Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวเหนือหน้าหนาวกับ 3 เมืองน่ารัก💖 (พร้อมที่พักและคาเฟ่ให้ตามไปเช็คอิน)

เที่ยวเหนือเบื่อแล้วเชียงใหม่ เชียงราย ลองไปเที่ยวเมืองเล็กๆ กับ 3 เมืองน่ารัก ที่เรานำมาฝากวันนี้ มีทั้งที่พักชิลล์ๆ และคาเฟ่คูลๆ ให้ตามไปเช็คอินด้วยนะ เหนือหนาวแล้วไปเที่ยวกันเถอะ!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เมืองพะเยา

  • 2. เมืองแพร่

  • 3. เมืองน่าน


  ช่วงต้นปีแบบนี้ลมหนาวกำลังได้ที่ ใครๆ ก็ต้องไปเที่ยวเหนือกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา เรียกว่าดอยแทบแตก เชียงใหม่กลายเป็นเมืองรถติดขึ้นมาทันที เจอแบบนี้มีสาวๆ คนไหนแอบเซ็งแบบเราบ้างไหมคะ งานแย่งกันกินแย่งกันเที่ยวก็มา เศร้าอุราเหลือเกินค่ะคู้ณณณ (T_T)

  แต่ซิสคะ ภาคเหนือยังเหลืออีกตั้งหลายจังหวัด ที่อากาศดีไม่ต่างจากเมืองท่องเที่ยวหลัก แถมนักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่านให้เพลียจิต วันนี้เราเลยจะชวนเพื่อนๆ ชาว SistaCafe ทุกคนไปเที่ยวหน้าหนาวกับเมืองเหนือน่ารัก เมืองรองหรือเมืองทางผ่านที่ใครๆ อาจไม่เคยตั้งใจแวะ แต่สาวๆ รู้ไหมว่าเที่ยวเมืองใหม่ๆ แบบนี้คูลจะตาย ได้บุกเบิกรูทการเดินทางใหม่ๆ แถมยังไม่ต้องเที่ยวเหมือนใครอีกดั๊วะ 

  เห็นข้อดีแล้วใช่ม๊าา ว่าแล้วก็ตามไป
  เที่ยวเหนือหน้าหนาวกับ 3 เมืองน่ารัก ด้วยกันเล้ย!

  รักเขาก็ต้องไปหาเขานะคะสาวๆ

   
  ชวนเที่ยวอีกแล้วทำไมเราชวนสาวๆ SistaCafe เสียตังค์เก่ง อย่าเพิ่งบ่นไปใครว่าไปเที่ยวมีแต่เรื่องเสียงเงินกันล่ะ เธอจ๋ารู้ไหมตอนนี้รัฐบาลเขาออกมาบอกแล้วว่าเที่ยวเมืองรองลดหย่อนภาษีได้นะเอ้อ เที่ยวกันสิเธอจะรออะไร

  รัฐบาลมีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองรอง 55 จังหวัด มีระยะเวลาดำเนินโครงการตั้งแต่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.61 โดยสามารถนำค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวในเมืองรองมาคิดเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อลดหย่อนภาษีได้ตามจริง แต่สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท เช่น ค่าอาหาร ค่าที่พัก โดยไม่จำเป็นต้องพักเฉพาะโรงแรมเท่านัน แต่เป็นรีสอร์ต โฮมสเตย์ ได้เช่นกัน

   
   
  _____________________________________

  1. เมืองพะเยา

   

  " พะเยา "
  เมืองเล็กๆ ที่ยังคงเต็มไปด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวบ้านที่เรียบง่าย สาวๆ คนไหนที่เป็นสายสโลว์ไลฟ์ไม่ชอบการปรุงแต่ง พะเยาเรียกว่าเป็นจุดหมายเมืองเหนือที่เธอต้องไปลองทำความรู้จักกันสักครั้ง แม้จะเป็นเมืองทางผ่านเล็กๆ แต่ที่นี้ก็ยังมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีหมอกให้ชื่นชม และมีอากาศหนาวให้ซึมซับเช่นกัน ลองไปดูไฮไลท์เมืองพะเยาในแบบฉบับมินิที่ SistaCafe เลือกมาฝากกันดูค่ะ

  ไปพะเยาเที่ยวไหนบ้าง
   

  วนอุทยาภูลังกา


  ชมทะเลหมอกที่ภูลังกา


  นอกจาก อ. ปง จ. พะเยาจะมี วนอุทยาภูลังกา สถานที่ชมทะเลหมอกหลักของเมืองที่ประกอบไปด้วยเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนที่มีมียอดดอยที่เชื่อมต่อกันเป็นทอดๆ ไม่ว่าจะเป็น ยอดดอยภูลังกา, ดอยหัวลิง, ภูนม 

  สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบสมบุกสมบันขึ้นดอยก็ยังทีอีกจุดชมวิวที่เราสามารถเห็นหมอกของภูลังกาได้เช่นกัน นั่นก็คือ ภูลังการีสอร์ท หรือ Magic Mountain Cafe คาเฟ่ของทางรีสอร์ทนั่นเองค่ะ

  Photos

  บรรยากาศยามเช้าที่ Magic Mountain Cafe ภูลังการีสอร์ท

  Photos

  ทะเลหมอกสวยๆ ยามพระอาทิตย์ขึ้น


  ชมวิถีชีวิตชาวเขาเผ่าม้งและเผ่าเมี่ยน


  สาวๆ ที่ชอบสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านต้องแวะไปที่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า เพราะที่นี้ทุกคนจะได้เห็นถีชีวิตของชาวเขาเผ่าม้งและเผ่าเมี่ยน มีการจัดแสดงวัฒนธรรม ศิลปะ และงานหัตถกรรมชาวเขาแถมพวกเขายังแต่งกายด้วยชุดประจำเผ่า ได้ถ่ายรูปคู่เก๋แน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe