Articles health
สุขภาพ

10 สูตร 'น้ำดีท็อกซ์กีวี่' (Kiwi Detox Water) ดื่มแล้วพุงยุบ หลังปาร์ตี้ปีใหม่ #เราต้องไม่ตัวแตก

โอย อึดอัดท้องเวอร์! ตัวจะแตกแล้วเอย~ หยุดกินพิซซ่า บิงซู ไอติมบีบวิปครีมเยอะๆ เดี๋ยวนี้! ได้เวลาดีท็อกซ์ของเสีย ให้ตัวเบาฟินเวอร์ หลังปาร์ตี้สิ้นปีแล้วจ้า ด้วย ' Kiwi Detox Water ' มันดียังไงไปดู!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Kiwi Detox Water

  • 2. Kiwi Detox Water ใส่มะนาว

  • 3. Kiwi Detox Water ใส่เมล็ดเชีย

  • 4. Kiwi Detox Water ใส่ผักโขม

  • 5. Kiwi Detox Water ใส่ลูกแพร์

  • 6. Kiwi Detox Water ใส่ผักคะน้า

  • 7. Kiwi Detox Water ใส่เมล็ดแฟลกซ์ ( flaxseed )

  • 8. Kiwi Detox Water ใส่สตรอว์เบอร์รี่

  • 9. Kiwi Detox Water ใส่ชาเขียว

  • 10. Kiwi Detox Water ใส่แอปเปิ้ล


  ไฮเกิร์ลสสสส์ ปาร์ตี้สิ้นปีเป็นยังไงบ้างคะ พัง หรือปัง เอ่ย?

  ส่วนเราน่ะเหรอ ฮ่าๆๆๆๆ ( หัวเราะกลบเกลื่อน ) พังค่ะ T T คือ ก็เพื่อนหลายคนปีนึงจะเจอกันช่วงสิ้นปีแค่ครั้งเดียว จะไม่ไปเจอก็ไม่ได้ เจอแล้วก็ต้องกิน แล้วดันเป็นคนเพื่อนเยอะ ร้านนี่ตระเวนเช็คอินทั้งไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น เกาหลี ( แต่ทำไมยังนกหนุ่มๆ ทุกเชื้อชาติ #ผิด ) เค้าท์ดาวน์นี่นับไป กินไปด้วยซ้ำค่ะคุณ เป็นไงล่ะตอนนี้...อ้วนเวอร์ พุงออกเวอร์ ต้องใส่ชุดหลวมๆ คลุมท้องไปทำงาน อีกนิดเขาจะลุกให้นั่งบนรถไฟฟ้าแล้ว ไม่ไหวล้าววว พอกันที เราจะกลับมาผอมละค่ะ!

  สาวๆ คนไหนเจอปัญหาเดียวกับเรา พุงป่อง หน้าท้องไม่ยอมยุบ อึดอัดไปหมด อยากดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย วันนี้เรามี ' น้ำดีท็อกซ์กีวี่ ' ทั้งหมด 10 สูตรมาให้เลือกไปทำดูกัน กีวี่เป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำ วิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเริ่ด เอาไปผสมกับอะไรก็อร่อย ถ่ายคล่อง ไม่ต้องกลัวท้องผูกแน่นอน ヽ(♡‿♡)ノ

  *น้ำดีท็อกซ์ ( Detox Water ) จะคล้ายกับสมูทตี้ แต่ไม่มีส่วนผสมของนม เนื้อสัมผัสจะเจือจางกว่า และแน่นอนว่าแคลอรี่ต่ำกว่าค่ะ


  เตรียมเลื่อนบทความลงมา แล้วแคปสูตรที่ชอบไปทำตามกันเลย เริ่มใน 3 2 1 ไป!!!

  1. Kiwi Detox Water

  มาเริ่มที่สูตรแรก น้ำดีท็อกซ์กีวี่สูตร Original ไม่ใส่ผลไม้อื่นเพิ่มรสชาติ สำหรับสาวๆ ที่ชอบกลิ่นของกีวี่โดยเฉพาะ โดยกีวี่มีประโยชน์มาก มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีสูง มีสารโพลีฟีนอล ต้านการก่อมะเร็ง มาทำกันดูเลย

  ส่วนผสม
  กีวี่ 4 ลูก
  ใบมินต์ ( ใบสะระแหน่ ) 1 กำมือ
  น้ำเปล่า

  วิธีทำ
  ปอกเปลือกลูกกีวี่ สับเป็นชิ้น ล้างใบมินต์ สับละเอียด เททุกอย่างลงเครื่องปั่น เติมสารให้ความหวานได้ตามต้องการ ยกดื่มได้เลย

  2. Kiwi Detox Water ใส่มะนาว

  มาต่อกันกับสูตรที่สอง เพิ่มรสเปรี้ยวอีกนิดด้วยน้ำมะนาว ให้น้ำดีท็อกซ์มีรสชาติมากขึ้น โดยมะนาวเป็นแหล่งรวมของวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคหวัด ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยนะ

  ส่วนผสม
  กีวี่ 3 ลูก
  น้ำเปล่า 250 มิลลิลิตร
  น้ำมะนาว 3 ช้อนโตีะ

  วิธีทำ
  ปอกเปลือกกีวี่ หั่นเป็นชิ้น ใส่ลงในเครื่องปั่นพร้อมกับน้ำมะนาวและน้ำเปล่า ถ้ากลัวจะมีแต่รสเปรี้ยว สามารถเติมน้ำแข็งและสารให้ความหวานได้ตามต้องการ อย่าลืมดื่มน้ำเปล่าธรรมดาตามด้วยนะจ๊ะ

  3. Kiwi Detox Water ใส่เมล็ดเชีย

  สูตรที่สาม เพิ่มการเคี้ยวหนุบหนับมากขึ้นด้วย ' เมล็ดเชีย ' เมล็ดธัญพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูงปรื๊ด! ช่วยบำรุงสุขภาพ ต่อต้านโรคภัยไข้เจ็บ และช่วยลดความอ้วนอีกด้วยค่ะ ไปลองทำกันเลยดีกว่า

  ส่วนผสม
  กีวี่ที่ปอกเปลือกแล้ว 1 ลูก
  สับปะรด 1 ชิ้น หั่นสไลซ์
  เมล็ดเชีย 1 ช้อนโต๊ะ
  น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร
  ใบมินต์

  วิธีทำ : นำผลไม้ทั้งหมดเทใส่เครื่องปั่น ผสมรวมกับน้ำเปล่า เมล็ดเชีย และใบมินต์ ปั่นจนกว่าส่วนผสมจะเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่สารให้ความหวานได้ตามชอบ

  4. Kiwi Detox Water ใส่ผักโขม

  สูตรที่สี่ เพิ่มความเฮลท์ตี้กับผักสีเขียว ด้วย ' ผักโขม ' ( Spinach ) ที่มีประโยชน์มากมาย ช่วยบำรุงสุขภาพ มีสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงโลหิต กระดูกและฟัน และยังช่วยรักษาสุขภาพสายตาด้วยนะ ไปลองทำกันเลยดีกว่าค่า

  ส่วนผสม
  กีวี่ 2 ผล
  ใบผักโขม 1 ถ้วย
  กล้วย 1 ผล
  สับปะรด 2 ชิ้น หั่นสไลซ์

  วิธีทำ :
  ปอกเปลือกกีวี่ หั่นสไลซ์ ล้างใบผักโขมด้วยน้ำเปล่า พักไว้ หั่นกล้วยเป็นชิ้นพอดีคำ หั่นสับปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ทุกอย่างลงในเครื่องปั่น ใส่น้ำตาลทรายแดงเพิ่มรสชาติ ปั่นต่อจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน

  *สามารถดื่มก่อนมื้อเช้าได้ ตอนท้องยังว่างอยู่ ช่วยดีท็อกซ์ได้ดีเยี่ยม!

  5. Kiwi Detox Water ใส่ลูกแพร์

  สูตรที่ห้า มาเติมรสชาติให้ชีวิตด้วย ' ลูกแพร์ ' กันเถอะ! ลูกแพร์มีประโยชน์มากมาย ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย มีสารโฟลีฟีนอลยับยั้งการเกิดมะเร็ง ลดคอเลสเตอรอล ไขมันเลว รักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ แบบนี้แววผอมก็คงรออยู่ไม่ไกลแล้วล่ะน้า

  ส่วนผสม
  กีวี่ 2 ผล
  ลูกแพร์ 2 ผล
  มะนาว 1/2 ผล

  วิธีทำ
  ปอกเปลือกกีวี่ หั่นสไลซ์กีวี่ หั่นครึ่งลูกแพร์แล้วสไลซ์ หั่นครึ่งมะนาวแล้วสไลซ์ เททุกอย่างลงในเครืื่องปั่น จนกว่าเนื้อจะเนียนแล้วยกเสิร์ฟ

  6. Kiwi Detox Water ใส่ผักคะน้า

  เติมความเขียวให้หัวใจ กับผักคะน้า หรือที่ฝรั่งเรียกว่า ' Kale ' ซึ่งผักชนิดนี้มีฉายาว่า ราชินีแห่งผักใบเขียว เพราะมีคุณค่าทางอาหารสูงที่สุดในโลกเลยทีเดียวล่ะ! ตัวอย่างก็มีคุณสมบัติต้านมะเร็ง มีสารอาหารสูง ดีต่อระบบย่อยอาหาร ลดคอเลสเตอรอล ช่วยดีท็อกซ์ตับได้เพราะมีไฟเบอร์และซัลเฟอร์ มาขนาดนี้แล้วต้องไปลองดื่มละค่ะ

  ส่วนผสม
  แอปเปิ้ล 1/2 ผล
  ผักคะน้า ( kale ) 2 ใบ
  ขิงป่น 1 ช้อนชา
  น้ำมะนาว จากมะนาว 1/2 ผล
  กีวี่ 1ผล
  น้ำส้ม จากส้ม 2 ผล
  ใบมินต์

  วิธีทำ : เททุกอย่างลงในเครื่องปั่น จนกว่าเนื้อจะเนียน ดื่มได้เลย

  7. Kiwi Detox Water ใส่เมล็ดแฟลกซ์ ( flaxseed )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe