Articles makeup
ความงาม

หน้าหนาวห้ามปากแห้ง! รวม 'ลิปมัน' คุณภาพเริ่ด 10 ยี่ห้อ #ปากแตกยังไงก็เอาอยู่

หนาวๆ แบบนี้ ปล่อยให้ปากแห้งแตกไม่สวยนะคะสาวๆ


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Badger, Classic organic lip balms

  • Dr.Dan's Corti balm

  • Lypsyl Intense Protection

  • Beessential Lemon Lavender Lip Balm

  • Blistex DCT

  • The Body Shop Vitamin E Lip Care Stick SPF 15

  • LaRocca Lip Shield Multi-Active Lip Balm SPF 8

  • Palmer's Dark Chocolate & Cherry Lip Butter

  • Smith's Minted Rose Lip Balm

  • Avène Cold Cream Lip Balm


  Hellooo~ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะยูวว ช่วงนี้อากาศก็เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน งงไปหมด แต่ช่วงเวลาที่มันหนาวนี่สิ นอกจากผิวที่จะแห้ง ปากก็แตกไปอี๊กกก แถมเวลาเป็นทีนานมากกว่าจะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม

  แต่สาวๆ ไม่ต้องกลัวไปนะคะ เพราะบทความนี้เจนนี่ได้นำเอา สุดยอดยี่ห้อลิปมันคุณภาพหลักล้าน มาแนะนำให้สาวๆ ได้ใช้กันค่าา

  Badger, Classic organic lip balms

  สำหรับ Badger นะคะก็จะเป็นลิปมันสูตร Organic ค่ะ โดยมีส่วนผสมจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์, ขี้ผึ้ง, ว่านหางจระเข้, ซีบัคธอร์นและโรสฮิปค่ะ โดยส่วนผสมเหล่านี้จะให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากและป้องกันริมฝีปากจากการแตกและแห้งได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ แถมยังมีเนื้อลิปที่บางเบาด้วย

  ในส่วนของกลิ่นก็จะมีให้เลือกเยอะเลยค่ะ เช่น วานิลลา, ขิงและเลมอน, ลาเวนเดอร์และส้ม เป็นต้น โดยกลิ่น สีและรสชาติของลิปสติกเนี่ยมาจากสารสกัดจากธรรมชาติจริงๆ ไม่ใช่การสังเคราะห์อีกด้วยค่า

  ซีบัคธอร์น ( Sea Buckthorn ) คือผลไม้ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมทั้งในทวีปอเมริกาและทวีปยุโรป ซึ่งมีปริมาณวิตามินที่สูง มีคุณสมบัติฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวที่เสียให้กลับมาสวยเหมือนเดิม

  Dr.Dan's Corti balm

  สำหรับลิปมันตัวนี้นะคะ บอกเลยว่าคุณสมบัติมันว้าวมาก! เพราะนอกจากจะสามารถป้องกันริมฝีปากของสาวๆ จากอาการแพ้ลิปสติก, ปากแห้ง-แตกและแสงแดดเนี่ย มันสามารถใช้รักษาสิวและผิวหนังอักเสบได้ด้วยค่ะซิสสส เพราะลิปมันยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อเดียวเท่านั้นที่มีส่วนผสมของตัวยา Hydrocortisone 1% นั่นเอง แถมยังการันตีด้วยว่าไม่เกิดอาการแพ้ 100% ค่าา

  Hydrocortisone 1% คือ ยาสเตียรอยด์ชนิดอ่อนใช้รักษาโรคผิวหนังบริเวณที่บอบบาง เช่น ใบหน้า เปลือกตา และสามารถใช้ได้กับเด็กอ่อน ไม่เป็นอันตราย

  Lypsyl Intense Protection

  Lypsyl เป็นลิปมันสัญชาติสวีเดน ซึ่งขายมานานกว่า 100 ปีแล้วค่ะ โดยส่วนผสมหลักๆ ของลิปมันตัวนี้นะคะก็จะมี ขี้ผึ้งบริสุทธิ์จากสวีเดน, น้ำมันมะพร้าวและเชียร์บัตเตอร์ค่ะ

  โดยทั้ง 3 ส่วนผสมหลักจะช่วยกระตุ้นให้ริมฝีปากมีความนุ่มและชุ่มชื้น โดยเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ รวมถึงมีสารสกัดจากใบมินต์ด้วยนะคะ ซึ่งเวลาทาลงไปบนริมฝีปากเราก็จะได้กลิ่นแบบเย็นๆ มีความมินต์เบาๆ ค่าาา

  Beessential Lemon Lavender Lip Balm

  ผลิตภัณฑ์ลิปมันของ Beessential ตัวนี้ได้รับผลโหวตว่าเป็นลิปมันที่ดีที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาเลยค่ะ เพราะด้วยความโดดเด่นจากสารสกัดจากเลมอนและลาเวนเดอร์ จะช่วยบรรเทาให้อาการปากแห้ง-แตกดีขึ้นเร็วถึง 2 เท่าเลยค่ะ นอกจากนั้นส่วนผสมรองที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นก็จะมีขี้ผึ้ง, ว่านหางจระเข้ และน้ำผึ้งค่ะ

  Blistex DCT

  สำหรับ Blistex DCT นะคะ คุณสมบัติของเขาเนี่ยช่วยทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น แต่ไม่ใช่นุ่มธรรมดานะคะ เขาบอกว่านุ่มเหมือนริมฝีปากเด็กเลยหละค่ะ เพราะนอกจากจะมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ก็ยังมีโกโก้บัตเตอร์และวิตามิน อี เข้าไปด้วยค่าา โดยส่วนผสมทั้ง 2 ชนิดนี้จะช่วยให้ริมฝีปากเราสามารถสร้างเซลล์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นได้แม้จะต้องเจอแดดและมลพิษต่างๆ นั่นเองค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe