Do bong soon featured image
Articles love2
ความรัก

#รู้ไว้จะได้ไม่หลงกล 4 พฤติกรรมของผู้ชาย ที่สื่อว่าเขากำลัง ‘อ่อย’ เรา

รู้ว่าเขา " อ่อย " เรา ก็อย่าเผลอตัวเผลอใจไปตามเกมของเขาล่ะ...


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชอบที่จะสบตาให้เราบ่อย ๆ

  • 2. ชอบเอาตัวเข้ามาเบียดหรือใกล้ชิดแบบเนียน ๆ

  • 3. คำพูดบางอย่างที่แฝงความนัยซ่อนอยู่

  • 4. ทักมาแบบมีเรื่องให้ช่วย เพราะอาจรู้จุดอ่อนว่าเรากำลังสนใจ


  สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ


  คำว่า “ อ่อย ” ในความหมายโดยตรงเป็นคำที่ไม่ดีนัก โดยเฉพาะกับผู้หญิง เพราะมันคือการยั่วยวนให้อีกฝ่ายมาชอบ ( ทั้งชอบแบบจริงจัง และชั่วครั้งชั่วคราว ) แต่...มันก็ไม่ได้มีแค่สตรีเพศอย่างเดียวหรอกที่จะทำการนี้ได้ จะเพศไหน ๆ ก็อ่อยได้เหมือนกัน ไม่เว้นแม้แต่ผู้ชายอกสามศอก แมน ๆ เตะบอล เพียงแต่เราอาจจะไม่เคยรู้หรือสังเกตถึง “ มารยา ” ที่พวกเขาเหล่านั้นแสดงออกมา


  1513906741 tumblr mgfynxdp481s1n8wlo1 500

  คิดจะอ่อยฉันเหรอ?
  ฮึ...อย่าหวังว่าจะได้แอ้ม


  ฟังดูอาจจะไม่ค่อยดี แต่มันก็จริงใช่มั้ยล่ะ เพื่อให้รู้ทัน ไม่หลงกลเล่ห์ของผู้ชายพายเรือพวกนี้ วันนี้เราจึงมีข้อสังเกตง่าย ๆ ถึงพฤติกรรมบางอย่างที่บ่งชี้ว่าคนคนนี้กำลัง “ อ่อยเรา ” อยู่ ว่าแล้วก็มาดูกันเลย


  1. ชอบที่จะสบตาให้เราบ่อย ๆ

  มันคงไม่ง่ายเหมือนละครหรือซีรีส์ที่พระนางสบตากันแล้วสปาร์ก เกิดความรู็สึกนึกรักกันขึ้นมา ถ้าเขาคิดจะจีบคุณ เขาคงใช้วิธีอื่นให้คุณได้รับรู้ไปแล้วในทีแรก อย่างเช่นการทักทายหรือทำอะไรก็ได้ให้คุณรู้ว่านี่กำลังจีบอยู่นะ และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้ “ สายตา ” นั้นสามารถสื่ออะไรบางอย่างที่อยู่ในใจออกมาได้มากมาย แน่นอนว่ามันใช้กับการ “ อ่อย ” ได้เหมือนกัน บางทีมันก็อาจปนเปไปกับการกระทำที่เหมือนว่า 

  “ กำลังจีบ ” อยู่ก็เป็นได้


  ในข้อนี้อาจจะฟันธงไม่ได้แน่ชัดว่าการที่เขาสบตาคุณนั้น คือเขากำลังอ่อย หรือรุกคืบ จีบคุณอย่างจริงจัง แต่ที่แน่ ๆ คือถ้าคุณแสดงอาการเขินอายขึ้นมา นั่นก็จะยิ่งเข้าทางเขาพอดี หากยังไม่แน่ใจนัก ทำตัวนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหวจะดีที่สุด

  2. ชอบเอาตัวเข้ามาเบียดหรือใกล้ชิดแบบเนียน ๆ

  จะว่าไม่รู้เรื่องมารยาทหรือการเข้าสังคมก็คงไม่ใช่ ( จะไม่รู้งานขนาดนั้นเลยเชียวหรือ? ) ถ้าเป็นคนที่เราชอบก็คงเป็นอะไรที่ฟินระเบิดระเบ้อ แต่ถ้าเป็นคนที่เราไม่คิดอะไรด้วยล่ะ...มันคงจะรู้สึกแปลก ๆ ใช่มั้ย? ถ้ามองเขาเฟรนด์ลี่ มีความเป็นกันเองมาก ๆ ก็อาจจะใช่ แต่มันก็คงไม่ต้องถึงขั้นแตะเนื้อต้องตัวกันจะ ๆ ก็ได้มั้ง!


  มองได้อีกทางว่าผู้ชายคนนี้อาจกำลัง “ แต๊ะอั๋ง ” คุณแบบเนียน ๆ อยู่ก็ได้ ณ จุดนี้ถ้ารู้สึกไม่โอเคก็สงวนท่าทีให้เขารู้สักนิด หรือไม่ก็บอกเขาตรง ๆ เลยดีกว่า อย่างน้อยก็น่าจะทำให้เขา “ สำเหนียก ” ได้ว่าการกระทำของเขานั้นไม่ได้ทำให้สาวทุกคนรู้สึกดีด้วยหรอกนะ


  3. คำพูดบางอย่างที่แฝงความนัยซ่อนอยู่

  การสนทนานั้นก็เป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งในการสื่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้พูด และส่งผลต่อจิตใจของผู้ฟัง ถ้ามีผู้ชายมาแสดงความเอาใจใส่เรา หรือพูดทำนองว่า “ เป็นห่วงเรา ” หรือ “ แคร์เรา ” มันก็ตีความได้ 2 แง่ค่ะว่าเขาอาจจะห่วงเราจริง ๆ หรือภายใต้ความห่วงใยนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ ( ถ้าเป็นผู้ชายที่เรามีใจให้ เราก็จะตีความเป็นแบบที่ 2 ใช่มั้ยล่ะ )


  เราไม่ได้มีจุดประสงค์จะเสี้ยมหรือชี้นำให้รู้สึกขัดข้องใจแต่อย่างใด ถ้าคำพูดบางอย่างของผู้ชายคนนี้ ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและเขาพัฒนาขึ้น ก็ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ถ้าเขาไม่ได้พูดแบบนี้กับคุณแค่คนเดียวล่ะ? ฟันธง ณ ตรงนี้เลยว่าเขาอาจจะอยาก “ หว่าน ” ไปทั่วแบบให้มีสาว ๆ นิยมชมชอบในตัวเขา มากกว่าที่จะตั้งใจลงเอยกับใครจริง ๆ

  4. ทักมาแบบมีเรื่องให้ช่วย เพราะอาจรู้จุดอ่อนว่าเรากำลังสนใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe