Best attractions singapore.jpg
1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

10 สถานที่น่าสนใจในสิงคโปร์ ต้องไปให้ได้สักครั้ง!!!

สิงคโปร์เป็นประเทศที่สวยงาม มีทั้งความเจริญและความงดงามทางธรรมชาติ ว่าแต่ว่ามีที่ไหนบ้าง มาดูกันค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อันดับ 10 โรงแรม Marina bay sands

  • อันดับ 9 Singapore Flyer

  • อันดับ 8 วัดพระเขี้ยวแก้ว

  • อันดับ 7 Night Safari

  • อันดับ 6 สวนสาธารณะ Singapore Botanic

  • อันดับ 5 Gardens by the Bay

  • อันดัล 4 โรงแรม Raffles

  • อันดับ 3 Clarke Quay

  • อันดับ 2 Resorts World Sentosa

  • อันดับ 1 ถนน Orchard  ประเทศสิงคโปร์ถือได้ว่าเป็นประเทศหนึ่งในอาเซียนที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ด้วยความที่มีทั้งธรรมชาติสวยงาม มีทั้งแหล่งความบันเทิง แหล่งความเจริญและแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ ซึ่งสถานที่แต่ละสถานที่นั้นก็มีความโดดเด่นในตัวเอง ว่าแต่ว่าในสิงคโปร์มีสถานที่น่าสนใจที่ใดบ้าง มาดูกันค่ะ


  อันดับ 10 โรงแรม Marina bay sands  Marina Bay Sands เป็นรีสอร์ทที่มีมูลค่า 5.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยมูลค่าการสร้างนี้ทำให้ที่นี่เป็นโรงแรมที่มีราคาแพงที่สุดในโลก Marina Bay Sands เป็นโรงแรมแบบครบวงจร อีกทั้งยังเป็นโรงแรมหรู มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า อีกทั้งยังเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมความบันเทิงอื่น ๆ และยังมีลานสเก็ตในร่มที่ทำด้วยน้ำแข็งสังเคราะห์อีกด้วย


  อันดับ 9 Singapore Flyer  Singapore Flyer เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามไปทั่วเมืองสิงคโปร์ ชิงช้าสวรรค์แห่งนี้เปิดในปีพ. ศ. 2551 ถือเป็นชิงช้าสวรรค์ซึ่งสูงที่สุดในโลก โดยมีความสูง 165 เมตร (541 ฟุต) จุดเด่นของที่นี่ก็คือการขึ้นไปแล้วมองเห็นท้องฟ้าสิงคโปร์ไปทั่ว นอกจากนี้ยังสามารถรองรับผู้พิการที่นั่งวีลแชร์ได้อีกด้วย


  อันดับ 8 วัดพระเขี้ยวแก้ว  วัดพระเขี้ยวแก้วเป็นวัดที่โด่งดังในสิงคโปร์ ที่เรียกว่าวัดพระเขี้ยวแก้วนั้นเนื่องจากว่าชั้นบนสุดเป็นที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้วของพระพุทธเจ้าเอาไว้ สำหรับที่นี่นั้นใช้งบประมาณในการสร้างราวๆ 99 ล้านดอลลาร์ โดดเด่นด้วยอาคารงดงามสีแดงสดใส


  อันดับ 7 Night Safari  นักท่องเที่ยวที่ชอบชีวิตยามค่ำคืน แต่ทว่าไม่อยากไปเที่ยวที่คลับต่างๆ  การไปที่ไนท์ซาฟารีคือทางเลือกที่ดีที่สุด โดยที่นี่เปิดให้บริการเมื่อปีพ. ศ. 2527 โดยจัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของสิงคโปร์ที่มีผู้คนมากกว่าหนึ่งล้านคน นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถรางไปได้ทั่วและยังสามารถเดินเล่นเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนิสัยและพฤติกรรมสัตว์ได้อีกด้วย


  อันดับ 6 สวนสาธารณะ Singapore Botanic  นักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด สามารถชื่นชมสวนสาธารณะ Singapore Botanic ได้ เนื่องจากว่าเข้าชมได้ฟรี แต่สำหรับสวนกล้วยไม้แห่งชาติอาจจะมีค่าเข้าชมบ้าง  โดยสวนแห่งนี้มีพืชและสัตว์มากกว่า 60,000 ชนิดและยังเป็นสวนสำหรับเด็กแห่งแรกของโลกอีกด้วย


  อันดับ 5 Gardens by the Bay  Gardens by the Bay เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของสิงคโปร์ ถือว่าเป็นสวนที่คนรักต้นไม้ไม่ควรพลาด Gardens by the Bay เปิดให้บริการไม่ถึง 10 ปี โดยสร้างขึ้นบนที่ดินที่ได้รับการฟื้นฟูบริเวณเซ็นทรัลสิงคโปร์ ประกอบด้วยสวนสามแห่ง ได้แก่ อ่าวกลางสวนที่มีทางเดินริมน้ำซึ่งจะเชื่อมต่อกับสวนอีกสองแห่งคือ Bay East ซึ่งกำลังเปิดในส่วนที่สร้างเสร็จแล้วและ Bay South ซึ่งเป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดซึ่งจัดแสดงพืชเขตร้อนและมีทางเดินเหนือต้นไม้สูงถึง 50 เมตร (160 ฟุต)


  อันดัล 4 โรงแรม Raffles

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe