24สิ่งควรทำเพื่อลืมแฟนเก่า
Articles love2
ความรัก

24 สิ่งควรทำ เพื่อลืมแฟนเก่า! (=TェT=) [ภาค 1]

เมื่อความรักสิ้นสุด ความสัมพันธ์ต้องขาดสะบั้น ก็ใช่ว่าโลกจะล่มสลาย ถึงจุดสิ้นสุดของชีวิตแล้วเสียหน่อย! ลองอ่านบทความนี้เพื่อทำความเข้าใจใหม่ว่า " ไม่มีเขา เราก็ไม่ตาย " เริ่มค่ะ!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เรียนภาษาต่างประเทศ / ภาษาใหม่ๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน

  • 2. ย้ายไปอยู่ที่อื่นสักพักหนึ่ง

  • 3. ขี่มอเตอร์ไซค์ให้เป็น แล้วออกไปเที่ยวโลกกว้าง

  • 4. ปั้นรูปร่างให้ " สวยเช้ง " ที่สุดแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน

  • 5. ไปเยี่ยมเพื่อนที่อยู่ห่างไกล เช่น ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ

  • 6. เรียนการเล่น " เครื่องดนตรี " ชนิดใหม่ๆ

  • 7. เป็น " อาสาสมัคร " ที่ไหนก็ได้ที่สนใจ

  • 8. ฝึกการดำน้ำ / ปีนเขา / กีฬาผจญภัยต่างๆ

  • 9. หากมีหนี้ติดค้างใครอยู่ รีบชำระให้เรียบร้อย

  • 10. เข้าเรียนคลาสโยคะ

  • 11. เขียนเรื่องสั้น / บทความ / นวนิยาย / อัตชีวประวัติสักเล่ม

  • 12. หาคอร์สเรียนสิ่งที่สนใจ / กลับไปเรียนต่อ


  แม้จะไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่หากคนมันไม่ใช่ ยังไงก็ต้องเลิกรา! เมื่อความสัมพันธ์สิ้นสุดลง สาวๆ ส่วนใหญ่จะร้องไห้ฟูมฟาย กอดเข่ากอดขาอ้อนวอนไม่ให้เขาจากไป หมกตัวอยู่แต่กับความเศร้าเสียใจ ที่แย่กว่านั้นคือรีบหาแฟนใหม่เพื่อจะได้ลืมคนเก่า! หยุดความคิดนั้นก่อน เดี๋ยวนี้เลย =_=


  เมื่อความรักดำเนินมาถึง " ทางตัน " เราควรกลับมาย้อนดูตัวเอง ทบทวนเรื่องราวต่างๆ ว่าเราเสียเวลากับผู้ชายคนนี้ไปมากแค่ไหน ถึงเวลาที่เราต้องทำอะไรเพื่อตัวเองบ้างหรือยัง อย่าเพิ่งสร้างปัญหาเพิ่มรัวๆ ด้วยการดึงคนนั้นคนนี้มาเกี่ยว ถ้าเธอยังไม่มีความสุขอย่างแท้จริง มีแฟนใหม่กี่คนก็ไม่ช่วยอะไรหรอก


  เติมเต็มช่องว่างในจิตใจ เลิกโหยหา คร่ำครวญถึงแฟนเก่ากับบทความนี้กันดีกว่า แล้วเธอจะพบวิธีดีๆ ที่ทำให้เธอพูดได้เต็มปากว่า " อยู่คนเดียวก็โอเคนะ " ไปอ่านกันเลย

   

  1. เรียนภาษาต่างประเทศ / ภาษาใหม่ๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อน

  ถ้าเธอเป็นคนที่ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ผ่านการฟัง พูด อ่าน เขียน ชอบท่องจำหลักภาษา ลองเริ่มต้นเรียนภาษาต่างประเทศที่สนใจดูสิ! นอกจากได้ความเพลิดเพลิน สนุกสนานแล้ว ยังได้เปรียบเรื่องสมัครงานและอัตราเงินเดือนในอนาคตอีกด้วย เพราะใครๆ ก็ชอบคนที่พูดได้หลากหลายภาษาทั้งนั้น ยิ่งตอนนี้ประเทศไทยใกล้จะเปิด AEC ( อาเซียน ) ถ้ารู้ภาษาของประเทศเพื่อนบ้านมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี

  ลองเริ่มจากดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฝึกภาษาระดับเริ่มต้นก่อน ถ้าชอบก็ขยับไปหา pen friend หรือเพื่อนในโลกออนไลน์เพื่อแลกเปลี่ยนภาษากัน ศึกษาจากดิกชันนารี เพลง ภาพยนตร์ทุกวันให้ค่อยๆ ซึมซับไปทุกวัน วันละนิดวันละหน่อย รู้ตัวอีกทีเธออาจสนุกกับการเรียนจนลืมเขาไปแล้วก็ได้

  2. ย้ายไปอยู่ที่อื่นสักพักหนึ่ง

  อารมณ์ของคนอกหัก มองไปที่ไหนก็เห็นแต่ความทรงจำระหว่างเราสองคน จมจ่อมมากๆ ก็ระเบิดน้ำตา ร้องไห้แล้วนอนหลับ ตื่นมาก็ร้องไห้ต่อวนเป็นลูป สุขภาพจิตเสียรัวๆ จนเพื่อนส่ายหน้า อย่ากระนั้นเลย เก็บกระเป๋าออกจากสถานที่เดิมๆ แล้วไปพักใจที่อื่นดีกว่า

  ถ้าเธอไม่มีทุนไปต่างจังหวัด หรือตีตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศไกลๆ ล่ะก็ แค่ออกจากบ้านไปอยู่บ้านญาติ บ้านเพื่อนชั่วคราวสัก 2 -3 วันก็ได้ อบอุ่นกว่ากันเยอะ! เผลอๆ จะติดใจไม่ยอมกลับน่ะสิ

  3. ขี่มอเตอร์ไซค์ให้เป็น แล้วออกไปเที่ยวโลกกว้าง

  การใช้ชีวิตผูกติดกับอีกคนมากเกินไป ทำให้เราหลงลืมว่าใช้ชีวิตคนเดียวก็ไม่ตาย ทำไมเราจะออกไปเที่ยวคนเดียวไม่ได้ล่ะ! ลองทำตัว " อินดี้ " ด้วยการยืม / เช่ามอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ ( ต้องมีใบขับขี่นะจ๊ะ! ) แล้วหาวันว่างสักวันออกไปท่องโลกกว้าง อยากขับไปไหนก็ไป ไม่ต้องวางแผนให้ยุ่งยากหรือที่เรียกว่า " ฟรีสไตล์ " นั่นเอง

  คิดถึงอากาศเย็นๆ ลมปะทะผิวหน้าในขณะที่ขับรถบนถนน ท่ามกลางทุ่งหญ้าและกลิ่นดินชื้นๆ ที่เรียงรายตามสองข้างทางสิ ฟินกว่าการนั่งร้องไห้คิดถึงแฟนเก่าเยอะ!

  4. ปั้นรูปร่างให้ " สวยเช้ง " ที่สุดแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน

  สาวๆ หลายคนคงเจ็บใจขั้นสุดที่ถูกแฟนบอกเลิกด้วยคำว่า " อ้วนอย่างนี้ใครจะไปรักลง " , " ไม่ดูแลตัวเองแบบนี้ก็ไม่ไหวนะ ", " พี่คบกับคนอ้วนอย่างเธอไม่ได้หรอก " ทั้งหักหน้าและดูถูกกันสุดๆ แค่อาจจะอวบ ( ถึงขั้นอ้วน ) ไปนิดหรือมีไขมันส่วนเกินบ้างเท่านั้นเอง รักที่รูปร่างเท่านั้นเองเหรอ TT

  อย่าไปยอมค่ะ! อย่าอกหักฟรีๆ ต้องใช้โอกาสนี้ฮึดสู้ รักตัวเองด้วยการฟิตหุ่น คุมอาหารและออกกำลังกายอย่างเคร่งครัดเพื่อหุ่นที่สวยเช้งเทียบเท่านางฟ้า Victoria's secret เอาให้เจอกันอีกทีแฟนตะลึงและเสียดายเธออย่างสุดซึ้งกันไปเลย ( อย่าใจอ่อนยอมคืนดีล่ะ เจ็บแล้วต้องจำ ) !

  5. ไปเยี่ยมเพื่อนที่อยู่ห่างไกล เช่น ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ

  จากสองคน เหลือเธอคนเดียว เวลาว่างในชีวิตเยอะสุดๆ จนรู้สึกโหวงเหวงอย่างบอกไม่ถูก อย่าเพิ่งเหงาไป หาอะไรทำด้วยการไปเยี่ยมเพื่อนที่อยู่ไกลๆ สิ! บางคนอาจมีเพื่อนสนิทที่ย้ายบ้านไปเรียนหรือทำงานต่างจังหวัด / ต่างประเทศอยู่บ้าง พวกเขามักจะเชื้อเชิญด้วยคำว่า " มาเที่ยวบ้านฉันบ้างนะ " 

  จะรอช้าอยู่ไย ตอบรับคำเชิญนั้นรัวๆ สิ! ทั้งได้กระชับมิตรภาพ และยังได้เที่ยวสถานที่ใหม่ๆ อีกด้วย ( อย่าลืมบอกล่วงหน้าล่ะ เพราะบางบ้านก็ไม่ชอบการเซอร์ไพรส์กะทันหันสักเท่าไหร่ )

  6. เรียนการเล่น " เครื่องดนตรี " ชนิดใหม่ๆ

  ข้อนี้สำหรับสาวๆ ที่ชอบร้องเพลง ฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ! ถ้าเธอเล่นเครื่องดนตรีอะไรไม่เป็นสักอย่าง หรือเป็นแบบงูๆ ปลาๆ ก็ถึงเวลาฝึกหัดอย่างจริงจังสักที! เข้าคอร์สเรียนเครื่องเล่นดนตรีที่เธอสนใจที่สุด เช่น กลอง เปียโน กีตาร์ ไวโอลิน ( แต่ถ้าอยากฝึกเอง จะซื้อหนังสือมาลองหัดหรือให้คนที่เก่งแล้วช่วยสอนก็ยังได้ )

  ถ้าอยากเป็นคนดัง มีชื่อเสียง เมื่อเล่นเป็นแล้วก็อัดคลิปไว้แล้วลงแชนเนลใน Youtube สิ! มีนักดนตรี นักร้อง ศิลปิน ช่างแต่งหน้าหลายคน " เกิด " จากยูทูป แล้วทำไมเธอจะเป็นหนึ่งในนั้นไม่ได้ล่ะ มั่นใจในฝีมือตัวเองเข้าไว้!.
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe