Articles love2
ความรัก

7 สัญญาณบอกว่า 'เขาอยากขอคบ แต่ก็กลัวการผูกมัด #เป็นผู้ชายใจกล้าๆหน่อยสิ

ตกลงเราจะได้คบกันไหม ถ้าเธอยังไม่ขยับเข้ามา~


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ส่งสัญญาณว่าจะจีบ แต่ก็ไม่จีบ ( เรดาห์ไม่ชัดเจน )

  • #2 เขาไม่่เคยมี ' ความสัมพันธ์แบบจริงจัง ' มาก่อน

  • #3 เขาอารมณ์ไม่คงที่ เดี๋ยวก็ใกล้ เดี๋ยวก็ห่าง

  • #4 เธอไม่เจอ ' พ่อแม่ ' ของเขาสักที

  • #5 เขาเลี่ยงหัวข้อสนทนาที่เกี่ยวกับ ' ความสัมพันธ์ '

  • #6 เขาคิดหนักว่าจะรับ ' ความเสี่ยงถ้าจะคบจริงจัง ' หรือไม่

  • #7 เขาเคยมี ' ความหลังฝังใจ ' ในอดีต


  ใครบอกว่าผู้หญิงเอาใจยากอยู่ฝ่ายเดียว ผู้ชายก็เดาใจยากไม่แพ้กันหรอกน่า! ┐( ̄ヘ ̄;)┌

  เราเชื่อว่าสาวๆ SistaCafe หลายคนกำลังเจอสถานการณ์นี้อยู่ คุยกันมาสักระยะแล้วแหละ ต่างฝ่ายต่างมีใจ แต่จนแล้วจนรอด เขาก็ยังไม่เอ่ยปากขอคบ ออกเดทจริงจังซะที บางทีขึ้นแชทบับเบิ้ล จุดจุดจุด มาแล้วก็หายไป เหมือนเขียนๆ ลบๆ จนเราดูแล้วยังหงุดหงิดใจ เป็นผูชายก็กล้าๆ หน่อยไม่ได้หรือไงน้า~

  เราเข้าใจความหน่วงนี้ดี วันนี้เลยมาแนะนำ 7 สัญญาณที่บอกว่า เขาอยากเริ่มความสัมพันธ์นะ แต่กลัวการผูกมัด ' ขอเตือนก่อนอ่านว่า ถ้าเขามีสัญญาณเหล่านี้ ถอยออกมาคิดตั้งหลักให้ดีๆ อย่าให้หัวใจพังเพราะหวังมากเกินไปเชียวนะคะ มา มาอ่านกัน

  #1 ส่งสัญญาณว่าจะจีบ แต่ก็ไม่จีบ ( เรดาห์ไม่ชัดเจน )

  ตรวจจับเรดาห์ไม่ได้เลย สัญญาณอ่อนมากค่ะซิส ทำท่าเหมือนจะมีใจ จะจีบ โทรคุยก็สนุก คุยแชทก็แฮปปี้ แต่เอ...พอนัดออกมาเที่ยวข้างนอกจริงๆ ความสัมพันธ์ก็ไม่ค่อยคืบหน้าเท่าไหร่ เหมือนเก่งแต่เสียงกับโซเชียล พอเจอหน้ากันจริงๆ ก็เงียบไปอย่างเห็นได้ชัด ดูพยายามขยับตัวเข้ามา แต่สักพักก็ห่างออกไป ทำเอาสาวๆ ทำตัวไม่ถูกเลยค่ะ

  ถ้าเป็นแบบนี้ เผื่อใจไว้นิดนึงว่าเขาอยากพัฒนาความสัมพันธ์แหละ แต่มีกำแพงบางอย่างที่เขายังข้ามไปไม่ได้ เช่นการผูกมัด หรือไม่กล้าเผยตัวตนจริง เพราะกลัวเธอรับไม่ได้ เขาจึงวนเวียนอยู่ใกล้ตัวเธอตลอดเวลา แต่ไม่คุยกับเธอจริงจัง จะเรียกว่า ต่อสู้อยู่ในจิตใจของตัวเอง ก็คงได้ค่ะ

  #2 เขาไม่่เคยมี ' ความสัมพันธ์แบบจริงจัง ' มาก่อน

  ตามประสาผู้ชายน่ะเนอะ ยิ่งถ้าใครเพิ่งก้าวผ่านวัยเด็ก เข้าสู่วัยรุ่นมาหมาดๆ ไม่รู้จักคำว่า ' ความรัก ' ดีเสียด้วยซ้ำ จะให้ขอคบโต้งๆ เลยก็คิดหนักอยู่ ถ้ามีแฟนแล้วจะเสียความเป็นส่วนตัวไหม จะต้องดูแลแฟนยังไง ต้องเที่ยวให้น้อยลงหรือเปล่า หรือบางคนอายุพอสมควรแล้ว มีคนคุยมาก็มากมาย แต่ไม่เคยลงหลักปักฐานกับใคร จึงคิดหลายตลบว่า " จะหยุดที่คนนี้ได้จริงเหรอ "

  ถ้าเป็นผู้หญิงคงเข้าตำรา ' เจ้าสาวที่กลัวฝน ' นั่นเอง ถ้าเขาเป็นผู้ชายประเภทนี้ อย่าไปกดดันเขามาก ปล่อยให้คิดสักระยะ แต่หากนานเกินไปก็เตรียมเซย์บายดีกว่า ถ้าความเป็นผู้นำ กล้าตัดสินใจยังไม่มี เราก็ไม่ควรจะเลือกคนนี้เป็นคู่ชีวิตค่ะ

  #3 เขาอารมณ์ไม่คงที่ เดี๋ยวก็ใกล้ เดี๋ยวก็ห่าง

  เป็นเพราะความกลัว จึงทำให้อารมณ์ของชายหนุ่มไม่คงที่ ถ้าเป็นพัดลมก็คงใบพัดเสียไปแล้ว ควบคุมปุ่มเปิดปิดไม่ได้ บางครั้งก็หมุนเร็วเป็นพายุ บางครั้งก็นิ่งสนิทเหมือนเครืื่องยนต์พัง เขาก็เช่นกัน! บางเวลามาเกาะแกะ ติดพัน คุยหวานเหมือนเป็นแฟน อีกห้านาทีถัดมาก็สะดุ้งผึง! ว่าตัวเองทำอะไรลงไป เด้งห่างออกจากเธอเป็นโยชน์ แล้วเมินหน้าเธอไปสองสามวันถ้วน เอ้า ตกลงจะเอายังไงนิ?

  ถ้าเขาเป็นแบบนี้ แนะนำให้ถามตรงๆ ว่าอยากคุยเรื่องอะไรไหม ปล่อยให้เขาพูดความในใจออกมา เท่านี้ก็รู้แล้วล่ะค่ะ ว่าจะได้แฟน หรือกลับมาเป็นแค่เพื่อนเหมือนเดิม

  #4 เธอไม่เจอ ' พ่อแม่ ' ของเขาสักที

  สำหรับผู้ชายบางคน การเจอพ่อแม่ คือขั้นสูงสุดของการผูกมัดแล้วล่ะค่ะ! เพราะนั่นหมายถึงการเจอกันของทั้งสองบ้าน อาจนำไปสู่การหมั้น แต่งงาน ใช้ชีวิตร่วมกัน ( มโนไปไกลแล้วนั่น ) ดังนั้น ถ้าอยากเจอคุณพ่อคุณแม่ ตอบเลยว่าไม่มีทาง! 

  เธอก็รู้แหละว่าพวกท่านยังมีชีวิตอยู่ แต่เธอจะไม่มีวันได้เจอชัวร์ ถ้ามีตารางเวลาใกล้ๆ กัน เขาก็จะจัดให้เฉียด ให้เลื่อน ไม่ให้เจอกันได้เด็ดขาด เพราะเขาไม่รู้จะแนะนำเธอว่าอะไร ทำตัวไม่ถูก หรือบางคนก็ขี้เกียจตอบคำถามของผู้ใหญ่ แบบนี้แหละ กลัวการเป็นแฟนขั้นสุด 

  ถ้าเจอสถานการณ์นี้ เผื่อใจไว้หน่อยก็ดี เพราะถ้าเขารักเราจริง เขาควรจะ proudly present เรากับที่บ้าน ถ้ามัวอึกๆ อักๆ ก็ถอยดีกว่าเด้อ

  #5 เขาเลี่ยงหัวข้อสนทนาที่เกี่ยวกับ ' ความสัมพันธ์ '

  กลัวอะ อย่าถามได้ไหมครับ! นั่นแหละสิ่งที่เขาคิด คุยเรื่องดินฟ้าอากาศก็ไม่มีปัญหาหรอก พอเริ่มขุดคุ้ยลึกขึ้น เริ่มแยบว่า " เอ แล้วระหว่างเราสองคนคืออะไ... " เขาก็ขัดทันควัน เปลี่ยนเรื่องคุยซะงั้น หรือทำเป็นรับโทรศัพท์ทั้งที่ริงโทนเงียบกริบ อันนี้ชัดเลยว่าเขาเลี่ยงที่จะคุย!

  จะบอกว่า! เขาเลี่ยง Topic พวกนี้เพราะ 1. เขาพอใจกับสถานะคนคุยอยู่แล้ว ไม่อยากผูกมัด 2. เขาไม่แน่ใจว่าเขาจะเลือกเธอเป็นตัวจริงขาชอบอยู่กับเธอค่ะ แต่เขาไม่ได้อยากใช้ชีวิตร่วมกับเธอขนาดนั้น

  ทางแก้ที่ดีคือ ถามตรงๆ ชัดๆ ถึงสถานะของตัวเองไปเลย ถ้ายังคลุมเครือไม่ยอมหยุด ก็แยกย้ายดีกว่าค่า เรามีคุณค่ามากกว่ามานั่งรอผู้ชายโลเลคนเดียวนะ

  #6 เขาคิดหนักว่าจะรับ ' ความเสี่ยงถ้าจะคบจริงจัง ' หรือไม่

  ผู้ชายบางคนก็มีความคิดเยอะ! คิดมาก เขาชอบอยู่กับเธอ แต่เขาก็ยังเปิดโอกาสให้คนใหม่ๆ ( ที่อาจจะดีกว่าเธอ ) เข้ามาในชีวิต จะรีบผูกมัดเป็นแฟนกันไปทำไม ในเมื่อชีวิตเขายังเจอคนอีกมากมายล่ะ? บางทีเขาอาจมองว่า การมีแฟนเป็นคุก สูญเสียอิสรภาพในชีวิตโสดก็เป็นได้

  เพราะอย่างนั้น จะมีบางโมเมนต์ที่เขาเรียกเธอเพื่อจะคุย แต่พอจะเริ่มคุยเขาก็คิดว่า ' เอ๊ะ ไม่เอาดีกว่า ' ใจนึงก็อยากแสดงความเป็นเจ้าของ แต่อีกใจก็กลัวผลกระทบที่จะเกิดขึ้นตามมา ลังเลจริงพ่อคุณ

  ถ้าหนุ่มใกล้ตัวเป็นแบบนี้ แนะนำให้รอเวลาสักพัก เผื่อเวลาให้เขาตัดสินใจ แต่ต้องมีเดตไลน์นะ ถ้ายังอึกอักๆ ไม่เลิก ก็ไปหาผู้ชายที่ชัดเจนกว่าเราดีกว่าค่า

  #7 เขาเคยมี ' ความหลังฝังใจ ' ในอดีต

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe