Articles love2
ความรัก

19 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้มีออร่า ดึงดูด 'เจ้าชายขี่ม้าขาว' ให้มารัก ♡ #แม่ขาหนูอยากมีแฟน [ภาค1]

จะมีความรักทั้งที ก็อยากได้ผู้ชายที่คู่ควร ทีจะไม่ทำให้เราเสียใจ แต่ทำไมหายากอย่างนี้คะซิิส #ยิ้มแห้ง จริงๆ แค่เปลี่ยนนิสัย มุมมองบางอย่าง ก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ดึงดูดเจ้าชายขี่ม้าขาวได้แล้วล่ะค่า


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ทบทวนตัวเองดีๆ ก่อน อยากเลิกโสดจริงหรือเปล่า?

  • #2 อย่าลืมว่า การเป็น ' สาวโสด ' ก็ไม่ได้แย่นะเธอ

  • #3 อย่า ' โหยหา ' จะมีแฟนขนาดนั้น

  • #4 ลองคิดดูว่า " เธอต้องการอะไรจากแฟน "

  • #5 ได้เวลาสลัดปีก ' ความนก! ' หากิจกรรมใหม่ๆ ทำซะ

  • #6 อย่าคิดจะได้เจอ ' เจ้าชายขี่ม้าขาว ' ในบาร์หรือไนท์คลับ

  • #7 เปิดใจกว้างๆ อย่าคิดว่าจะต้องเป็น ' ผู้ชายคนนี้ ' เท่านั้น

  • #8 ขีดเส้นใต้หนาๆ! มั่นใจในตัวเองเข้าไว้

  • #9 ใช้ข้อดีของการมีแก๊งเพื่อน เข้าหาหนุ่มที่ถูกใจ!

  • #10 เป็นตัวของตัวเอง!


  " โอ๊ย! ไม่อยากโสดแล้วอ่า T^T แม่ขา หนูอยากมีแฟน!!! "

  โอ้แม่เจ้า ออกตัวแรงมากค่ะซิส! ก็น่าเศร้าใจอยู่หรอก ใช้ชีวิตล่วงเลยมาสิบปลายๆ ยี่สิบปลายๆ แล้ว เพื่อนก็มีแฟน ไม่ก็กำลังจีบกัน ล่าสุดเพื่อนที่ทำงานร่อนการ์ดแต่งงาน จะใส่ซองเท่าไหร่ดีนะ เอ๊ยไม่ใช่! หมายถึงอยากมีแฟน มีคนดีๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง #ความเจ้าชายขี่ม้าขาว

  ก่อนอื่น ต้องบอกว่าเธอไม่ได้แปลก ดูเหมือนเจ้าตัวน้อยมีนอในสวนสัตว์แต่อย่างใด เพราะธรรมชาติของมนุษย์ก็อยากมีคนที่คลิก คนที่ใช่มาดูแลด้วยกันทั้งนั้น >< เราอยากรัก และอยากที่จะถูกรัก ถ้าเธอคิดว่า ถึงเวลาต้องออกล่า เอ๊ย! ได้เวลามีคนรู้ใจแล้ว มาดูฮาวทู ' การเปลี่ยนตัวเอง เพื่อดึงดูดผู้ชายดีๆ ' เข้ามากันดีกว่า

  *เนื่องจากฮาวทูค่อนข้างยาว จึงขอแบ่งบทความนี้เป็น 2 ภาค นะคะ เริ่ม!

  #1 ทบทวนตัวเองดีๆ ก่อน อยากเลิกโสดจริงหรือเปล่า?

  ก่อนคิดจะมีแฟน แต่งงาน คิดทบทวนให้ดีก่อนค่ะซิส! เพราะเพื่อนและคนรอบข้าง มีแฟนกันหมด เหงา น้อยใจ เลยแค่อยากมีคนมาอยู่ข้างๆ หรือเปล่า? เธอคิดว่าตัวเองโตเป็นผู้ใหญ่ อารมณ์นิ่งพอจะอยู่กับใครสักคนไปตลอดชีวิตหรือยัง? พร้อมแบ่งปันโลกส่วนตัวที่เคยครอบครองอยู่คนเดียว ให้ผู้ชายอีกคนหรือไม่ แล้วถ้าเขาอยากจดทะเบียนสมรส เธอจะรับได้ไหมที่ต้องแบ่งทรัพย์สินครึ่งหนึ่ง ทุกอย่างเป็นสิ่งที่ต้องคิดทั้งนั้น!

  ชั่งน้ำหนักข้อดี-ข้อเสียให้ถี่ถ้วน และเตรียมพร้อมรับ ' เคสที่แย่ที่สุด ' ( เช่น ต้องหย่า, แฟนซุกกิ๊ก, แฟนเสียชีวิตเมื่อแต่งงานไปแล้ว ) ไว้ด้วย ว่ารับได้ไหม มีหนทางรับมือหรือยัง มีคนจูงมือ หอมแก้มน่ะหาไม่ยากหรอก แต่จะหาคนดีๆ มาอยู่กับเราตลอดไปนี่ เหมือนงมเข็มในมหาสมุทรเลยค่ะ

  #2 อย่าลืมว่า การเป็น ' สาวโสด ' ก็ไม่ได้แย่นะเธอ

  คิดจากข้อแรกแล้ว ลองคิดต่อในประเด็นนี้ด้วย ชีวิตคู่ดูหอมหวาน มีคนอยู่ข้างๆ คอยประคองกันไปก็จริง แต่นั่นเฉพาะในเคสที่เจอผู้ชายดี! ถ้าเจอคนไม่ดี ชีวิตคู่จะเหมือนตกนรกเลยทีเดียว ถึงตอนนั้นเธอจะคิดถึงชีวิตสาวโสดที่ผ่านมาจับใจเลยล่ะค่ะ

  การอยู่ในสถานะ ' โสด ' ก็ไม่ได้แย่ อยากไปไหนก็ไป อยากกินอะไรก็กิน อยากทำอะไรก็ทำ ไม่มีใครมาคอยห้าม หึงหวง ออกกฎให้เธออึดอัดไม่สบายใจ ไม่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงว่าหากเลิกกัน จะแบ่งเงินกันยังไง ไม่ต้องมีลูก ไม่สร้างปัญหาครอบครัว เพิ่มประชากรให้โลก ถึงไม่มีแฟน เธอก็ยังมีครอบครัว มีเพื่อนที่เฮฮาด้วยกันได้นะ ไม่ได้ #ตัวคนเดียว ขนาดนั้นเน้อ

  ถามตัวเองอีกครั้งว่า เธออยากมี ' ผู้ชายสักคน ที่เธอต้องนึกถึง เป็นห่วงอยู่ตลอดเวลา ' จริงๆ หรือไม่ ยอมสละความสุขส่วนตัว ทิ้งงานปาร์ตี้กลางคันมาหาถ้าเขาป่วยหรือไม่ คุยอะไรก็ต้องรักษาน้ำใจ พูดตรงๆ ขวานผ่าซากแบบเพื่อนก็ไม่ได้ เธอพร้อม ณ จุดนั้นหรือยัง?

  #3 อย่า ' โหยหา ' จะมีแฟนขนาดนั้น

  เอาล่ะ สมมุติว่าเธอตัดสินใจแล้ว " ฉันจะมีแฟนให้ได้! " นี่คือสิ่งที่เธอควรรู้ไว้ก่อน : อย่า-วิ่ง-ไล่-ตาม-ผู้ชาย-เป็น-อัน-ขาด!!! เสียศักดิ์ศรี แถมทำให้ผู้ชายไม่เห็นคุณค่าในตัวเธออีกด้วย

  เธอไม่สามารถวิ่งขอเบอร์ผู้ชาย ทักไลน์ ทักแชทไปอ่อยรัวๆ เพราะเห็นแค่ว่า ' เขาหล่อ ' ได้นะคะซิส! มีจริตหญิงนิดนึง วางตัวค่ะ วางตัว หาสิ่งอื่นให้โฟกัส เช่นการเรียน การทำงาน แต่ยังเปิดโอกาสให้เขาทำความรู้จัก แบบนี้สิ เหนือกว่าเยอะเลย! 

  #4 ลองคิดดูว่า " เธอต้องการอะไรจากแฟน "

  จะมีแฟนสักคน ก็ต้องมีจุดประสงค์อยู่แล้ว! แต่ละคนก็หวังในตัวแฟนไม่เหมือนกัน และไม่เท่ากันด้วย ต้องถามก่อนว่า " เธอต้องการอะไรจากผู้ชายคนนี้ " และกำหนดเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำไว้ วิธีนี้ทำให้ได้คนที่คลิกกับเธอจริงๆ และช่วยกรองผู้ชายที่ไม่จำเป็นกับชีวิตของเธอได้เยอะเลยล่ะค่ะ

  ต้องหน้าตายังไง รูปร่างแบบไหน อวบหรือผอม สูงกว่าหรือตัวเท่ากัน ใส่แว่นหรือไม่ใส่แว่น ทำงานอะไร เด็กกว่าหรือโตกว่า ต้องเล่นกีฬาเป็นหรือเปล่า ขับรถเป็นไหม เกณฑ์ทหารหรือยัง แต่งแล้วต้องเข้าบ้านผู้ชายหรือเปล่า ทุกคำถามนี้จะทำให้เธอได้สเป็คชัดเจน ไม่มั่ว จะได้ตรงตามนั้นทุกข้อหรือเปล่าอีกเรื่องนึง แต่กำหนดไว้ก่อน ก็ยังดีกว่าควานหาไปทั่วโดยไม่มีอะไรในสมองเลย จริงไหมล่ะคะ 

  #5 ได้เวลาสลัดปีก ' ความนก! ' หากิจกรรมใหม่ๆ ทำซะ

  ได้เวลาเปลี่ยนตัวเองจริงๆ จังๆ แล้ว! อย่าจมอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆ ที่ทำงานที่เดิม ทางกลับบ้านเส้นทางเดิม เพื่อนกลุ่มเดิม ออกไปหาคนกลุ่มใหม่บ้าง หาคนที่ไลฟ์สไตล์ต่างออกไป โดยไปสมัครเรียนคอร์สนั้นคอร์สนี้ หางานอดิเรกใหม่ๆ ทำที่ได้เจอคนเยอะๆ ก็เป็นความคิดที่ดี เผื่อจะเจอเพื่อนใหม่ที่คุยถูกคอ ได้พัฒนาความสัมพันธ์ ถึงไม่ได้แฟน ก็ได้สกิลใหม่ๆ เพิ่มขึ้นนะ

  ปล. หากิจกรรมหรือชมรมที่กว้างๆ หน่อยนะคะ เช่น ฟิตเนส วิ่งตามสวนสาธารณะ ดำน้ำ ถ่ายรูป อย่าเอาอะไรที่เป็น ' สาวจ๋า ' อย่างคอร์สเรียนแต่งหน้า เรียนทาเล็บ จัดช่อดอกไม้ โอกาสจะเจอชายแท้ค่อนข้างต่ำ เดี๋ยวเราจะได้ #ว่าไงจ๊ะเพื่อนสาว มาแทนนะเออ

  #6 อย่าคิดจะได้เจอ ' เจ้าชายขี่ม้าขาว ' ในบาร์หรือไนท์คลับ

  ก็...นะ ใครๆ ก็รู้ดีว่า ความสัมพันธ์ระยะยาว จริงจังแบบจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์น่ะ มันหาไม่เจอในบาร์ ในผับหรอกค่ะเธอ! นอกจากจะทำให้เสียภาพลักษณ์แล้ว ยังมีโอกาสเมามายจากแอลกอฮอล์ สูญเสียความควบคุม อาจโดนผู้ชายแปลกหน้าลวนลามหรือทำมิดีมีร้ายได้ ถ้าเธอไม่ใช่สายไนท์ไลฟ์เกิร์ลอยู่แล้ว ก็อย่าพยายามไปหาแฟนที่นั่นเลย เสี่ยงเวอร์ๆ!

  พูดกันตรงๆ คือผู้ชายไปสถานที่แบบนั้นน่ะ ถ้าไม่ไปเต้น ดื่มเหล้าให้เมามาย ก็ไปหาผู้หญิงมานอนด้วยชั่วครั้งชั่วคราวแบบ One Night Stand เท่านั้นแหละค่ะ เธอคงไม่อยากเป็นของเล่นของหนุ่มๆ ใช่ไหมเอ่ย?

  #7 เปิดใจกว้างๆ อย่าคิดว่าจะต้องเป็น ' ผู้ชายคนนี้ ' เท่านั้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe