Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

พาไปชิม 'แพนเค้กซูเฟล่หนานุ่มสไตล์ญี่ปุ่น' ที่ร้านดัง Shiawase no pankake , Ginza

เห็นแบบนี้แล้วใจละลายเลย


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้จะพาไปชิมแพนเค้กซูเฟล่สไตล์ญี่ปุ่น ที่ทั้งฟู และหนานุ่ม กันที่ร้าน shiawase no pancake บอกเลยว่าถ้าพูดชื่อร้านนี้ไป ไม่มีคนญี่ปุ่นคนไหนไม่รู้จัก คือ แบบว่าดังมากกก และ มีสาขาอยู่เกือบทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการันตีความดังด้วยค่าเฉลี่ยแต่ละสาขาประมาณ 3.5 ดาว จาก tabelog ถือว่าได้คะแนนสูงพอสมควรนะเนี่ย


สำหรับครั้งนี้จะพาไปบุกกันที่ สาขา GINZA ที่ New Ginza Building ( ชั้น 10 ) ถือว่าเป็นสาขาใหม่เอี่ยมกิ๊กในโตเกียว ซึ่งได้เปิดทำการไปเมื่อช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา ค่ะ

1515265477 shiawasepankeki 01


แล้วเหตุผลอะไรที่ทำให้ร้านแพนเค้กร้านนี้ดังมาก นั่นก็คือ ความนุ่มฟูของแพนเค้กด้านในที่ไม่เหลวละลายเหมือนบางร้าน แถมพอทานไปเรื่อยๆแป้งแพนเค้กก็ยังนุ่มฟูอยู่ อันนี้รับประกันจากการที่ไปลองทานด้วยตนเองเลยค่ะ 


และที่สำคัญ ยังพิถีพิถันในการคัดเลือกใช้วัตถุดิบโดยใช้วัตถุดิบสุดยอดจากแหล่งต้นกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าน้ำผึ้ง manuhaka จาก นิวซีแลนด์ และ เลือกใช้นมจากฮอกไกโด จากเหตุผลที่กล่าวมาเลยทำให้เป็นร้านแพนเค้กยอดนิยมของคนญี่ปุ่น


1515265711 shiawasepankeki 02

มาแล้ว Shiawase no pancake หน้าตาดูน่าทานเบอร์สิบ


ที่นี่มีหลายเมนูมากๆ มีเมนูที่ทานกับออมเล็ตเป็นของคาวด้วย


แต่ในครั้งนี้เราสั่งเมนูประจำร้าน นั้นก็คือ Shiawase no pancake ( ชื่อเมนูตามร้านเลยค่ะ ) และอีกเมนู คือ Tiramisu pancake 

ดูหน้าตาสิคะ นุ่มฟูซะขนาดนี้ บอกเลยว่าฟินจนละลาย แพนเค้กก้อนโตหนานุ่มมาเสิร์ฟด้วยกันถึง 3 ก้อนโปะด้วยวิปครีม พอทานด้วยกัน คือ ทั้ง หอม นุ่ม และ อร่อย ไปเลย


อีกเมนูต่อไปที่สั่งมา คือ Tiramisu Pancake
1515265799 shiawasepankeki 06

ถึงกับต้องอุทานว่า โห้ยยย อะไรมันจะมาเยอะเกือบล้นจานขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวแพนเค้กนุ่มฟูก้อนใหญ่ อีกทั้งตัวครีม มีรามิสุ และ ซอสช็อกโกแลต ให้มาแบบไม่หวงเครื่องกันเลยทีเดียว

1515265983 shiawasepankeki 05

ส่วนตัวเราชอบ Titamisu pancake มากกว่า อาจจะเป็นเพราะเป็นคนที่ชอบช็อกโกแลตเป็นอยู่ทุนเดิม


ขอบอกเลยว่าร้านนี้ค่อนข้างให้ในปริมาณที่จัดหนักจัดเต็ม ถ้าพูดในถึงความคุ้มค่า ขอบอกเลยว่าคุ้มค่ามากจริงๆ ถ้ามาคนเดียวอาจอิ่มพุงกางเป็นชูชกได้เลย 555

แนะนำถ้ามากันสองคน ให้เลือกสั่งเมนูเดียวและแบ่งกันกินก็พอค่ะ จะได้ไม่อิ่มเกิน
1515266027 shiawasepankeki 10

หลังจากฟินไปกับแพนเค้กแล้ว มาพูดถึงตัวร้านบ้างดีกว่า ซึ่งพื้นที่ร้านไม่ได้กว้างมาก ประมาณสองห้องแถว มีประมาณ 8-9 โต๊ะ แต่บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างสบาย โต๊ะไม่ตั้งติดกันจนเกินไป ยังพอรีแลกซ์ได้บ้าง


1515266040 shiawasepankeki 11

1515266076 shiawasepankeki 09


ตรงกลางร้านจะเป็นครัวซึ่งมีกระจกใส ทำให้สามารถมองเห็นขั้นตอนทำแพนเค้กได้ทุกขั้นตอน


จะบอกว่าตอนที่ยืนต่อแถวแล้วยืนดูพนักงานทำแพนเค้กเนี่ย เป็นอะไรที่ปวดร้าวใจมาก แบบว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวชั้นซะที อยากทานไวๆ จัง


ก้อนแพนเค้กที่อยู่ในเตาช่างยั่วยวนใจเหลือเกิน

1515266115 shiawasepankeki


ใครที่มาเที่ยวโตเกียวแล้วอยากหาทานแพนเค้กซูเฟล่สไตล์ญี่ปุ่น แต่นังไม่มีร้านในใจ ลองแวะไปทานกันได้ที่ร้าน shiawase no pancake ซึ่งมีหลายสาขาในโตเกียว และ เพื่อนๆอาจจะค้นพบ ความสุขตามชื่อร้านก็ได้ค่ะ ( " shiawase" ในภาษาญี่ปุ่น แปลว่า "ความสุข " )


วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ แล้วกลับมาพบกันใหม่ บ๊ายบายค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe