Articles makeup
ความงาม

♥ 3 STEP สิวหายทันใจ หน้าใสกิ๊ง แถมไม่ทิ้งรอยดำ!

เรื่อง 'สิว' จะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป แค่ใช้ตัวช่วยที่คลิก ! ก็สามารถพลิกหน้าสิวเป็นหน้าใสได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว :D


» » - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีสาวๆ ชาว SistaCafe ค่า :D ช่วงก่อนหน้านี้รู้สึกโซแซดมากกก อาจจะเพราะนัทต้องแต่งหน้าทุกวัน ทั้งๆ ที่ก็ใช้เครื่องสำอางแบบเดิม แต่รู้สึกว่ามีสิวอุดตันเป็นหัวนูนๆ ขึ้นมาบ้าง 2-3 เม็ด จากปกตินานๆ ทีเจ้าสิวอุดตันพวกนี้จะโผล่มา T^T 


ส่วนตัวนัทเป็นคนที่ชอบให้สิวออกมา เพราะไม่ชอบแต้มให้ยุบ เพราะรู้สึกว่าเจ้าสิวมันมีโอกาสกลับมาเป็นอีก ช่วงนั้นนัทเลยงดแต่งหน้าไปหลายวันเลย แล้วลองรักษาสิวด้วยตัวเองดู ปรากฎว่ามันเวิร์คมากเลยแกรรรร๊ สิวหายเร็ว และขั้นตอนไม่ยุ่งยากอะไรเลย มีแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ เท่านั้น ขอแค่ใจเย็นและมีวินัย แค่นั้นหน้าก็กลับมาใสไร้สิวได้แล้วจริงๆ ค่า เอ้า ! มาเริ่มกันเลยดีกว่า ︶▽ ︶ //


★ ☆ STEP 1 : ล้างหน้าให้สะอาด

1514197637 cetaphil

เจลล้างหน้าที่นัทใช้ประจำมานานมากกก หมดไปกี่ขวดแล้วก็ไม่รู้ ก็คือ Cetaphil Gentle Skin Cleanser ซึ่งตัวนี้ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วงเลยค่า
เนื้อของเจลล้างหน้าจะเป็นสีขาวขุ่นๆ เหลวๆ สามารถใช้ได้ 2 แบบคือ นวดๆ
วนให้ทั่วใบหน้า แล้วใช้สำลีเช็ดออก หรือจะล้างด้วยน้ำสะอาดก็ได้ ตามที่แต่ละคนชอบเลย 


ตัวนี้นัทใช้แล้วชอบมาก ตรงที่หลังล้างหน้าแล้วผิวยังคงความชุ่มชื้นอยู่ หน้านุ่ม
ไม่แห้งตึง สิวแทบไม่มาเยือนเลยค่า อ่อนโยนสุดๆ


★ ☆ STEP 2 : ใช้เจลแต้มสิว

1514197755 ziiit


ขั้นตอนนี้นัท proud to present สุดๆ ! เพราะนัทเพิ่งได้ไปซื้อ Ziiit Away Acne Cream ตัวนี้มาลอง พี่เภสัชที่ขายบอกว่าดีมากกกก แล้วแบรนด์นี้ใครๆ ก็เคยได้ยินเนาะ เค้าดังในเรื่องของการรักษาสิวอยู่แล้ว นัทก็เลยสอยมาลองดู ขอบอกก่อนว่า ตัวนี้เค้าเป็น ‘ ครีมแต้มสิวอุดตัน ’ เด้อค่าา คือจะช่วยให้สิวอุดตันที่ไม่มีหัว โผล่หัวออกมา ! แล้วค่อยๆ แห้งยุบไป เดี๋ยวเรามาลองดูกันว่ามันจะเวิร์คจริงมั้ย


ตัวแพ็กเกจเค้าก็จะคุมโทนสีส้มตามสไตล์ของแบรนด์เลย ตัวครีมแต้มสิวก็จะเป็นหลอดเล็กๆ สีส้ม เห็นจิ๋วๆ แบบนี้ใช้นิดเดียวเองค่า หลอดนึงคือคุ้มเว่อร์ ใช้ได้นานมากจริงๆ


1514197847 img 1078

เนื้อครีมแต้มสิวจะเป็นสีขาว เนื้อไม่หนัก มีกลิ่นอ่อนๆ ตามสไตล์เวชสำอางทั่วไป ไม่แรง ไม่ฉุนนะจ๊ะ

1514197857 bfat ziiit

พูดมาเยอะละ มาเทียบให้เห็นรูป before-after กันเลยดีกว่า หน้าสดแบบพลีชีพสุดๆ TOT ในรูปตอนแรกจะเห็นว่านัทมีสิวแดงๆ ที่ไม่มีหัวอยู่ บวมๆ เล็กน้อย จากนั้นพอแต้มครีมแต้มสิวลงไปตอนกลางคืน วันถัดมาคือมีหัวเลย น่าบีบมากกกก ! แต่ต้องห้ามใจไม่บีบ ไม่แคะ เพราะนัทไม่อยากให้เป็นรอยดำ 


หลังจากล้างหน้าเสร็จ นัทก็แต้มเจ้าครีมตัวนี้ไว้ทั้งวันเลยค่า เพราะไม่ได้แต่งหน้า และก็เป็นแบบรูปถัดมา หลังแต้มทิ้งไว้ประมาณ 2 วัน หัวสิวแห้งหลุดไปเองเลย คือมันอะเมซิ่งมากก ^O^ ตัวนี้ให้สามผ่านเลย Must have item ที่ต้องมีติดบ้าน ปลื้มสุดๆ ^3^ คราวนี้มีสิวอุดตันอีกก็ไม่ต้องกังวลแล้ว ตัวเดียวเอาอยู่เลย แต่จะเห็นว่ายังมีรอยแดงนิดๆ ตามปกติของสิว เดี๋ยวเราจะมาทำให้มันจางหายไปในสเต็ปต่อไปกันค่า★ ☆ STEP 3 : รักษารอยดำ

1514197977 mederma

ขั้นตอนนี้ถือว่าเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลานานและต้องใจเย็นมากที่สุดสำหรับการรักษาสิว ตัวที่นัทใช้รักษาพวกรอยแดงรอยดำจากสิวคือ Mederma Intense Gel ตัวนี้ราคาสูงนิดนึง แต่ดีมากกก รอยสิวหายไวมากจริงๆ เนื้อจะเป็นเจลใส 


ตอนใช้ให้แต้มลงบนรอยสิว แล้วนวดวนๆ จนเนื้อเจลซึมลงเข้าสู่ผิว นัททาทุกวันติดต่อกัน วันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน รอยสิวจางลงเยอะมากจนเกือบมองไม่เห็นแล้ว โดยใช้เวลาแค่ 5 วันเท่านั้นเองค่า ตัวนี้แนะนำเลยจริงๆ ไปตำมาลองกันเลยจ้าา ^^

1514198023 img 1044

หน้าใส หายเป็นสิวแล้ว แต่งหน้าออกไปถ่ายรูปเล่นได้ตามสบายใจเล้ยยยย อิอิ ;3


3 STEPS ที่นำมาแชร์กันในวันนี้ เป็นขั้นตอนที่นัททำจริง ใช้จริง ในช่วงที่สิวมาเยือนนะค้า คือมันเห็นผลดีและเร็วทันใจวัยรุ่นใจร้อนแบบเรามากกกกก ฮ่าๆๆ เลยอยากให้ทุกคนไปลองทำตามกันน๊า รับรองหน้าใสไร้สิวแน่นอนค่า :) ที่สำคัญ ดื่มน้ำเยอะๆ และอย่านอนดึกนะค้าสาวๆ เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของเราในอนาคต :D


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe