Articles makeup
ความงาม

อากาศหนาวแล้ว มาดูแลสุขภาพริมฝีปากกันเถอะ!

ตอนนี้กำลังเข้าสู่อากาศที่เริ่มเย็น สาวๆ ทั้งหลายคงเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากแน่ๆ ทั้งปากแตก ปากลอกเป็นขุยๆ แต่ไม่ต้องกังวลเลยค่ะซิส วันนี้เก๊าเลยจะมาแนะนำวิธีบำรุงริมฝีปากให้สุขภาพดีกันจ้าาาาาาา ^ ^


» » - - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

Hi everyone!!! วันนี้เก๊ามีคำแนะนำดีๆ มาฝากทุกคนกันจ้า พออากาศเปลี่ยนแปลงทีไร หลายๆ คนต้องเผชิญกับปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากของตนเอง ไม่ว่าจะปากแห้ง ปาก ลอก ปากแตก เป็นขุยๆ ก็ตาม แต่ไม่ต้องกังวลไปน้า หมั่นดูแล เอาใจใส่ริมฝีปากของเราให้ดีกว่าเป็น 2 เท่าของปกติ เนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงนั่นเอง เดี๋ยวเราไปดูกันเลยว่าวันนี้มีเทคนิคอะไรมาฝากบ้าง อิอิ ไปกันเลยจ้า * & *

 
       ลำดับแรกเลยนะคะ เราต้องดูด้วยว่า เราเองดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายหรือไม่ เพราะเมื่ออากาศเริ่มเย็นขึ้น อาการหิวน้ำของเราจะน้อยลงไปด้วย เพราะฉะนั้นเรายังคงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายเช่นเดิม อย่างน้อย วันละ 8 แก้วต่อวันนะคะซิส สำคัญมาก หากเราดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะแก่ร่างกาย ริมฝีปากของเราก็จะได้รับการบำรุงไปด้วย ส่งผลให้ริมฝีปากไม่แห้ง ไม่ลอกจ้า

1513925819 lipsc 01

สครับริมฝีปาก


ต่อมาคือ เราควรหมั่นสครับริมฝีปากกันด้วยนะคะ เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออก การสครับริมฝีปากมีข้อดีคคือ ช่วยให้ริมฝีปากนุ่ม ปากไม่แห้ง ไม่ลอกด้วย อันนี้เก๊าลองทำมาแย้วววววว แต่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการสครับริมฝีปากด้วยนะจ๊ะซิสทั้งหลาย

อย่างวันนี้เก๊าขอแนะนำเป็นตัวนี้ล่ะกัน เพราะเจ้าตัวนี้ช่วยให้ริมฝีปากนุ่ม ปากไม่แห้ง ไม่ลอก จริงๆ น้า ใครจะไปลองใช้ก็ได้ นามิ มะขามสกัดเข้มข้น Scrub & Mask ตัวนี้ขอบอกเลยว่าดีงามพระรามแปดมากอ่ะ ถ้าใครยังไม่ลองถือว่าพลาดจริง หาซื้อก็ง่าย ถ้าใครนึกไม่ออกละก็ ไปดูรูปข้างล่างเลยจ้าาาา

1513926462 tb

นามิ มะขามสกัดเข้มข้น Scrub & Mask


ต่อไป เมื่อเราสครับริมฝีปากแล้วก็อย่าลืมบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มกันนะคะซิส เพราะลิปบาล์มจะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชุ่น แต่ควรเลือกให้เหมาะกับริมฝีปากของเราด้วยนะคะ ไม่งั้นใครใช้ลิปบาล์มยี่ห้อที่ไม่ถูกกับริมฝีปากของตัวเองจะทำให้ปากแตก ปากลอกหนักกว่าเดิมอีกน้า ดังนั้นเราต้องเลือกลิปบาล์มที่เหมาะกับปากของเราสักนิดนึงน้า และก็หมั่นทาบ่อยๆ ช่วยให้ปากของเราชุ่มชื่นตลอดเวลา จะได้ปากไม่ลอก ไม่เป็นขุยนะจ๊ะ

1513926775 diy vanilla lip scrub

บำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม


แต่หากใครบำรุงลิปบาล์มแล้วยังเอาไม่อยู่ ขอแนะนำว่าให้ใช้เป็นตัวนี้เลยจ้า รับรองว่าเอาอยู่แน่นอน ดูรูปข้างล่างเลยจ้าาา

1513927084 0026033  e0 b8 b5  e0 b8 b4 e0 b8 b5  e0 b8 b5 e0 b9 88 50  e0 b9 873

วาสลีนปิโตรเลี่ยมเจลลี่


เชื่อว่าซิสหลายๆ คน คงจะต้องรู้จักเป็นอย่างดีแน่นอน เป็นของที่ถูกและดีที่สาวๆ ทุกคนควรมีติดบ้านไว้เลยนาจาาาา คุณสมบัติเค้าเริ่ดจริงๆ สำหรับวาสลีนปิโตเลี่ยมเจลลี่ตัวนี้ ใครที่ปากแห้ง ปากลอก ปากแตก แบบหนักๆ เลย เจ้าตัวนี้เอาอยู่ค่ะซิส ความชุ่มชื่นนี่เป็นที่หนึ่งเลยค่า


และสุดท้าย อย่าลืมรับประทานอาหารที่มี Vitamin E กันด้วย เพื่อบำรุงสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอกนอกค่ะ คุณสมบัติของ Vitamin E จะช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของเรา เพราะฉะนั้นก็จะส่งผลต่อริมฝีปากของเราด้วยนะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะซิส วิธีง่ายๆ สำหรับการจัดการปัญหาสุขภาพริมฝีปากที่แห้ง ลอก แตก เป็นขุย ง่ายนิดเดียว อย่าลืมดูแลริมฝีปากและหมั่นบำรุงกันด้วยน้าาาาาาาา

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe