Articles makeup
ความงาม

เคล็ด [ไม่] ลับ กับ 8 เทคนิค 'เพิ่มความงาม' ให้มากขึ้น ฉบับสาวๆ แต่ละประเทศ

อยากรู้ว่าสาวๆ แต่ละประเทศเขาสวยใสกันได้อย่างไร ต้องมาดู 8 เคล็ดลับแบบ #Around the World นี้เลยค่ะ


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เทคนิคที่ 1 : ผิวเรียบเนียนเหมือนสาวเกอิชา

  • เทคนิคที่ 2 : ดวงตาที่มีเสน่ห์จากอินเดีย

  • เทคนิคที่ 3 : ผมเงางามจากฟิลิปปินส์

  • เทคนิคที่ 4 : การรักษาสิวแบบแอฟริกัน

  • เทคนิคที่ 5 : สวยแบบเทพธิดาฉบับผู้หญิงกรีซ

  • เทคนิคที่ 6 : เล็บที่แข็งแรงแบบสาวโดมินิกัน

  • เทคนิคที่ 7 : ผิวนุ่มแบบสาวเกาหลี

  • เทคนิคที่ 8 : Detox ส่งตรงจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์


  ผู้หญิงได้ผ่าน 'ความลับ' ด้านความงามมาแบบรุ่นสู่รุ่น จากประเทศเดียวข้ามไปอีกประเทศ จนเกิดเป็นเทคนิคเสริมความงามแบบ Around the World ที่ไม่ลับอีกต่อไป และแน่นอนว่านี้คือความน่ายินดีที่สาวๆ ทุกคนจะได้เรียนรู้ว่า 'ความสวยแบบธรรมชาติ' เป็นอย่างไร?

  ซึ่งวันนี้ไม่นำมาแค่ 2-3 ประเทศเท่านั้น แต่มาถึง 8 ประเทศเลยทีเดียว เราจะได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กันกับความลับด้านความงามที่ช่วยรักษาความสวยของผู้หญิงมานานหลายศตวรรษของแต่ละประเทศ

  อย่ารอช้า 
  ไปดูกันเลยค่ะ! ╭♥ 

  เทคนิคที่ 1 : ผิวเรียบเนียนเหมือนสาวเกอิชา


  ย้อนกลับไปหลังจากทำงานในนาข้าวที่ชาวเกษตรกรญี่ปุ่นสังเกตเห็นประโยชน์ที่ไม่คาดคิดเกี่ยวกับ 'ข้าว' ที่ไม่ได้มีประโยชน์แค่อิ่มท้องเท่านั้น แต่ยังให้ 'ผิวอิ่ม' ด้วย และเป็นเวลาหลายศตวรรษที่เกอิชาได้ใช้น้ำจากข้าวที่เหลือจากการทำอาหารมาล้างหน้าเพิ่มผิวที่เนียนนุ่มและอ่อนเยาว์อย่างอ่อนโยน เพราะ 'ข้าว'
  อุดมด้วยวิตามินอีเหมือนน้ำนมจากธรรมชาติ แถมเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวหน้าของคุณจากมลภาวะ และยังบรรเทาอาการปวดเมื่อยด้วย

  เทคนิคที่ 2 : ดวงตาที่มีเสน่ห์จากอินเดีย


  ผู้หญิงอินเดียมีสายตาที่มีเสน่ห์และดูคมเข้มด้วย kajal (kohl) มานานหลายศตวรรษ แต่เดิมมันเป็นการเบี่ยงเบนแสงจ้าในทะเลทราย แต่วันนี้สิ่งนี้คือ 'สัญลักษณ์แห่งความงดงาม' ของอินเดีย ผู้หญิงอินเดียผสมผสานขี้เถ้ากับน้ำมันเพื่อให้สีดำมีความเรียบและไม่เลอะเลือนไปอย่างรวดเร็ว มันเป็นความงามมาตั้งแต่อดีตที่ยังคงใช้อยู่ ซึ่งก็มีบางสูตรที่ผสมด้วยโจโจบา มะม่วง และน้ำมันเมล็ดฝ้ายเพื่อเพิ่มสีของตาให้แวววาวมากขึ้น

  เทคนิคที่ 3 : ผมเงางามจากฟิลิปปินส์


  ผู้หญิงจากฟิลิปปินส์เป็นที่รู้จักกันดีว่า พวกเธอต่างก็มีเส้นผมยาวสวยงดงามและมีสุขภาพดี ซึ่งพวกเขาใช้ 'ว่านหางจระเข้' ดูแลมันเพื่อให้มันแข็งแรง โดยนวดน้ำว่านหางจระเข้ที่ได้รับการปอกเปลือกและทำความสะอาดแล้วอย่างดีมาบดกับน้ำสะอาดลงในหนังศีรษะของพวกเขา จากนั้นล้างออก ตามด้วยขั้นตอนการดูแลต่อไป นอกเหนือจากการเพิ่มความเงางามด้วยน้ำว่านหางจระเข้แล้ว มันยังมีคุณสมบัติบรรเทาอาการคันหนังศีรษะและลดรังแคด้วย

  เทคนิคที่ 4 : การรักษาสิวแบบแอฟริกัน


  การล้างมือด้วยสบู่ดำดูเหมือนจะขัดกับความรู้สึกของคนทั่วไปว่า 'มันใช้ได้ด้วยเหรอ?' แต่มันใช้ได้ค่ะ เพราะนี่คือความงามของผู้หญิงชาวแอฟริกัน (และผู้ชายด้วย) ที่ได้ใช้มานานหลายปี ซึ่งเจ้าสบู่ดำนี้ก็ทำด้วยเถ้าของฝักโกโก้ เปลือกมังคุด และใบปาล์มนำมาผสมกับน้ำมันปาล์ม น้ำมันมะพร้าว และเชียบัตเตอร์ เป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวมันและใช้ในการรักษาสิว กลาก และโรคสะเก็ดเงิน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินเอ วิตามินอี และธาตุเหล็กที่ช่วยบำรุงผิว พร้อมต่อต้านอนุมูลอิสระไปในตัว คุณสมบัติเยอะมากจริงๆ ค่ะ >w<

  เทคนิคที่ 5 : สวยแบบเทพธิดาฉบับผู้หญิงกรีซ


  ผู้หญิงในกรีซได้รับเคล็ดลับความงามนี้มานานหลายศตวรรษ กับการดื่มชาโรสแมรี่เพื่อบำรุงผิวพรรณและเส้นผมของพวกเขา สตรีชาวกรีกได้กล่าวว่า 'ชาโรสแมรี่' มีคุณสมบัติในการช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างล้ำลึก พร้อมขจัดปัญหาการสะสมของสารเคมีที่อาจติดมากับแชมพูบำรุงผมต่างๆ เป็นสูตรง่ายๆ เพียงต้มโรสแมรี่สดในน้ำเปล่าสะอาด ปล่อยให้เย็นแล้วค่อยเทลงบนเส้นผมของเรา มันเป็นเคล็ดลับให้ผมเปล่งประกายเงางามมากขึ้น

  เทคนิคที่ 6 : เล็บที่แข็งแรงแบบสาวโดมินิกัน


  กล่าวได้เลยว่าในสาธารณรัฐโดมินิกันคุณจะรู้สึกลำบากมากๆ ถ้าเขาให้มองหาผู้หญิงที่เล็บไม่แข็งแรงและไม่สวย ซึ่งอะไรคือความลับของเธอกันล่ะ? ไม่ยากค่ะ เพราะผู้หญิงโดมินิกันใช้กระเทียมเพื่อให้เล็บมีความ
  แข็งแรงมากขึ้น พวกเขาจะสับกระเทียมเพิ่มลงในขวดยาทาเล็บที่ใช้และปล่อยเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์
  (ในที่สุดกลิ่นจะหายไป) โดยในกระเทียมมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติ ดังนั้นมันจึงช่วยป้องกันเชื้อราได้เช่นกัน

  เทคนิคที่ 7 : ผิวนุ่มแบบสาวเกาหลี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe