไม่ต้องใช้อะไรผสมก็สามารถทำให้ขนของคุณบางลง ขนไม่ดำ และอัตราการขึ้นลดลง แต่หลายๆ คนอาจจะประสบกับปัญหาที่ว่ายิ่งถอนขนมากเท่าไร ก็ยิ่งเกิดรอยแผลเป็น วิธีแก้ไขก็คือให้คุณหมั่นสครับผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป จากนั้นให้บำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิว เพื่อให้ผิวของคุณมีสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ไร้รอยแผลเป็นนั่นเอง


  3. เลเซอร์กำจัดขน  หลักการทำงานกำจัดขนด้วยพลังงานจากแสงเลเซอร์เป็นวิธีการที่ดีและเหมาะสมกับการกำจัดขนสำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากมีรอยแผลเป็น โดยเลเซอร์จะถูกดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานินซึ่งอยู่ในต่อมขน พลังงานเลเซอร์ที่ถูกดูดซึมไปนั้นก็จะไปทำลายล้างเซลล์ของรากขนที่อยู่รอบๆ หลังจากนั้นเมื่อเซลล์รากขนถูกทำลายผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือเส้นขนหลุดร่วงไปและที่สำคัญก็คือไม่กลับมาขึ้นใหม่ แตกต่างจากการกำจัดขนด้วยการแว็กซ์ หรือการถอน ที่แม้จะกำจัดขนให้หลุดร่วงไปแล้ว แต่เซลล์รากขนยังอยู่นั่นเอง


  4. กำจัดขนด้วยคลื่นวิทยุ  สำหรับการกำจัดขนด้วยคลื่นวิทยุนั้น เหมือนกับการเลเซอร์ขน แต่ทว่าจะแตกต่างด้วยเครื่องมือที่ใช้ในการกำจัดขนนั่นเอง หากใช้เลเซอร์ สิ่งที่ทำลายเซลล์รากขนก็คือตัวเลเซอร์ แต่หากว่าใช้คลื่นวิทยุ แพทย์จะใช้เข็มเล็ก ๆ สอดเข้าไปในรูขุมขน หรืออาจจะมีบางคนเรียกวิธีการนี้ว่า จี้ด้วยไฟฟ้า หรือจี้ด้วยคลื่นวิทยุ เพื่อทำลายรากขน การทำวิธีนี้อาจจะมีความเจ็บพอสมควร จึงนิยมฉีดยาชาหรือบางทีอาจจะมีการประคบเย็นก่อนเพื่อบรรเทาอาการปวดนั่นเอง 


  5. ใช้เครื่องถอนขน  วิธีการนี้อาจจะไม่แตกต่างกับการใช้แหนบถอนขนมากนัก แต่ทว่าให้ผลดีกว่ากัน เนื่องจากเครื่องถอนขนทำงานได้ละเอียดกว่า และสามารถถอนขนของเราได้ทุกตารางเซนติเมตรโดยไม่เหลือไว้แบบการถอนด้วยแหนบ นอกจากนี้ยังมั่นใจได้ว่ากว่าขนจะขึ้นใหม่ก็ยาวนานกว่าเดิม แต่ข้อเสียก็คือความเจ็บปวดที่มาพร้อมกับการถอนด้วยเครื่อง ที่สำคัญก็ยังต้องเอาใจใส่และทาครีมเพื่อไม่ให้ผิวเป็นรอยแผลเป็นอีกด้วย
  สำหรับ 5 วิธีการนี้ก็แตกต่างกันไป สาวๆ สามารถเลือกวิธีการที่สะดวก และเหมาะสมกับความชอบของตัวเอง หากใครมีงบมากหน่อยก็เลือกเป็นการกำจัดขนถาวร แต่หากงบน้อยก็ถอนขนและหมั่นบำรุงผิวก็ได้เช่นกันค่ะ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe