5สุดยอดแป้งฝุ่นใช้ดีบอกต่อจากสาวๆในPantip
Articles makeup
ความงาม

5 สุดยอด 'แป้งฝุ่น' ใช้ดีบอกต่อ จากสาวๆ ใน Pantip

แป้งฝุ่นรุ่นไหนที่เข้าตากรรมการบ้างนะ?!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แป้งฝุ่นที่สาวๆ Pantip โหวตกันเป็นส่วนใหญ่!

  • 1. CHANEL POUDRE UNIVERSELLE LIBRE

  • 2. LAURA MERCIER LOOSE SETTING POWDER

  • 3. BEN NYE

  • 4. REVLON TOUCH & GLOW EXTRA MOISTURIZING FACE POWDER

  • 5. MTI FEEL PERFECT LOOSE POWDER

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  แป้งฝุ่นถือเป็นเครื่องสำอางที่ขาดกันไม่ได้เลยนะสาวๆ  เห็นเป็นแค่แป้งฝุ่นเม็ดเล็กๆ ละเลียดๆ อณูละเอียดแบบนี้ก็มีผลต่อผิวหน้าและการแต่งหน้าของเรามากๆ เลยนะ   ฉะนั้นเวลาสาวๆ จะเลือกซื้อแป้งฝุ่นทั้งทีก็อยากจะศึกษาดูก่อนว่าแป้งฝุ่นตัวไหน รุ่นไหนที่จะเหมาะและมีคุณสมบัติที่ดีอย่างที่เราต้องการ และคุ้มค่าพอประมาณกับงบที่เราจะจ่ายได้ 
  บทความนี้จึงได้ลองไปทำการสำรวจความคิดเห็นตามกระทู้ใน Pantip  ว่ามีแป้งฝุ่นแบรนด์ไหนที่สาวๆ ในPantip ยกให้ติดอันดับในดวงใจกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า!
   

  แป้งฝุ่นที่สาวๆ Pantip โหวตกันเป็นส่วนใหญ่!

  1. CHANEL POUDRE UNIVERSELLE LIBRE

  CF ว่าแป้งฝุ่นของ Chanel ตัวนี้ดีจริงๆค่ะ

  หลังจากที่เราห่างหายไปนาน ต้องกลับมาใช้อีกครั้งล่ะ

  แป้งฝุ่นนี่ละเอียดดีเลยค่ะ ทาแล้วกลืนไปกับหน้า ไม่ทำให้หนักหน้าหลังลงรองพื้นเลย แต่ทำให้รองพื้นเซ็ทตัวแล้วหน้าดูอมชมพูสุขภาพดีมาก (แป้งจะออกเหลืองนวลๆ มีประกายมุกชมพูละเอียดๆ ค่ะ) ปลื้มมมมมม

  แป้งชั้นดี ยี่ห้อดัง และเป็นขวัญใจของสาวๆ หลายคน เนื่องจากสรรพคุณเนื้อแป้ง และปริมาณที่ให้มากกว่าแป้งฝุ่นตัวอื่นๆ   เนื้อแป้งจะเป็นอณูละเอียดเล็ก และมีชิมเมอร์เม็ดเล็กๆ ช่วยกระจายแสงที่ช่วยให้หน้าดูเป็นประกาย อำพรางปกปิดได้ในระดับดีสำหรับแป้งฝุ่น   แถมทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเนื้อแป้งเบาไม่หนักหน้าและคุมมันได้ดี  ทาออกมาแล้วได้ลุคแมท ผ่องใสเป็นยองใยทำให้ได้ลุคเนียนแบบเป็นธรรมชาติและเป็นประกาย   ส่วนขนาดของกระปุกอาจจะใหญ่ และพกพาไปไหนไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นักแต่ใช้ได้นานแน่นอน  ราคาอยู่ที่สองพันต้นๆ  แพงกว่าแป้งฝุ่นตัวอื่นๆ แต่คุณภาพคุ้มราคาแน่นอน

  2. LAURA MERCIER LOOSE SETTING POWDER

  เราผิวค่อนข้างมันง่ายค่ะแต่ก็มีบางช่วงผิวแห้ง
  ใช้ป้าลอร่าแล้วคุมมันดีมากกกกกกกกกกกค่ะ ถ้าใครไม่ชอบหน้าแมทช่วงแรกที่ทาแป้งอาจจะไม่ชอบใจ
  แต่พอผ่านไปหลายๆชั่วโมง แป้งมันเซ็ตตัว + หน้ามัน มันก็ดูผ่องแบบไม่มันอะค่ะ
  (อาจจะอยู่ที่รองพื้นด้วย)

  สำหรับเราดีจริงค่ะ เราลองยี่ห้ออื่นที่สาวๆ หลายคนในนี้บอกว่าดี ไม่ต่างกันนักและราคาน่าคบกว่า มันก็ไม่โอเคสำหรับเรา เลยต้องกัดฟันซื้อมันต่อไป 555 เราช้เป็นแป้งฝุ่นนะคะ ตอนนี้ใช้มาเป็นกระปุกที่ 8 แล้วอ่ะค่ะ เราชอบนะ

  ถ้าพูดถึงแป้งฝุ่นในดวงใจ จะไม่มีแป้งฝุ่นของแบรนด์นี้ไม่ได้เลย และแป้งฝุ่นตัวนี้ก็ถือเป็นแป้งที่โด่งดังมากๆ สำหรับสาวๆ  ด้วยเนื้อที่เนียนละเอียดไม่แพ้ Channel  และให้ความคุมมันได้ดีกว่า   ถึงแม้เนื้อจะหนักกว่า Channel เล็กน้อย แต่ไม่ดูวอก และเมื่อทาลงบนผิวหน้าแล้วให้ความคุมมันที่เป็นธรรมชาติ ไม่แมทจนมากเกินไป   แล้วยิ่งถ้าหากว่าใช้แปรงลงแทนพัฟจะยิ่งเนียนเป็นธรรมชาติมากสุดๆ  ราคาของแป้งตัวนี้อยู่ที่ 1,590 บาท  และปริมาณปานกลาง

  3. BEN NYE

  ชอบ bennye สี natural set มากกว่าค่ะคุมมันดี หน้าเนียน เซ็ทรองพื้นดีมาก แป้งละเอียดมาก ไม่รู้สึกหนาไม่อะไรเลยค่ะแมทๆหน่อยนึง
  ซื้อแบบกระปุกใหญ่สุดหยั่งกะถังสีเบเยอร์ แบ่งใช้กะพี่ น้อง แม่ ยังไม่ถึงครึ่งกระปุกเลยค่ะ ใช้เปลืองมากกกก แต่คุ้มสุดยอด ไม่ถึงพันด้วย เชียร์ค่ะเชียร์

  ใช้Ben nye สีNeutral set เนื้อละเอียด ทาแล้วผ่องเด้ง ชอบที่ไม่มีกลิ่นน้ำหอม

  ถ้าพูดถึงแป้งฝุ่น ที่ให้ปริมาณมาก ราคาไม่แพงเกินไป และคุณภาพดี ล่ะก็ต้องยกให้ Ben nye เลย เพราะสาวๆ ใน Pantip ยกให้ Ben nye เป็นแป้งฝุ่นตัวตายตัวแทนของ Laura Mercier กันเลยทีเดียว  แน่นอนว่าคุณสมบัติคงไม่ได้เหมือนกันไปหมดซะทุกอย่าง แต่ว่าในด้านของการคุมมัน ความเนียน และปริมาณเชื่อได้ว่าไม่แพ้แบรนด์แพงๆ แน่นอน โดยแป้งมีหลายโทนสีให้เลือกมีประโยชน์สำหรับไว้แก้สีอีกต่างหาก แต่สำหรับใครที่อยากได้สีธรรมชาติหน่อยก็แนะนำให้ใช้สี NeutralSet หรือไม่ก็ Fair จะไม่เปลี่ยนสีรองพื้นมาก และเน้นว่าคุมมันได้ดี  เซเลบ คนดังหลายคนเลยที่นิยมใช้แป้งตัวนี้แต่งหน้ากัน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe