Articles etc
อื่น ๆ

รวมลิสต์ #2018resolutions กับ '10 เป้าหมาย' ที่สาวๆ อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่มากที่สุด

เปลี่ยนแปลงตัวเองต้อนรับปีใหม่! กับลิสต์รายการ #2018resolutions ที่สาวๆ ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าปีนี้ชั้นต้องทำให้ได้ ^^


» » - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นสวย

  • 2. ไปเที่ยวหรือเรียนต่อต่างประเทศ

  • 3. ตั้งใจเก็บเงินให้ทะลุเป้า

  • 4. ได้เวลาจัดห้องนอน / โต๊ะทำงานซะที

  • 5. ส่งท้ายคนเก่า... ต้อนรับคนใหม่

  • 6. เรียนภาษาที่ 3

  • 7. สะสมแต้มดูหนังให้ครบทุกเรื่องที่อยากดู

  • 8. เรียนขับรถแล้วสอบใบขับขี่ให้ผ่าน

  • 9. พอกันทีกับนิสัยเหวี่ยงวีน

  • 10. ยิ้มให้มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

     
  ' New Year, New Me ' สาว ๆ เคยได้ยินประโยคนี้กันรึเปล่า...

  ถึงปาร์ตี้สุดเหวี่ยงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปี 2018 จะจบลงไปแล้ว แต่ชีวิตของสาวสวยอย่างเราก็ยังต้องเดินหน้ากันต่อไปนะคะ ปีใหม่ทั้งทีเราเลยอยากจะชวนสาว ๆ SistaCafe มาเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ที่
  เริ่ดกว่าเดิมกัน วันนี้เราเลย รวมลิสต์รายการ #2018resolutions กับ ' 10 เป้าหมาย ' ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เค้าตั้งใจว่าปีนี้ชั้นจะต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ให้ได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเช็คพร้อมกันเลยดีกว่า ว่าจะตรงกับลิสต์ข้อไหนของตัวเองบ้าง
     
  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

     

  1. ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นสวย

     

  เป้าหมายอันดับหนึ่งของผู้หญิงอย่างเราจะเป็นอะไรได้อีกล่ะคะ ถ้าไม่ใช่ ' การลดน้ำหนัก ' แถมยังสาว ๆ บางคนยังชอบโกหกคำโตว่า ' ชั้นจะลดน้ำหนัก ' , ' ชั้นจะไม่กินข้าวเย็น ' , ' ชั้นจะงดขนม ' นู่นนี่นั่นเต็มไปหมด แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ทำกันได้ไม่เกินสองวันก็ต้องไปจบลงที่ร้านปิ้งย่าง ชาบูทุกที ก็แหม... น้ำหนักตัว
  เนี่ยกินนิดกินหน่อยก็ขึ้นเอ้าขึ้นเอา แต่พอจะลดก็ยากเย็นแสนเข็ญเหลือเกิน
  #เซ็งเด้อ

  แต่เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าเรามีความพยายามมากพอ ไม่ว่าอะไรก็เป็นไปได้แน่นอน ลองหาแรงบันดาลใจที่ทำให้เราอยาก ลดน้ำหนัก ดูสิคะ อาจจะเป็นโอปป้าสุดหล่อ หรือเสื้อผ้าสวยๆ ที่มีแต่ไซส์มินิ คอนเฟิร์มเลยว่ากำลังใจในการปั้นหุ่นสวยมาเต็มแน่นอน
     

  2. ไปเที่ยวหรือเรียนต่อต่างประเทศ

     

  เทรนด์ฮิตสำหรับสาว ๆ ยุคใหม่ไฟแรงคงหนีไม่พ้นเรื่อง การท่องเที่ยว ใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้นเลยไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ที่ เทรนด์นี้จะติดเข้ามาเป็นหนึ่งในลิสต์ #2018resolutions ที่มาแรงสุด ๆ ซึ่งสาวส่วนใหญ่เค้าก็ตั้งเป้าหมายกันไว้ว่าปีนี้ชั้นจะต้อง ' ไปเที่ยวหรือเรียนต่อต่างประเทศ ' ให้ได้

  ก็การได้ไปลองใช้ชีวิตที่ต่างประเทศดูสักครั้ง ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ก็ ทำให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมและเรื่องราวต่าง ๆ อีกมากมาย ที่เราหาไม่ได้จากในห้องเรียนสี่เหลี่ยมแคบ ๆ นี่คะ แถมยังได้รู้จักผู้คนใหม่ ๆ มีเพื่อกลุ่มใหม่ ได้ไปในสถานที่ใหม่ เผลอ ๆ การได้ลองอยู่คนเดียวดูบ้างก็อาจทำให้เราได้เรียนรู้แล้วก็ทำความรู้จักกับตัวเองในมุมมองที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนด้วยนะ
     

  3. ตั้งใจเก็บเงินให้ทะลุเป้า

     

  เป้าหมายข้อนี้ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญในการจะ Make It Happen ทุกรายการในลิสต์ #2018resolutions ให้เป็นจริงได้เลยล่ะ ถึงใคร ๆ เค้าจะพูดกันบ่อยว่า ' เงินซื้อทุกอย่างไม่ได้ ' แต่มันก็ซื้อได้หลายอย่างเลยนี่คะ หรือไม่จริง ?

  เพราะฉะนั้น ก่อนจะเริ่มต้น ' เก็บเงิน '  จริง ๆ จัง ๆ ก็ควรเริ่มต้นด้วยการเคลียร์หนี้สินเก่า ๆ ให้เรียบร้อยซะก่อน ไม่ว่าจะเป็นเงินที่ยืมคุณแม่มาเปย์โอปป้า หรือเงินที่หยิบยืมคนอื่นมา รีบใช้คืนเค้าไปด่วน ๆ เลยค่ะ เสร็จแล้วก็ได้เวลาเก็บเงินซะที หลังจากที่ได้รับเงินเดือนหรือค่าขนมแล้ว เวลาจะหยิบออกมาใช้จ่ายแต่ละครั้งก็ต้องคิดให้รอบคอบ ตัดรายการของที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด เท่านี้ยอดเงินในบัญชีก็ทะลุเป้าแล้ว ส่วนเป้าหมายเรื่องไปเที่ยวชิลล์ต่างประเทศก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe