Articles food
อาหาร

6 อาหาร ' ที่ให้โปรตีน ' แต่ไม่ใช่เนื้อสัตว์ ที่สาวกินมังสวิรัติอย่าได้พลาด !

สาวกินมังสวิรัติต้องไม่พลาดไปกับอาหารทั้ง 6 อย่างที่กินแล้วให้โปรตีนกับร่างกายเรา!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถั่วลิสง

  • 2. คีนัว

  • 3. เมล็ดเชีย

  • 4. ถั่วเหลือง

  • 5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์

  • 6. อัลมอนด์


  พอหันมากินมังสวิรัติกันแทน พวกเนื้อสัตว์ที่ให้โปรตีนกับร่างกายเราก็จำเป็นต้องงดตามมันไปด้วยเลย หรือใครเบื่อที่จะกินเนื้อสัตว์กันแล้ว เราก็ลองหันมาดูอาหารทั้ง 6 อย่างที่สามารถมอบโปรตีนให้กับร่างกายของเรากันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้างที่สามารถเอามากินทดแทนกันได้ ถ้าพร้อมกันแล้ว ไปรับชมพร้อมกันเลย

  1. ถั่วลิสง

  อาหารที่สามารถเอามาเคี้ยวเล่นในามว่างก็ได้ เอาไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของอาการก็ได้ แถมยังมอบโปรตีนให้กับเราและที่สำคัญเลยก็คือ คนกินมังสวิรัติก็สามารถทานได้ นั่นก็คือพืชตระกูลถั่วนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะถั่วลิสงหนึ่งถ้วย สามารถมอบโปรตีนให้กับเราได้ถึง 7.9 กรัมเลยค่ะ

  2. คีนัว

  คีนัวถือได้ว่าเป็นข้าวชนิดหนึ่งที่มอบโปรตีนให้กับเราได้เช่นกันค่ะ โดยปริมาณคีนัวหนึ่งถ้วยจะสามารถมอบโปรตีนให้กับเราได้ถึง 8 กรัมด้วยกัน นอกจากนี้มันก็ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์เช่น เส้นใย แมกนีเซียม แมงกานีสและเหล็กอีกด้วยค่ะ

  3. เมล็ดเชีย

  เมล็ดเชียหรือเมล็ดเจียจริงอยู่ว่าอาจจะมอบโปรตีนให้กับเราได้ไม่มาก เพราะแค่เพียงหนึ่งช้อนก็ให้เราประมาณ 2.5 กรัมเท่านั้นเอง แต่มันก็ยังอุดดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายของเรา แถลยังเต็มไปด้วยเส้นใยที่จะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดของเรา มันจึงถือเป็นอาหารอีกหนึ่งอย่างที่เหมาะเอามาทานสำหรับคนรักสุขภาพมากค่ะ

  4. ถั่วเหลือง

  ในหนึ่งวันร่างกายของผู้หญิงจะต้องได้รับโปรตีนในปริมาณ 46 กรัมเพื่อให้ร่างกายเพียงพอต่อการใช้งาน และถ้าใครมองหาอาหารที่กินเข้าไปแล้ว มอบโปรตีนให้กับเราได้เยอะๆ กันอยู่ ถั่วเหลืองก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะมาก เพราะทานมันเพียงแค่ 1/2 ถ้วยเท่านั้นก็ให้โปรตีนกับเราถึง 21 กรัมเลยนะ

  5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์

  เม็ดมะม่วงหิมพานต์นับได้ว่าเป็นอาหารว่างที่เอามาเคี้ยวเล่นเพลินๆ ได้ แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอีกด้วยนะ! เพราะนอกจากจะมอบโปรตีนให้กับเราในปริมาณ 5 กรัมต่อหนึ่งกำมือแล้ว มันยังเป็นแหล่งแมกนีเซียมที่ช่วยเราในเรื่องบรรเทาอาการท้องผูกและช่วยทำให้ระบบภูมิกันแข็งแรงด้วยค่ะ

  6. อัลมอนด์

  ในเหล่าบรรดาถั่วทั้งหลาย อัลมอนด์คงนับได้ว่าเป็นที่นิยมสุดแล้ว เพราะนอกจากจะเอาไปดัดแปลงเป็นอาหารได้หลากหลายชนิด มันก็ยังนับเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับคนที่ลดความอ้วนอีกด้วย เนื่องจากกินเข้าไปแล้วจะช่วยทำให้เราอิ่มท้องได้นานขึ้นนั่นเอง และที่สำคัญเลยคือ มันมอบโปรตีนให้กับเราในปริมาณ 6 กรัมต่อ 1 กำมืออีกด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe