Articles makeup
ความงาม

เสริมความสวย! กับ 10 เหตุผลว่าทำไม? ควรใช้ 'ขมิ้น' ดูแลผิวพรรณ ♥

ขอชวนมาดูเคล็ดลับเพิ่มความงามแบบฉบับหญิงสาวที่ไม่ต้องรวยมากก็มีได้


» » - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เหตุผลแรก ✿ ช่วยลดเม็ดสีและจุดด่างดำ

  • เหตุผลสอง ✿ ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

  • เหตุผลสาม ✿ รักษารังแค

  • เหตุผลสี่ ✿ รักษาสิว

  • เหตุผลห้า ✿ รักษาสิวและรอยแผลเป็น

  • เหตุผลหก ✿ ลดริมฝีปากหมองคล้ำ

  • เหตุผลเจ็ด ✿ ขมิ้นเพื่อกำจัดสิวหัวดำ

  • เหตุผลแปด ✿ เป็นส่วนผสมรองพื้น

  • เหตุผลเก้า ✿ รักษาความหมองคล้ำและดวงตาบวมลงได้

  • เหตุผลสิบ ✿ ต่อต้านริ้วรอย


  ผู้หญิงและความสวยความงามเป็นของที่อยู่คู่กันที่แยกจากกันไม่ออก และแน่นอนว่าสาวๆ คนไหนบ้างที่ไม่อยากสวย? ไม่มีใช่ไหมล่ะ ใครๆ ก็อยากสวยอยากดูดีด้วยกันทั้งนั้น นี้จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม? เราต้องเพิ่มความรู้และเทคนิคต่างๆ อยู่ตลอดเวลา

  ซึ่งครั้งนี้สาวๆ ซิสต้าจะได้เรียนรู้เคล็ดลับว่าทำไมเราต้องใช้ ' ขมิ้น ' ด้วย นั่นก็เพราะว่ามันไม่แพงและหาง่ายไงล่ะค >w< อีกทั้งสาวไทยอย่างเรายังคุ้นเคยกันดีด้วย โดยขมิ้นมีคุณสมบัติต้านเชื้อราน้ำยาฆ่าเชื้อและแบคทีเรีย รวมถึงการอักเสบตามธรรมชาติ ดังนั้นมันจึงเหมาะมากๆ ที่จะใช้ในการดูแลผิวให้กระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ช่วยต่อสู้กับสิว

  เริ่ดขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วค่า!!!

  เหตุผลแรก ✿ ช่วยลดเม็ดสีและจุดด่างดำ

  ขมิ้นช่วยลดเม็ดสีที่ทำให้ผิวของเราคล้ำลงได้ ด้วยการผสมผงขมิ้นกับมะนาวและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน เพื่อทำมาส์กหน้ากากแบบโฮมเมด ทาลงบนหน้าสะอาด 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยการทาน้ำมัน Argon ลงบนใบหน้าไม่กี่หยด เพื่อให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น

  เหตุผลสอง ✿ ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

  เทคนิคแบบง่ายมากกับฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติด้วยขมิ้น กับการใช้แปรงสีฟันของคุณจุ่มลงในผงขมิ้นแล้วแปรงฟันตามปกติ หรือจะใช้ผงขมิ้นทาลงบนฟันทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด
  จากนั้นตามด้วยการแปรงฟันครั้งที่สองโดยใช้ยาสีฟันตามปกติ
  ซึ่งคุณยังสามารถทำยาสีฟันขมิ้นด้วยสูตรแบบ Homemade นี้ได้ด้วย

  เหตุผลสาม ✿ รักษารังแค

  วิธีง่ายๆ อีกวิธีในการรักษารังแคด้วยขมิ้น โดยเครื่องเทศอินเดียนี้คือผลิตภัณฑ์เพื่อความงามานานหลายศตวรรษ ซึ่งคุณสามารถใช้ ' ผงขมิ้น ' 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมันมะพร้าวอินทรีย์หรือน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และใช้ทาทั่วหนังศีรษะ จากนั้นล้างออกแล้วตามด้วยแชมพูตามปกติเพื่อป้องกันและรักษารังแค

  เหตุผลสี่ ✿ รักษาสิว

  ขมิ้นเป็นที่รู้จักมานานหลายศตวรรษว่ามีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อตามธรรมชาติ และช่วยฆ่าแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวได้ ซึ่งใช้ง่ายๆ ด้วยการผสมกับน้ำผึ้งแล้วนวดทั่วผิว จากนั้นล้างออก มันจะช่วยให้ผิวนุ่มและเรียบเนียนขึ้น เรียกได้ว่านี่คือ Face Masks สำหรับทุกสภาพผิว

  เหตุผลห้า ✿ รักษาสิวและรอยแผลเป็น

  ทำได้ด้วยการผสมผงขมิ้นและแป้งข้าวเจ้า เพิ่มน้ำผึ้งดิบลงไปเพื่อให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นในถ้วยสะอาดแล้วคนให้เข้ากัน ใช้แปรงมาจุ่มและผัดลงบนใบหน้าของเรา แล้วปล่อยทิ้งไว้จนแห้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น ซึ่งคุณสามารถใช้ได้ทั้งบนลำคอและหน้าของคุณ

  เหตุผลหก ✿ ลดริมฝีปากหมองคล้ำ

  เมื่อคุณมีปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำ คุณจะใช้อะไรรักษาที่มั่นใจว่าไม่เป็นอันตรายและเกิดเป็นความงามที่ยั่งยืน ผู้เขียนขอแนะนำ ' ผงขมิ้น ' เลยค่ะ ด้วยการผสมขมิ้น 1 ช้อนชากับน้ำผึ้งดิบ 1/4 ช้อนชา และน้ำตาลทรายละเอียดเพื่อช่วยขัดริมฝีปากไปในตัว ให้เราค่อยๆ ถูส่วนผสมดังกล่าวลงบนริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วเช็ดออกด้วยสำลีสะอาด ตามด้วยลิปบาล์มธรรมชาติ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ

  เหตุผลเจ็ด ✿ ขมิ้นเพื่อกำจัดสิวหัวดำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe