95d3b14fa98ad34da147b9b8272849d9
Articles etc
อื่น ๆ

[DIY] รับปีใหม่ด้วย 10 ไอเดีย 'กล่องเก็บต่างหู' สไตล์คนสวย เลิฟเลย!

เติมไอเดียแบบผู้หญิงๆ กับงาน DIY กล่องเก็บต่างหู


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. DIY Earring Stud Rack

  • 2. Brass Pyramid DIY Earring Holder

  • 3. DIY Earring holder

  • 4. ถ้วยและจานรอง

  • 5. Upcycled Birchbox Earring Holder

  • 6. ทำกรอบแบบลวดแขวน

  • 7. แผ่นเฟรมพลาสติกปักไหมพรม

  • 8. ไม้แขวนและลวดดัด

  • 9. กรอบรูปและโซ่

  • 10. กระดานรองวาด


  วันนี้เรามีไอเดียๆ ดีที่อยากนำมาฝากกันค่ะ >< เป็นไอเดียในการเก็บของให้เรียบร้อยที่ผู้หญิงควรต้องทำ เพราะถ้า 'ของเป็นระเบียบ' มันก็ช่วยสะท้อนตัวคนๆ นั้นได้ว่าเป็นคนที่รู้จักเอาใจใส่แม้แต่ของใช้รอบตัว โดยเฉพาะของที่เราหยิบใช้บ่อยๆ อาทิ เครื่องประดับ เสื้อผ้า อุปกรณ์เครื่องเขียน หรือกระเป๋าก็ตาม

  ซึ่งเราจะมุ่งไปที่ 'เครื่องประดับ' ที่เกี่ยวข้องกับหูของเรานั่นคือ 'ต่างหู' เนื่องด้วยต่างหูเป็นของชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่จึงต้องเก็บให้เป็นระเบียบ เพื่อการหยิบจับมาใช้อย่างสะอาดและสะดวก เพราะถ้าปล่อยปนๆ ไปกับชิ้นอื่นๆ ก็อาจทำให้เกิดความเสียหายได้ ยิ่งต่างหูที่มีราคาแพงก็ยิ่งต้องเก็บให้ดี

  งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ จะได้รีบไปใช้ในปีใหม่นี้ เย้!!

  1. DIY Earring Stud Rack

  กระดานไม้แบบบางที่ได้รับการขัดเรียบไม่เกิดอันตรายต่อการสัมผัส ซึ่งสีน้ำตาลอ่อนๆ ของไม้จะช่วยสร้างฟิลลิ่งธรรมชาติที่น่าหลงใหล แบบที่นำมาใช้แล้วต้องฟิน ซึ่งเราสามารถทำทั้งแบบฐานตั้งอย่างที่เห็นในภาพ หรือจะแบบแขวนโดยใช้เชือกก็ตามชอบเลย

  2. Brass Pyramid DIY Earring Holder

  สวยเริ่ดกับไอเดียการทำชั้นวาง 'ต่างหู' ที่มีโครงสร้างทองเหลืองทรงเรขาคณิตแบบที่ใช้แขวนต่างหูขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ได้ โดยสีของทองเหลืองก็มีความคล้ายกับสีทองที่แสดงถึงความแพงในตัวเอง จึงเป็นอีก
  ไอเดียที่เราทำตามกันได้ เพียงนำเหล็กเส้นเล็กมาติดด้วยกาวให้เป็นรูปทรงก็ได้ของ DIY มาใช้แล้ว

  3. DIY Earring holder

  ใครที่ชอบเย็บปักถักร้อยต้องเคยเห็นแน่นอนค่ะ เพราะนี่คือ 'สะดึงปักผ้า' นั่นเอง ของใช้รอบตัวอีกอันที่นำมาใช้ทำที่เก็บต่างหูได้ เพียงแค่ใช้ผ้าลูกไม้หรือผ้าแบบตาข่ายที่มีรูไว้เสียบได้มาทำการขึงไปกับสะดึง จากนั้นก็เอาไปแขวนกับผนังได้เลย จบล่ะ ง่ายป่ะล่ะตัวเอง

  4. ถ้วยและจานรอง

  สำหรับใครที่มีจานรองที่ไม่ใช้แล้วหรือชำรุดก็เอาออกมาได้เลยค่ะ จะมาแต่งแต้มทาสีให้เหมือนใหม่หน่อยก็โอเคเลย จากนั้นก็เอามาตั้งซ้อนกันให้แน่นด้วยกาว ด้านบนของแก้วก็ใส่ดอกไม้หรือผ้าสวยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องดูดียิ่งขึ้น ซึ่งงาน DIY นี้เราจะห้อยต่างหูหรือจะวางตรงฐานรองแก้วก็ได้ทั้งนั้น

  5. Upcycled Birchbox Earring Holder

  กล่องกระดาษที่ไม่ได้เอาไปทำอะไรแล้ว นำออกมาใช้ต่อได้เลยค่ะ กับไอเดียการเปลี่ยนให้เป็น 'กล่องเก็บต่างหู' ที่หากด้านในกล่องยังไม่สวยถูกใจก็สามารถติดกระดาษห่อของขวัญเพิ่มเติมได้ ที่สำคัญการนำกล่องมาใช้ประโยชน์ดังกล่างต้องสามารถเจาะได้ด้วย ไม่ใช่แข็งหรือบางเกินไป อันนั้นจะเก็บยังไงก็ไม่อยู่นะจ๊ะ ★

  6. ทำกรอบแบบลวดแขวน

  ไอเดียแบบมิกซ์แอนด์แมทช์เลยค่ะ ระหว่างกรอบรูปที่ไม่ได้ใช้แล้วมาทำการติดลวดเพิ่มเข้าไป ซึ่งเราต้องติดให้แน่นๆ หน่อยนะคะ มันจะได้ไม่หย่อนยานเวลาแขวน 'ต่างหู' หลากหลายขนาดลงไป อีกทั้งตรงตัวกรอบยังสามารถติดมุดหรือลูกบิดตู้ลงไปด้วยได้ เพิ่มเพิ่มประโยชน์ที่มากกว่าการแขวนต่างหูอย่างเดียว

  7. แผ่นเฟรมพลาสติกปักไหมพรม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe