Articles fashion
แฟชั่น

ไอเดียแต่งตัวด้วยสีประจำวัน ฉบับสาวออฟฟิศ แต่งยังไงให้ดูสวยชิค และไม่ตลก

บางครั้งนึกไม่ออกว่าวันนี้จะแต่งตัวแบบไหน ก็ใส่ชุดสีตามวันมันนี่แหละ!


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Monday

  • Tuesday

  • Wednesday

  • Thursday

  • Friday

  • Saturday

  • Sunday

   

  ตอนที่เรายังเป็นเด็ก เราคงเคยได้ยินคุณครูพูดเรื่อง “ สีประจำวัน ” ต่าง ๆ ใช่มั้ยคะ? พอโตมาก็ไม่ได้เห็นว่าคนเราจะใส่เสื้อผ้าสีตามวันนั้น ๆ ทุกวัน มิ้วคนนึงนี่แหละที่มีเสื้อผ้าหลายแบบมาก จนคนคาดการณ์ไม่ออกว่ามาสไตล์ไหนกันแน่ เพราะวันดีคืนดีตัวมิ้วเองยังนึกไม่ออกเลยว่าวันนี้จะใส่เสื้อผ้าสีอะไรดี?  ไม่นานมานี้มิ้วเลยตัดสินใจเลือกที่จะใส่ “ สีประจำวัน ” ค่ะ มีทั้งที่ใส่ไปทำงานในวันจันทร์-ศุกร์ และวันเสาร์อาทิตย์ที่ได้ออกนอกบ้านไปเดินเที่ยว วันนี้เลยจะพามาดูว่ามิ้วเลือกหยิบอะไรมาใส่บ้างในแต่ละวัน อาจจะเป็นทริคที่ช่วยสาว ๆ ในเรื่องการแต่งตัวได้หน่อย เพราะบอกกันก่อนว่าไม่ได้มีความรู้ในเรื่องแฟชั่นมาก แค่มีความสนใจเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น สิ่งที่เลือกมาใส่เป็นการเลือกที่ค่อนข้างระมัดระวังตัว เพราะตั้งใจถ่ายรูปลงไอจีด้วย เลยไม่อยากดูพลาดค่ะ พร้อมแล้วก็มาชมกันเลย

  Monday

  วันทำงานวันแรกของสัปดาห์ก็คือ “ วันจันทร์ ” สีประจำวันนี้ก็คือ “ สีเหลือง ” มิ้วเลือกใส่เสื้อแขนยาวลายดอกมีกระบายสีเหลืองเข้ม แมทช์กับกระโปรงทรงเอลายสก็อตสีน้ำเงินยาวเหนือเข่า ได้ลุคสาวออฟฟิศที่ดูไม่เป็นทางการมาก แม้ตัวเสื้อจะเป็นทรงที่ดูผู้ญิ้งงงงงผู้หญิง แต่ก็ไม่ได้ดูหวานจนเกินไป


  Tuesday

  เลือกเดรสสีหวานหยาดเยิ้มชวนฝันอย่าง “ สีชมพู ” มาใส่ใน " วันอังคาร " จะเป็นเดรสทรงไหนก็ได้ ทั้งแบบทรงตรง จั๊มพ์เอว มีระบายตรงชาย บลา ๆๆ อย่างมิ้วเองเนื่องจากเป็นคนที่มีหุ่นเป็นหุ่นกระบอกตรง ๆ ไม่ค่อยมีสะโพก ก็เลยเลือกเป็นเดรสแขนกุดสีชมพูอ่อนจั๊มพ์ช่วงเอวเพื่อ ช่วยพรางสายตาว่าฉันก็มีเอว S ( เหลือน้อย ) นะ ^^

  Wednesday

  เบื่อนุ่งกระโปรงเป็นสาวแล้ว ขอเปลี่ยนมาใส่กางเกงกันบ้าง สำหรับ “ วันพุธ ” มิ้วเลือกใส่เสื้อคอเต่าแขนกุด “ สีเขียว ” ออกตุ่น ๆ  จับคู่มากับกางเกงยีนส์ขาม้า สารภาพตรง ๆ เลยว่าชุดนี้เป็นชุดที่มิ้วชอบแต่งที่สุด เพราะมันคล่องตัวและไม่ต้องระวังการนั่งมาก ( เข้าใจง่าย ๆ ว่ามิ้วก็ไม่ได้เรียบร้อยนั่นแหละ 5555 )


  Thursday


  เข้าสู่สีประจำวันเกิดของมิ้วอย่าง “ วันพฤหัสบดี ” สีประจำวันนี้ก็คือ “ สีส้ม ” หรือ “ สีแสด ” ซึ่งมันก็เป็นสีโปรดของมิ้วด้วย มิ้วก็เลยมีเสื้อผ้าสีนี้อยู่ในตู้เสื้อผ้าพอสมควร ในบทความนี้ขอแนะนำเป็น 2 ชุดนี้ก็แล้วกันนะคะ

  ชุดแรกเป็นเดรสสายเดี่ยวสีส้มลายดอก แบบผูกเอวข้างค่ะ ด้วยความที่ต้องออกมาทำงาน เลยใส่เสื้อเชิ้ตวินเทจสีขาวทับมาก่อน แล้วจึงใส่เดรสซ้อนลงไปให้เหมือนกับกำลังใส่ชุดเอี๊ยมค่ะ เป็นลุคที่มิ้วรู้สึกชอบมาก แม้ว่าจะดูไม่ผอมสักเท่าไหร่


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe