C2f2f7a3cd5f468eae625bf09fadbd09
1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ไม่อยากหน้าพัง ต้องเช็คลิสต์!! กับ 7 พฤติกรรมผิด ๆ ที่เรามักจะทำตอนแต่งหน้า

นานไปหน้าจะพังเอา ถ้าไม่หยุดพฤติกรรมเหล่านี้


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่เคยทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าเลย

  • 2. ไม่เคยขจัดเซลล์ผิว

  • 3. ใช้รองพื้นไม่ถูกกับฤดูกาล

  • 4. เลือกรองพื้นจากการทาหลังมือ

  • 5. ปัดมาสคาร่ากันน้ำทุกวัน

  • 6. ลงคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้น

  • 7. แต่งหน้าบริเวณที่มีแสงไฟไม่ถูกต้อง

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ  SistaCafe

  เกิดเป็นสาวต้องอย่าหยุดสวย!! และสิ่งที่จะช่วยให้เราสวย ดูดี มีเสน่ห์ หน้าตามีสีสันนั้น สิ่งที่เราจำเป็นต้องพึ่งเลยนั้นก็คือ การแต่งหน้า และการใช้เครื่องสำอางนั้นเอง ซึ่งการแต่งหน้านั้นนอกจะจะทำให้เราไม่เหมือนศพเดินได้แล้วยัง สามารถเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ให้เรามีความมั่นใจได้ด้วย แต่สาว ๆ รู้กันหรือเปล่าจ๊ะว่า พฤติกรรมบางอย่างที่บางคนทำอยู่นั้น อาจจะทำให้หน้าพัง!! ได้โดยไม่รู้ตัวเชียวนะ TT^TT

  งั้นวันนี้เราเลยจะชวนสาว ๆ มาเช็คลิสต์ กับ 7 พฤติกรรมผิด ๆ นี้กันดูซะหน่อย ถ้าใครทำจะได้รีบแก้ไข กัน มาดูกันดีกว่าจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยค่า ^///^
   

  1. ไม่เคยทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าเลย

  สาว ๆ ล้างแปรงกันล่าสุดตอนไหนคะ? นึกไม่ออกกันเลยใช่ไหมล่ะคะ หรือไม่เคยล้างเลย 555+เพราะส่วนใหญ่สาว ๆ มักละเลยคิดว่าใช้เสร็จ เก็บไว้ในห้องที่สะอาดก็ไม่น่าจะเป็นไร แต่รู้ไหมคะว่าการที่สาว ๆ ใช้แปรงแต่งหน้าที่ไม่เคยล้างเลย หรือล้างเมื่อนานมาแล้วมาใช้ในการแต่งหน้าจะทำให้หน้าเราดูไม่สดใส หรืออาจะทำให้การแต่งหน้าดูไม่เรียบเนียบกริบเท่าที่ควร ดังนั้นสาว ๆ อย่างเราควรรักษาความสะอาดของแปรงแต่งหน้าโดยการล้างแปรงอย่างน้อยเดือนละครั้งค่ะ
    

  2. ไม่เคยขจัดเซลล์ผิว

  ทราบกันดีค่ะว่าการขจัดเซลล์ผิว หรือ Exfoliation ไม่ได้เป็นกฎเหล็กตายตัวอะไรสำหรับการแต่งหน้าหรอกค่ะ แต่เชื่อหรือไม่คะว่ามันจะมีผลต่อการแต่งหน้า ถ้าสาว ๆ อย่างเราไม่เคยสครับขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนใบหน้าเลย ผิวของเราก็จะหยาบกร้าน ไม่ชุ่มชื้น แต่งหน้าไม่ค่อยติด หรือโบกแป้งไปเท่าไหร่ก็ไม่เนียน ดังนั้นแนะนำว่าสาว ๆ ควรหาเวลาขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากบนใบหน้าบ้างอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อให้ผิวสะอาดพร้อมเผยผิวใหม่ แต่ไม่ควรทำบ่อย ๆ เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองค่ะ
     

  3. ใช้รองพื้นไม่ถูกกับฤดูกาล

  ในแต่ละฤดู อากาศก็เปลี่ยนไปไม่เหมือนกัน ทำให้โทนสีผิวของสาว ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงไป เช่นในหน้าร้อน สีผิวของเราจะเข้มขึ้น และจะเริ่มขาวขึ้นมาหน่อยเมื่ออยู่ในหน้าฝน หรือหน้าหนาว ดังนั้นให้แน่ใจว่ารองพื้นที่เราเลือกใช้ต้องไม่ผิดเบอร์ ควรแมตต์กับสีผิวของเราได้อย่างเนียน ไม่ใช่เอารองพื้นเบอร์ที่ใช้ตอนหน้าร้อนมาทาตอนหน้าหนาว หน้าก็จะดูเทา ๆ หมอง ๆ ไปอีกเป็นต้นนะจ๊ะ
   

  4. เลือกรองพื้นจากการทาหลังมือ

  เข้าใจว่าปกติเวลาคุณสาว ๆ ไปลองเครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นบลัชออน ลิปสติก ครีม หรืออะไรหลาย ๆ สิ่งนี้ เรามักจะทาลงไปหลังมือ รวมไปถึงรองพื้นด้วยจ้า แล้วสุดท้ายเรามักจะลงเอยด้วยคำว่าผิดหวัง เพราะสีมือเรามักไม่แมตต์กับสีหน้าไงล่ะคะ ซื้อรองพื้นให้แมตต์กับสีมือแต่เอามาทาหน้าก็โป๊ะกันไป ทำให้สาว ๆ เสียตังค์มานักต่อนักแล้ว ดังนั้นคราวหน้าไปซื้อรองพื้น ลอง Swatch สีลงไปแถวบริเวณขากรรไกรเราแทน จะได้สามารถเทียบสีให้ชัด ๆ ว่าสีไหนเข้ากับสีผิวหน้าเราจริง ๆ ดีกว่านะคะ
    

  5. ปัดมาสคาร่ากันน้ำทุกวัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe