Articles love2
ความรัก

เอาตัวรอดจากความเหงา!! ด้วย 7 กิจกรรมคลายเหงา ของสาวโสด

สวย โสด ข้ามปี....มีความสุข


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. จัดห้องนอนใหม่

  • 2. เล่นกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด

  • 3. ปลูกผักสวนครัว

  • 4. ทำขนม

  • 5. ออกกำลังกาย

  • 6. เข้าร้านเสริมสวย

  • 7. สวดมนต์ข้ามปี


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe


  เทศกาลแห่งความสุขใกล้จะมาถึงแล้ว สำหรับสาว ๆ บางคนคงจะยุ่งวุ่นวายสำหรับการติดต่อหาที่พักเพื่อไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว ๆ อย่างนี้หรือบางคนคงจะเดินดูของขวัญของฝากเพื่อจะนำไปให้เป็นของขวัญในวันปีใหม่สำหรับคนพิเศษกัน แต่ก็ยังมีสาว ๆ อีกหลายคนที่ไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน อารมณ์เหงา ๆ ก็มักจะผุดขึ้นมา

  ถ้าอย่างนั้นเรามาหากิจกรรมที่ทำแล้วดูดีและมีความสุข เอาชนะความเหงาเมื่ออยู่คนเดียว หรือเหงาเพราะอกหัก เหงาเพราะยังเป็นโสด ไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานะไหนก็ตาม หากรู้สึกเหงา เรามาแก้เหงาไปด้วยกันกับ 7 กิจกรรมนี้ดีกว่า ตามไปดูกันเลย

  1. จัดห้องนอนใหม่

  สำหรับใครที่ไม่มีแพลนจะไปไหนในช่วงเทศกาลอย่างนี้ ก็ลองจัดห้องนอนของเราใหม่ อาจจะรื้อของใช้อะไรที่เก่าแล้ว หรือไว้นานมากแล้ว ทิ้ง ๆ ไปบ้างก็ได้ เพื่อให้ห้องนอนของเราดูกว้างและสะอาดตามากยิ่งขึ้น

  อาจจะเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนใหม่ หรือเปลี่ยนผ้าม่านให้สดใส ดูแล้วมีชีวิตชีวา เป็นกิจกรรมที่ทำแก้เหงาและยังทำให้สาว ๆ ได้ห้องนอนใหม่ด้วยฝีมือการจัดห้องนอนของเราเองอีกด้วย

   

  2. เล่นกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด

  การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้สักตัวอย่างสุนัขพันธุ์เล็ก ๆ เอาไว้เป็นเพื่อนก็ช่วยคลายเหงาได้ดีเหมือนกัน เพราะจะทำให้เรารู้สึกมีเพื่อนเล่น เพื่อนคุย รู้สึกผ่อนคลาย หายเหงาได้

  ยิ่งสัตว์เลี้ยงที่เราเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็ก ๆ และอยู่กับเรามานานเราจะยิ่งผูกพันเหมือนเขาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเลยทีเดียว จะไปไหนก็เอาไปด้วย นอนก็นอนด้วยกัน สาว ๆ ลองหามาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนสักตัว รับรองจะรักและไม่เหงา เหมือนมีเพื่อนที่ดีอีกด้วยนะ
   

  3. ปลูกผักสวนครัว

  กิจกรรมนี้ทำได้ไม่ยากสำหรับสาวที่เหงา ๆ ไม่รู้จะทำอะไรดีในวันหยุดยาว ๆ อย่างนี้ การปลูกผักไว้กินเองซึ่งสมัยนี้กำลังนิยมปลูกผักปลอดสารพิษกัน การที่เราปลูกเองแล้วนำไปประกอบอาหารนอกจากจะปลอดภัยแล้วยังทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

  ลองหากระถางหรือลังโฟมใส่ดินลงไปเพาะต้นทานตะวันอ่อนหรือจะปลูกพืชผักสวนครัว อย่างพริก ใบโหระพา มะนาว มะเขือเทศ ซึ่งเป็นพืชที่ขึ้นง่ายและโตเร็ว นำไปทำอาหารก็มั่นใจไม่มีสารพิษตกค้างแน่นอน ลองหามาปลูกกันเลยจ้า
   

  4. ทำขนม

  สาว ๆ บางคนที่มีฝีมือในเรื่องทำอาหาร อย่างเช่นการทำขนมเค้ก หรือขนมอบต่าง ๆ ในช่วงเวลาที่มีวันหยุดหลายวัน ลองทำแก้เหงากันดู จะทำขนมเอาไว้ทานเองหรือจะทำเอาไปฝากเพื่อน ๆ ในวันเปิดงานก็ได้

  อย่างเช่น ทำขนมคัพเค้กก้อนเล็ก ๆ หรือพวกธัญพืชอบกรอบที่ใส่ข้าวโอ๊ต ถั่วอัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน เม็ดมะม่วงหิมพานต์หรือจะเพิ่มผลไม้แห้งอย่าง ลูกเกด เชอร์รี่อบแห้ง เข้าไปด้วย หาขวดสวย ๆ มาใส่ผูกโบว์ นำไปเป็นของขวัญสวัสดีปีใหม่ได้อีกด้วย
   

  5. ออกกำลังกาย

  เป็นกิจกรรมที่ทำได้หลากหลายรูปแบบ เช่น การออกกำลังกายในร่ม การเล่นโยคะ เข้าฟิตเนส ว่ายน้ำ หรือออกกำลังกายกลางแจ้ง ตื่นแต่เช้าไปวิ่งในสวนสาธารณะ หรือจะขี่จักรยาน ล้วนแต่เป็นกิจกรรมที่น่าทำทั้งนั้น

  นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ดีต่อสุขภาพแล้ว เรายังได้พบเจอผู้คนได้พูดคุย สนทนากัน ช่วยให้คลายเหงาหรืออาจจะได้แนวคิดและมุมมองใหม่ ๆ มาปรับใช้กับชีวิตของเราได้อีกด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe