Articles makeup
ความงาม

รีวิว ไอเทมรักษาสิว Perfect Plant กับ La Roche-Posay เด็ดดวงยังไงมาดูกัน

หลังจากที่เคยทำรีวิวรวมไอเทมรักษาสิวมาหลายตัว วันนี้เรากลับมาพร้อมกับรีวิวไอเทมรักษาสิวตัวใหม่อีก 2 ตัว แต่ละตัวจะเด็ดดวงยังไงบ้าง เราไปดูกันเลยค่า


» » » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มาเริ่มที่ไอเทมรักษาสิวตัวแรกกันก่อนเลยค่าา

  • ผลการใช้กับสิวบริเวณหน้าผาก

  • ไอเทมรักษาสิวตัวถัดไป

  • ผลการใช้กับสิวบริเวณคาง


  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

  เฮ่อ เรื่องสิวเป็นเรื่องที่อยู่คู่กับผิวหน้าของเราตลอดเลยค่ะ T^T ยิ่งช่วงใกล้เป็นประจำเดือน หรือกินขนมและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมบ่อยๆ ก็พาเราสิวขึ้นทุกที (แง น้องเลิกกินชานมไม่ได้จริงๆ 555) หลังจากที่เคยทำรีวิวรวมไอเทมรักษาสิวมาหลายตัว วันนี้เรากลับมาพร้อมกับรีวิวไอเทมรักษาสิวตัวใหม่อีก 2 ตัว แต่ละตัวจะเด็ดดวงยังไงบ้าง เราไปดูกันเลยค่า


  ขอเกริ่นเรื่องสภาพผิวก่อน สภาพผิวของเราเป็นผิวผสม บริเวณ T-Zone จะมันเป็นพิเศษ ส่วนบริเวณแก้มจะค่อนข้างแห้งค่ะ ปกติแล้วจะไม่ค่อยเป็นสิวมาก แต่จะมีสิวขึ้น 1-3 เม็ดทุกครั้งเวลาใกล้เป็นประจำเดือนค่ะ (เป็นคนที่สิวขึ้นทุกเดือนอย่างสม่ำเสมอ 555) พวกไอเทมรักษาสิวจึงเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ฮือ


  มาเริ่มที่ไอเทมรักษาสิวตัวแรกกันก่อนเลยค่าา

  Perfect Plant 

  สรรพคุณ : เป็นครีมบำรุงและรักษาสิว Perfect Plant ตัวนี้สามารถช่วยป้องกันและลดการเกิดสิว รักษาสิวอักเสบ ลดสิวอุดตัน เพราะมีสารสกัด BHA ที่สามารถละลายก้อนไขมันในรูขุมขน มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่อ่อนโยนมากๆ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผิวมีความชุ่มชื้นดูสุขภาพดี และสามารถลดรอยดำรอยแดงจากสิวให้จางลงได้

  เนื้อครีม : เป็นสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย เบาสบายผิว มีกลิ่นหอมเบาๆ ของสมุนไพร

  ส่วนผสม
  มี Cytobiol Iris A2 ช่วยคืนความสมดุลให้ผิว ลดต้นเหตุของการเกิดสิว / มี BHA / มี Multi BSASM : อุดมไปด้วยสารสกัดหลักๆ ได้แก่ใบบัวบก รากผักไผ่ ใบชาเขียว ชะเอมเทศ ดอกคาร์โมมาย โรสแมรี่ ที่สามารถช่วยลดสิวอักเสบและรักษาสิวได้ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม, สารกันเสีย และ Mineral Oil ทำให้คนที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ตัวนี้ได้ค่า

  วิธีใช้
  ล้างหน้าให้สะอาด แต้ม Perfect Plant บริเวณที่เป็นสิว (หรือทั่วใบหน้า) เช้า-เย็น (หรือก่อนนอน) เป็นประจำทุกวัน

  ผลการใช้กับสิวบริเวณหน้าผาก

  เอิ่ม รูปนี้เขินมากเพราะเป็นคนมีไรขนอ่อนๆ ที่หน้าผากเยอะค่ะ T__T เห็นทุกอณู 555

  หลังจากที่เราได้ลองใช้ Perfect Plant เราชอบมากๆ ที่เวิร์คกับสิวอุดตันจริงๆ ค่ะ อาทิตย์ที่ผ่านมาเรามีสิวอุดตันแบบสิวหัวขาวขึ้นที่หน้าผากหลายเม็ดมากๆ ซึ่งตัวนี้สามารถลดและรักษาสิวอุดตันได้จริงๆ ค่ะ คืนแรกก็รู้สึกเลยว่าสิวอุดตันค่อยๆ สุก และ 3 วันถัดไปสิวก็ยุบ ไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงจากสิวไว้เลยค่ะ ประทับใจมาก ส่วนกับสิวอักเสบตอนที่ทดลองใช้ยังไม่ค่อยมีสิวอักเสบมากนัก แต่หลังจากที่ได้ใช้แล้วสิวอักเสบที่ปวดๆ ก็ยุบตัวลงค่ะ ถือว่าดีงามมากสำหรับเราเลย

  และ Perfect Plant ตัวนี้ทาแล้วไม่เป็นขุยนะคะ สามารถลงสกินแคร์และแต่งหน้าต่อได้ตามปกติเลยค่า ^__^

  สำหรับเราเวิร์คและเห็นผลทั้งกับสิวอุดตันและสิวอักเสบมากๆ ชอบที่ส่วนผสมอ่อนโยนฝุดๆ ไม่ทำให้ผิวแห้ง มีความชุ่มชื่นสุขภาพดี เอาคะแนนไป 4/5 เลยค่า ราคาแอบสูงสำหรับน้องๆ วัยเรียน แต่ถือว่าคุ้มค่าค่ะเพราะว่าหลอดนึงใช้ได้นานค่า


  ไอเทมรักษาสิวตัวถัดไป

  La Roche-Posay Effaclar A.I. 

  สรรพคุณ : เป็นครีมบำรุงและรักษาสิว ช่วยขจัดสิวเต็มประสิทธิภาพ สูตรอ่อนโยนพิเศษ โดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อผิวแพ้ง่าย ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิวอย่างตรงจุด (Inflammatory Acne) และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย สามารถแก้ทุกปัญหาสิวได้สมบูรณ์แบบ หน้าใสไร้สิว หมดกังวลทั้งรอยดำและรอยแดงจากสิว

  เนื้อครีม : เป็นสีขาวขุ่น มีความเข้มข้นและหนืดกว่า Perfect Plant ค่า มีกลิ่นหอม (แต่เราไม่ชอบกลิ่นนี้เลยง่ะ 555)

  ส่วนผสมสำคัญ
  เนื่องจากทิ้งกล่องไปแล้วจึงหาส่วนแบบเต็มๆ ไม่ได้ T^T หลังจากรีเสิร์จไปจึงขอสรุปคร่าวๆ ค่ะว่า มีส่วนผสมของ Niacinamide สามารถช่วยลดปริมาณสิวอักเสบได้ดีกว่ายา Clindamycin และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และสารกันเสีย ทำให้เพื่อนๆ คนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ค่า แต่ La Roche-Posay ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมใครที่ผิวไวต่อน้ำหอมมากๆ อาจจะต้องลองทดสอบอาการแพ้ดูก่อนอีกทีนะค้า

  วิธีใช้
  ล้างหน้าให้สะอาด แต้ม La Roche-Posay Effaclar A.I. บริเวณที่เป็นสิว เช้า-เย็น เป็นประจำทุกวัน

  ผลการใช้กับสิวบริเวณคาง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe