Articles love2
ความรัก

5 กิจกรรมโดนๆ ที่ 'สาวโสด' ควรทำข้ามปี #ไม่ต้องมีผู้ก็อยู่ได้

สาวโสดคนไหนที่ไม่มีแพลนอะไรในช่วงปีใหม่ เรามีกิจกรรมดีๆ มาฝากกันแล้ว


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กางเต้นท์นอนนับดาวบนดอย

  • 2. ทำบุญ สวดมนต์ข้ามปี

  • 3. ดูซีรีส์

  • 4. ทำเมนูปิ้งย่างในครอบครัว

  • 5. หัดทำขนมหรือกับข้าว


  สวัสดีค่ะสาวโสดชาว SistaCafe ทั้งหลาย

  ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้ว สาวๆ ที่โสดคนไหนกำลังกลุ้มใจอยู่กับกิจกรรมในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันอยู่บ้างหรือเปล่าคะ บางคนเวลาใกล้วันสิ้นปีทีไร เศร้าใจทุกทีเพราะเราเองก็ยังไม่มีคู่มาให้เค้าท์ดาวน์แบบคนอื่นๆ กันเลย

  แต่ว่าการเป็นโสดในช่วงปีใหม่ บางทีกลับมอบอิสระให้กับคุณก็ได้นะคะ คุณจะได้ไปที่ที่คุณอยากไป ไม่ต้องแคร์ใคร ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่ากิจกรรมสำหรับคนที่โสดนั้นมีอะไรบ้าง

  1. กางเต้นท์นอนนับดาวบนดอย

  ในช่วงฤดูหนาว เป็นช่วงที่ดาวสวยที่สุดแล้วค่ะ สำหรับใครที่ไม่มีแพลนจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศ การเลือกไปเที่ยวบนดอยหรือสถานที่สำหรับกางเต้นท์ก็น่าจะดีที่สุดนะคะ เพราะคุณจะได้พบกับดาวเต็มฟ้างดงามอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งคุณเองก็ยังเลือกได้อีกด้วยว่าจะไปยกก๊วนสาวโสดหรือว่าไปคนเดียวก็ได้

  2. ทำบุญ สวดมนต์ข้ามปี

  อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่จำเป็นต้องมีคู่ก็ทำได้ ก็คือการสวดมนต์ข้ามปี หรือหากเป็นสาวๆ ศาสนาอื่นก็เลือกทำบุญตามหลักศาสนาของคุณได้เลยค่ะ การทำบุญในวันปีใหม่ จะทำให้คุณจิตใจผ่องใสและเบิกบาน ทำให้คุณมีพลังในการเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ให้ได้มากยิ่งขึ้นไปอีก

  3. ดูซีรีส์

  สำหรับใครที่ไม่อยากเกาะติดโซเชียลหรือดูว่าเพื่อนของเราไปสวีทหวานแหววกับแฟนที่ไหนบ้าง มาคัดเลือกซีรีส์ดีๆ เพื่อดูในช่วงวันปีใหม่กันดีกว่าค่ะ เพราะข้อดีของซีรีส์ก็คือทำให้คุณลืมโลกความเป็นจริงไปได้ ถึงแม้จะมีเรื่องแย่ๆ แค่ไหน แต่ว่าซีรีส์จะเยียวยาทุกสิ่งค่ะ

  4. ทำเมนูปิ้งย่างในครอบครัว

  แม้ว่าเราจะไม่มีแฟน แต่ก็ใช่ว่าจะโดดเดี่ยวนะคะ เพราะว่าคุณยังมีครอบครัวที่รักและเป็นห่วงคุณอยู่นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปีใหม่แบบนี้ ลองทำอาหารสไตล์ปิ้งย่างทานกันในครอบครัวดูสิคะ จะเป็นซีฟู้ด หรือว่าจะเป็นอาหารจำพวกชาบูก็ได้ อากาศเย็นๆ ปิ้งอิงไออุ่นจากเตาไฟไป เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม!!!

  5. หัดทำขนมหรือกับข้าว

  ปีใหม่นี้เป็นโอกาสดีๆ ที่สาวโสดจะได้อยู่บ้าน ดังนั้นเรามาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการหัดทำขนมหรือกับข้าวยากๆ ที่ยังไม่เคยทำดีกว่าค่ะ ข้อดีก็คือสาวๆ จะได้มีคนทดลองชิมด้วยว่าฝีมือของคุณเป็นอย่างไร และที่สำคัญก็คือทำเสร็จแล้วจะมีความภาคภูมิใจมากเลยค่ะ  สำหรับ 5 กิจกรรมควรทำสำหรับสาวโสดจัดได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจและมีความโดดเด่นในตัวเองทุกกิจกรรมเลยนะคะ สาวโสดคนไหนหยุดยาวอยากทำให้ครบทุกกิจกรรมก็ย่อมได้เลยค่ะ ทำแล้วสนุก ไม่เหงา เหมือนได้ชาร์จแบตเตอรี่ในช่วงปีใหม่อีกด้วยนะคะ

  ขอให้ทุกคนมีความสุขข้ามปี สวัสดีปีใหม่ 2018 ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe