Articles love2
ความรัก

#ไม่อยากโดนเท อย่าเผลอทำ 5 ข้อนี้ ตอนเพิ่งเริ่มคบเด็ดขาด!

เพิ่งคบกันใหม่ๆ มีอะไรเป็นข้อห้ามบ้าง มาดูกันเร้ววว


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ตกหลุมรักอย่างฉับพลัน

  • 2 # เผยความรู้สึกเร็วเกินไป

  • 3 # ทนต่อนิสัยแย่ๆ

  • 4 # ยุ่งเรื่องไม่เป็นเรื่อง

  • 5 # อะไรนะ! มีสัมพันธ์ทางกายแล้ว?

   
  หลังจากที่เปิดแอปหาคู่ แล้วทำการปัดซ้ายปัดขวาอยู่นานสองนาน ในที่สุดคุณก็ได้เจอกับคนที่คิดว่าใช่ และได้สานสัมพันธ์ใหม่ๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกสนุกและตื่นเต้นอยู่ในทุกวัน ซึ่งในช่วง 2-3 สัปดาห์แรกนี่แหละ ที่เป็นตัวชี้ชะตาว่า จะโดนเทหรือได้ไปต่อ
   

  ก็ไม่ได้อยากจะขู่อะไรนะ แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ได้ไปต่อ เพราะเผลอทำข้อผิดพลาด 5 ข้อนี้ ในความสัมพันธ์ระดับเริ่มต้น เอาล่ะสิ ถ้าใครไม่อยากโดนเทอย่างรวดเร็ว มาดูกันไว้ให้ดี!

   

  1 # ตกหลุมรักอย่างฉับพลัน

  ก็รู้นะว่าเหงามานาน แต่คนเพิ่งเริ่มคุยก็คือเพิ่งเริ่มคุย ซึ่งหลายคนในช่วงระดับต้นๆ นี้ มักจะไม่ได้จริงจังอะไร แต่ถ้ามีแค่ฝ่ายคุณคนเดียวที่คิดว่า ‘ เขาคือที่สุดในชีวิต ’ ภายในระยะเวลาเร็วขนาดนี้ บอกได้เลยว่าจบเห่

  ขอบอกอีกอย่างว่า คนส่วนใหญ่ที่เพิ่งเริ่มขนาดนี้ มักคิดว่ามันจะเป็นแค่ความสัมพันธ์ระยะสั้น คุยแก้เหงาไปพลางๆ แค่นั้นแหละ อย่าเพิ่งเอาจริงๆ เอาจังอะไร จนกว่าเราจะรู้ว่า เขาก็จริงจังเช่นเดียวกับเรา
   

  2 # เผยความรู้สึกเร็วเกินไป

  เมื่อได้คุยกับใครสักคน เราจะรู้สึกว่า เอ๊ย! เรากำลังมีความรัก ซึ่งความปรารถนาที่จะครอบครองเขานั้นรุนแรงมากๆ ซะจนปลุกใจตัวเอง ให้บอกเขาไปเลยว่าชอบ ซึ่งถ้าคุณพูดออกไปเลย รับรองจากที่เคยคุยกันบ่อยๆ เขาจะเริ่มหายไปแน่นอน กลายเป็นจบซะก่อนจะได้รู้จักกันดีซะอีก ฉะนั้นเราคิดในใจคนเดียวได้ แต่ห้ามพูดออกไปเด็ดขาด

  ในช่วงนี้ตอนคุยกันให้เราดูเขาเป็นตัวอย่าง เขาเผยมาเท่าไหร่ เราก็เผยไปเท่านั้น เพื่อดูทิศทางว่าเขาชอบเราหรือไม่ จะทำให้สามารถยืดโอกาสสานความสัมพันธ์ได้ยาวนานขึ้น
   

  3 # ทนต่อนิสัยแย่ๆ

  เห้อ.. ก็อย่างที่บอกว่า ความรักทำให้คนตาบอดจริงๆ ถ้าเขาเผยนิสัยแย่ๆ บางอย่างมาให้เห็น เช่น ทุกครั้งที่นัดกันเขามักจะมาสาย เป็นคนชี้นำทุกอย่าง แบบไม่ฟังความเห็นเรา หรืออะไรก็ตามที่เรารู้สึกว่ามันไม่ดี แต่คุณยอมทนโดยไม่พูดอะไร เพราะอยากสานสัมพันธ์ให้ยากขึ้น

  อันนี้ควรจะรู้ตัวว่า ถ้าเราต้องเริ่มทนตั้งแต่แรกเริ่ม แล้วถ้ายิงยาวไปจนคบกัน เราจะแก้ก็ยากแล้ว ทีนี้ก็ต้องทนเก็บความรู้สึกไม่ชอบใจไปเรื่อยๆ โดยไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไหร่ แล้วแบบนี้คิดว่ามันจะคบกันได้แบบมีความสุขจริงเหรอ?
   

  4 # ยุ่งเรื่องไม่เป็นเรื่อง

  ก็รู้ว่าพอเราชอบพอใคร ก็มักจะอยากรู้จักเขาให้มากขึ้น การคุยถามกันแบบผิวเผินก็ไม่เป็นไร แต่พอคุยปุ๊บ เราก็ถามรายละเอียดลงลึกไปอีก มันจะกลายเป็นน่ารำคาญนะ เช่น วันนี้ไปไหนมาอ่ะ >> ไปกับใคร >> เพื่อนกันเหรอ >> แล้วคนนั้นเขาเรียนอยู่ที่ไหน >> สนิทกันได้ไงอ่ะ อยู่บ้านใกล้กันเหรอ >> อ้อ พูดถึงบ้าน พ่อเธอทำงานไรเหรอ >> เงินเดือนประมาณเท่าไหร่อ้ะ

  โอ๊ยยย!! พอเถอะแม่คุณ แค่เห็นก็ยังรำคาญแทน แล้วหนุ่มคนนั้นเขาจะรำคาญขนาดไหน คิดดู๊!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe