Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

How to สาวโสด เที่ยวคนเดียวอย่างไรให้มีความสุข

ซึ่งด้วยเสน่ห์ของการเที่ยวคนเดียว ทำให้สาวๆ หลงใหล แต่ก็มีบางครั้งที่การไปเที่ยวคนเดียวทำให้สาวๆ แอบเหงาบ้าง มาดูกันดีกว่าว่าเที่ยวคนเดียวอย่างไรให้มีความสุข


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หาเรื่องคุยกับคนทั่วไป

  • 2. อัดแพลนให้แน่นๆ

  • 3. ถ้าขี้เหงาไม่ควรพักรีสอร์ตหรือโรงแรม

  • 4. อย่าอายที่จะยิ้ม

  • 5. เปิดตาเปิดใจ ลองทำสิ่งใหม่ๆ  ปัจจุบันนี้เทรนด์การเที่ยวคนเดียวถือได้ว่าเป็นเทรนด์ที่หลายๆ คนหลงใหลอย่างมาก เนื่องจากการเที่ยวคนเดียวเป็นความอิสระที่หาได้ยาก ที่สำคัญยังไม่ทำให้เกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมทริป หรือต้องการไปเที่ยวที่อื่นๆ แต่เพื่อนอยากนอนพักผ่อน ซึ่งด้วยเสน่ห์ของการเที่ยวคนเดียว ทำให้สาวๆ หลงใหล แต่ก็มีบางครั้งที่การไปเที่ยวคนเดียวทำให้สาวๆ แอบเหงาบ้าง มาดูกันดีกว่าว่าเที่ยวคนเดียวอย่างไรให้มีความสุข
   

  1. หาเรื่องคุยกับคนทั่วไป  หลายๆ คนที่ไปเที่ยวคนเดียว แต่ไม่ยอมพูดจากับใคร ถือคติว่าฉันไปเที่ยวฉันไม่ได้ไปคุย แบบนี้เองที่เป็นบ่อเกิดของความเหงา หากว่าสาวๆ ตั้งใจว่าจะไปเที่ยวคนเดียวแล้ว สิ่งแรกที่คุณต้องทำให้ได้ก็คือการคุยกับคนแปลกหน้า เพราะการชวนคุยคือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพและจุดเริ่มต้นของบทสนทนาที่บางทีคุณอาจจะเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวของอีกฝ่ายโดยไม่ได้คาดคิดก็เป็นไปได้


  2. อัดแพลนให้แน่นๆ  หากมีเวลาว่างมาก เราก็ยิ่งเหงามากขึ้น ดังนั้นอัดโปรแกรมการเที่ยวให้แน่นทั้งวันเลยค่ะ กว่าจะกลับถึงที่พักก็ค่ำมืด ไม่มีเวลาเหงา ทั้งเหนื่อยทั้งง่วง ต้องรีบนอน แบบนี้รับรองไม่มีเหงา ที่สำคัญคุณเองก็ยังจะได้ไปเที่ยวในที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยไปอีกเยอะเลยค่ะ


  3. ถ้าขี้เหงาไม่ควรพักรีสอร์ตหรือโรงแรม  การพักที่รีสอร์ตหรือโรงแรมจะให้บรรยากาศของความเป็นส่วนตัวมากกว่าการพักที่โฮสเทล โดยโฮสเทลจะมีบรรยากาศของความอบอุ่นและมิตรภาพ ดูเหมือนว่าเป็นการมาแชร์ความสนุกกันมากกว่า ซึ่งการพักที่โฮสเทลมีข้อดีก็คือไม่ต้องนอนเหงาคนเดียวในห้องพัก แต่มีเพื่อนคุยตลอด ที่สำคัญคุณอาจจะได้เพื่อนใหม่จากการเดินทางอีกด้วย


  4. อย่าอายที่จะยิ้ม  บางคนเป็นคนยิ้มยาก ไม่กล้ายิ้ม ไม่กล้าพูด แต่หากว่าใครไม่กล้าพูดก็ใช้ยิ้มนำทางไปก่อนเลยค่ะ การยิ้มเป็นใบเบิกทางผูกมิตรที่ดี ที่สำคัญยังทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงที่น่าคบหาอีกด้วย บางคนชอบทำหน้านิ่ง ไม่ยิ้มและไม่พูด การทำเช่นนี้ก็มีข้อเสียเหมือนกันนะคะ เพราะว่าคนจะไม่กล้ามาชวนคุณคุย หากมีปัญหาเฉพาะหน้าอะไรก็อาจไม่มีคนช่วย


  5. เปิดตาเปิดใจ ลองทำสิ่งใหม่ๆ  คุณควรคิดว่าการไปเที่ยวก็คือการไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ดังนั้นการไปลองทำอะไรที่ไม่เคยทำคุณจะมีความสุขและไม่เหงาอีกต่อไป ยกตัวอย่างเช่นไปเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นของที่ซึ่งคุณไปเที่ยว หรืออาจจะลองไปทำอาหารท้องถิ่นก็ได้เช่นกัน
  และนี่ก็คือเคล็ดลับเที่ยวคนเดียวอย่างไรให้เป็นสุข การดำรงชีวิตอยู่คนเดียวในช่วงระยะเวลาหนึ่งอาจจะทำให้คุณได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ได้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น สาวๆ ที่ยังลังเลใจ เก็บของแล้วไปเที่ยวกันค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe