5เมนูขนมหวานง่ายๆจากRilakkumaน่ารักมุ้งมิ้งและอร่อย
Articles food
อาหาร

5 เมนูขนมหวานง่ายๆ จาก Rilakkuma น่ารักมุ้งมิ้งและอร่อย! (♥ó㉨ò)ノ♡

รวมเมนูอร่อยๆ สุดน่ารัก มุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวจากเจ้าหมีขี้เกียจแห่งค่าย San-X อย่าง " Rilakkuma " มีทั้งเค้ก ทาร์ต มาการองและแซนด์วิชไอศกรีม แค่คิดก็น้ำลายสอแล้วนะเนี่ย *p*


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Rilakkuma Cake ไม่ต้องใช้เตาอบ ง่ายๆ ด้วยกล่องข้าว

  • 2. เค้กมุ้งมิ้ง "Rilakkuma Bombe Cakes" น่ารักจนต้องแชร์

  • 3. ทาร์ตจิ๋ว "ริลัคคุมะ (Rilakkuma)" หวานหอมนุ่มละมุน ชิ้นพอดีคำ

  • 4. 'Rilakkuma Chocolate Macarons' มาการองน่ารักกุ๊กกิ๊ก

  • 5. 'Rilakkuma Ice Cream Sandwiches' แซนด์วิชไอศกรีมหมีสุดมุ้งมิ้ง

  ใครเป็นสาวกของเจ้าหมีสีน้ำตาลจอมขี้เกียจ วันๆ เอาแต่นอน ไม่ยอมแสดงสีหน้าอารมณ์แห่งค่าย Sanrio ชื่อ " ริลัคคุมะ ( Rilakkuma ) " บ้างยกมือขึ้นรัวๆ! ถึงจะไม่มีรอยยิ้มน่ารักสดใสเหมือนตัวละครอื่นๆ แต่กลับมีเสน่ห์ให้เราตกหลุมรักเจ้าหมีตัวนี้เข้าเต็มเปา *w* เพราะชนะใจคนได้ทุกเพศทุกวัย ริลัคคุมะจึงไปปรากฎตัวในสินค้าประเภทต่างๆ และแน่นอน รวมถึงอาหารด้วย!
  วันนี้เรามีบทความรวมสูตรทำเมนูต่างๆ ที่สร้างสรรค์เป็นรูปริลัคคุมะ น่ารักแบบนี้ต้องลองทำดูแล้วล่ะ =w= จะมีเมนูแบบไหนบ้างต้องเลื่อนลงมาอ่านข้างล่างค่ะ ( ´・‿・`)
   

  1. Rilakkuma Cake ไม่ต้องใช้เตาอบ ง่ายๆ ด้วยกล่องข้าว

  เริ่มที่เมนูแรก " Rilakkuma Mousse Cake " หรือเค้กมูสน้องหมีริลัคคุมะที่ทำง่ายสุดๆ คนไม่มีเตาอบต้องร้องว้าว เพราะใช้แค่กล่องข้าวหน้าริลัคคุมะในการเนรมิตเท่านั้น! ด้วยส่วนผสมอร่อยๆ อย่างเจลาติน วิปครีม น้ำ ไข่แดง นม น้ำตาล กาแฟและช็อกโกแลต
  วิธีทำก็แค่อบเค้ก วาดหน้าเป็นส่วนประกอบต่างๆ กวนมูส เทลงบนเค้กแล้วประกบให้ติดกัน อย่าลืมเคลือบคาราเมลรสหวานหอม ตกแต่งหน้าตาให้สวยงาม แค่นี้ก็เรียบร้อย อ้าปากกว้างๆ รอชิมเค้กกันเลย!  อ๊ะๆ นึกภาพไม่ออกใช่ม้า งั้นไปดูวิธีทำแบบละเอียดได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยจ้า
   

  2. เค้กมุ้งมิ้ง "Rilakkuma Bombe Cakes" น่ารักจนต้องแชร์

  มาต่อกันที่เมนูสอง แม้จะเป็นเค้กริลัคคุมะเหมือนกัน แต่ไม่ธรรมดาด้วยความมุ้งมิ้งสไตล์กลมๆ เด้งดึ๋งแบบสามมิติ เพราะทำมาจากพิมพ์ยางที่สามารถกลับด้านออกมาเป็นเค้กลูกบอลเงาวาววับได้ *_* การันตีความอร่อยด้วยเนื้อนุ่มนิ่มละลายในปากจากสปอนจ์เค้กช็อกโกแลตและไส้ในที่ทำจากนูเทลล่า หวานหอมแบบนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว
  วิธีทำเค้กก็ง่ายๆ ใช้แปรงปาดช็อกโกแลตแล้วทาเคลือบบนพิมพ์ให้ทั่ว ทำมูสนูเทลล่าแล้วใส่ลงไปในหลุม นำเข้าตู้เย็น ทำสปอนจ์เค้กแล้วตัดเป็นก้อนกลมๆ ประกบกับมูสนูเทลล่าแล้วบิออกมา ตกแต่งหน้าเป็นรูปริลัคคุมะ ทำเป็นตา หู จมูก ปากแล้วประกอบร่าง แค่นี้ก็ได้เค้กสามมิติแล้ว เหมาะทำแจกเพื่อนในงานปาร์ตี้สุดๆ ใครสนใจก็คลิกไปดูสูตรกันเล้ย
   

  3. ทาร์ตจิ๋ว "ริลัคคุมะ (Rilakkuma)" หวานหอมนุ่มละมุน ชิ้นพอดีคำ

   
  มาถึงเมนูที่สาม พักเบรกจากเค้กมาทำทาร์ตจิ๋วกันบ้างดีกว่า! ถ้าอยากทำขนมน่ารักๆ ที่เหมาะกับงานปาร์ตี้ ก็ต้องนึกถึงขนมที่มีขนาดพอดีคำ จะได้เดินไปกินไปได้ ไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อน ดังนั้นเราขอเสนอ " ทาร์ตริลัคคุมะ " ที่ขนกันมาทั้งครอบครัว อร่อยฟินด้วยแป้งพายสำเร็จรูปที่ห่อด้วยพุดดิ้ง เพิ่มความหวานด้วยเม็ดช็อกโกแลตชิพ และลูกอมเคี้ยวหนึบ

  ขนมนุ่มละมุนลิ้น พอดีคำแบบนี้คงพลาดไม่ได้แล้วล่ะ >< ถ้าสนใจก็คลิกลิงค์ไปดูสูตรกันเลย!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe