Articles makeup
ความงาม

อยากจุ๊บๆ เพราะปากน่าจุ๊บกับ '4 เทคนิคดูแลริมฝีปาก' ให้สวยตลอดเวลา

อีกส่วนสำคัญขององค์ประกอบใบหน้าที่ต้องดูแลดีๆ ก็คือริมฝีปากนั่นเองค่ะ ทำยังไงให้ปากของเราดูอวบอิ่มน่าจุ๊บตลอดเวลา ต้องมาอ่านบทความนี้กันเลย!


» » - - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สครับริมฝีปาก

  • 2. บำรุงด้วยลิปบาล์ม

  • 3. ดื่มน้ำให้ได้วันละ 2-3 ลิตร

  • 4. เปลี่ยนลิปสติกบ้าง


  ส่วนที่สำคัญของใบหน้า นอกจากคิ้ว ตา จมูก และผิวหน้าแล้ว ก็ยังมี ' ริมฝีปาก ' ด้วยนะคะที่ห้ามลืมดูแลเลย แต่คาดว่าหลายคนคงจะไม่ได้ดูแลรึเปล่าเอ่ย? เพราะคิดว่าไม่จำเป็น แบบถ้าไม่สวยก็ทาลิปสติกกลบเอา คุณค่ะวิธีนี้สวยแบบชั่วคราวเท่านั้นนะคะ ดีไม่ดีทำนานๆ เข้าคล้ำเสียซะยิ่งกว่าเดิมอีก

  ดังนั้นเราต้องมาดูแลให้ถูกแนวทางค่ะ เพราะการที่ ' ริมฝีปาก ' เราสวย มันก็จะทำให้องค์ประกอบของใบหน้าเกิดความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ซึ่งเป็นจุดดึงดูดสายตาของผู้คนได้ทุกครั้ง ไม่ว่าจะยิ้ม พูด หรืออยู่เฉยๆ ก็ตาม มันก็ทำให้คนอื่นเกิดความเคลิมเคลิ้มได้ เนี้ยล่ะคือเสน่ห์แบบไม่ต้องศัลย์ค่ะ

  งั้นเรามาดูกันดีกว่า 4 เทคนิคการดูแลริมฝีปากให้น่าจุ๊บมีอะไรมาก แต่บอกก่อนเลยว่าเป็นวิธีที่ง่ายมากนะตัวเอง (>_<)

  1. สครับริมฝีปาก


  ทำไมเราต้อง
  สครับริมฝีปากนะ? ก็เพราะว่าในทุกวันที่เราทาลิปสติกเฉดต่างๆ มันจะมีเนื้อลิปที่อาจคงเหลือติดอยู่ ซึ่งจะเป็นตัวการให้ริมฝีปากเราแห้งแตกได้น่ะสิคะ แถมยังมีโอกาสที่สีของลิปสติกจะซึมเข้าเนื้อปากทำให้เรียวปากเราหมองคล้ำลงได้ด้วย

  ฉะนั้น จงสครับปากอาทิตย์ละครั้งเป็นอย่างน้อย หาเวลาสครับสีลิปสติกที่ยังเหลืออยู่ออก และตามด้วยมาส์กเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากบ้างก็ดีนะ 

  หรืออีกวิธีที่ง่ายมากๆ ที่สมควรทำเป็นประจำเลยก็คือ เมื่อเราแปรงฟันแล้ว เราก็ควรเอาแปรงนุ่มๆ อีกอันที่ไม่ใช่อันเดียวกับที่แปรงฟันมาแปรงเบาๆ ที่ริมฝีปากด้วย จะช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออก หรือหากอยากให้ชุ่มชื้นเป็นพิเศษก็แตะปิโตรเลียมเจลลี่หรือวาสลีนเจลเล็กน้อย ขัดริมฝีปากเบาๆ ไม่เกิน 5-8 วินาที จุดที่หยาบกร้านจะนุ่มนวลขึ้น

  2. บำรุงด้วยลิปบาล์ม

  สิ่งที่ควรทำก่อนนอนเลยค่ะ คือ ให้ทาสีผึ้งหรือหมั่นทาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นอย่างกลีเซอรีน หรือสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามินซีและอี จะช่วยบรรเทาริมฝีปากที่แตกได้ ยิ่งคนนอนห้องแอร์ยิ่งต้องทาทับและคลึงๆ ให้ซึมลงไปบ้าง แบบที่ทาทับซัก 2-3 รอบจะดีมากเลย

  โดยเราสามารถทำลิปบาล์มใช้เองก็ได้นะคะ เอาที่เราชอบและเข้ากับตัวเราเอง เป็นอะไรที่สนุก & แฮปปี้จนอยากทาลิปบ่อยๆ เหมือนกัน แต่เราก็ควรศึกษาสูตรและวิธีการทำให้เรียบร้อยก่อน จะได้ดึงคุณสมบัติจากการทาออกมาได้อย่างเต็มที่

  3. ดื่มน้ำให้ได้วันละ 2-3 ลิตร

  ถ้ากะไม่ถูกว่าเจ้าน้ำ 2-3 ลิตรเนี่ยมันแค่ไหนกันนะ ก็เอาประมาณ 8-10 แก้วก็ได้ค่ะ ' เน้นความชุ่มชื้นให้สุด ' รับรองว่าริมฝีปากที่เคยแห้งกร้าน หมองคล้ำ ลอกแตกเป็นขุยๆ จะต้องหมดไปแน่นอน ไม่เชื่อต้องลองเลย! เเล้วจะรู้ว่าวิธีนี้เป็นวิธีธรรมชาติที่ไม่ได้ดีแค่ปากเท่านั้น แต่ดีแบบทุกส่วนของร่างกายเลยทีเดียว แต่ถ้าใครที่รู้ว่าดื่มมากๆ อาจจะไม่ไหว ก็ค่อยๆ เพิ่มปริมาณทีละนิดแบบค่อยเป็นค่อยไปได้ค่ะ

  4. เปลี่ยนลิปสติกบ้าง


  เป็นวิธีแบบที่เราทุกคนควรต้องทำค่ะ เพราะการใช้อะไรซ้ำๆ บางทีก็เกิดการหมักหมมบางอย่างที่จะส่งผลเสียต่อเราได้
  เช่น การใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่มีเนื้อสีคมชัดและติดทนนาน ซึ่งตัวนี้จะมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์อยู่น้อยเกินไป ใช้ไปนานๆ เรียวปากเราอาจแห้งและเป็นขุยได้

  เราจึงควรเปลี่ยนมาใช้ลิปสติกที่ไม่ใช่เนื้อแมตต์ดูบ้าง หรือเลือกซื้อลิปสติกคุณภาพดีที่มีมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงในตัวพร้อม ก็จะช่วยให้ริมฝีปากสวยอวบอิ่ม มีน้ำมีนวลมากขึ้น

  ที่สำคัญเลยคือ เราควรเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับเราด้วยค่ะ เพราะสีลิปสติกบางสีที่ว่าสวยว่าใช่ อาจไม่ใช่สำหรับคุณเสมอไป ดังนั้นควรลองสีดูซะก่อน ★ และถ้าเราต้องการเพิ่มความแวววาวให้ริมฝีปากมากขึ้นก็ให้ทาลิปบาล์มหรือลิปกลอสใสทับลงไปได้


  ความสวยความงามเป็นของที่คู่กับสาวๆ ทุกคนอยู่แล้ว แต่ถ้าเราอยากสวยเกิดและเจิดแบบนานๆ ต้องดูแลตัวเองให้ครบทุกส่วนนะคะ ไม่ควรละเลยส่วนใดส่วนหนึ่งเด็ดขาด
  และสำหรับ 4 เทคนิคการดูแลริมฝีปากให้น่าจุ๊บที่นำมาฝากนี้ก็เป็นอีกส่วนที่จะช่วยให้คุณสาวๆ สวยได้ ในเมื่อรู้วิธีกันแล้วก็อย่าลืมนำไปใช้ด้วยนะคะ เลิฟค่า╭♥ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe