5เคล็ดลับเสกผิวเด็กสร้างผิวปังสไตล์สาวHealthy
Articles makeup
ความงาม

5 เคล็ดลับ "เสกผิวเด็ก สร้างผิวปัง" สไตล์สาว Healthy

อายุยิ่งเพิ่ม แต่หน้ายิ่งเด็ก สร้างได้แบบ Healthy ด้วย 5 วิธีนี้ !


» » - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

  • 2. ออกกำลังกายยามเช้า

  • 3. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ

  • 4. เล่นโยคะ

  • 5. ฟื้นเกราะคุ้มกันผิวด้วย VICHY MINERAL 89

  • คุณสมบัติ

  • Texture

  • วิธีใช้


  อายุยิ่งเพิ่ม ผิวยิ่งเสื่อม เป็นปัญหาระดับชาติ ของผู้หญิงอย่างเรา !

  และด้วยสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ที่เราต้องเจอทุกวัน ทั้งแสงแดด ฝุ่น มลภาวะ จึงยิ่งทวีความอ่อนแอให้กับผิวของเรามากขึ้นไปอีก ไหนจะบรรดา makeup ต่าง ๆ ที่ประโคมลงผิวอยู่ทุกวัน เห้อ!!! ถอนหายใจยาว ๆ  ╥﹏╥

  นึกถึงปัญหาผิวและสิ่งที่สาว ๆ ต้องเจอะเจอในแต่ละวันแล้ว ก็นึกสงสารผิวของเรากันเลยใช่มั้ยล่ะ ? ถึงเวลาที่คุณสาว ๆ จะต้องสร้างเกราะปกป้องผิว ให้ผิวสุขภาพดี ย้อนวัยผิว ให้เนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก และวันนี้เอมิมี 5 วิธี ง่าย ๆ ที่จะเผยผิวเด็ก สร้างผิวแข็งแรง แบบ Healthy สุด ๆ ไปดูกันเลยค่ะ ✿✿✿✿

  1. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น


  การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นนอกจากจะช่วยให้หน้าเราเย็นสบาย สดชื่นแล้ว อุณภูมิต่ำ ๆ ของน้ำสามารถช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึง และช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นได้ เพราะความเย็นจะทำให้รูขุมขนเล็กลง แต่ก็ไม่ได้เล็กลงตลอดนะคะ เพราะเมื่อหายเย็นแล้ว ก็กลับคืนปกติ ซึ่งหากสาว ๆ ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นทุกวัน ก็จะช่วยให้รูขุมขนกระชับอยู่ตลอดนั่นเองค่ะ  นอกจากนี้แล้วการใช้น้ำเย็นล้างหน้ายังทำให้เลือดไหลเวียนดี ส่งผลให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึง และความเย็นของน้ำยังช่วยให้สิวอักเสบ สิวหนอง สิวผด ยุบลงได้อีกด้วยค่ะ 

  เห็นมั้ยคะว่าประโยชน์ของน้ำเย็นมีมากมาย ช่วยดูแลผิวเราได้เป็นอย่างดี เห็นแบบนี้แล้วบอกลาน้ำอุ่นไปได้เลยค่ะ จะหนาวแค่ไหนก็ต้องทนหนาวนะคะ

  2. ออกกำลังกายยามเช้า


  การออกกำลังกายยามเช้าเบา ๆ อย่างเช่นการวิ่ง จะทำให้เลือดของสาว ๆ ไหลเวียนสะดวก สามารถไปหล่อเลี้ยงร่างกายตรงส่วนอื่น ๆ ได้ดี ทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่งและมีเลือดฝาด ซึ่งการออกกำลังกายในตอนเช้านั้นนอกจากจะทำให้เราอารมณ์แจ่มใส ไม่เครียดแล้ว ( ความเครียดนี่แหละคือตัวการที่ทำให้สาว ๆ มีผิวหมองคล้ำนะ! ) แสงแดดช่วงเช้าก็มีวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อผิวและกระดูก แถมเวลาที่เหงื่อออก ก็เหมือนผิวได้ขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้เรามีผิวสวย ดูสุขภาพดีขึ้นอีกนั่นเองค่ะ

  แต่ที่สำคัญเลย การที่เราออกกำลังกายจนเหงื่อออกมาก ๆ ขับสารพิษออกแล้ว สาว ๆ จะต้องรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ เพราะถ้าปล่อยหมักหมม ก็จะส่งผลเสียต่อผิวได้ และต้องออกกำลังกายแบบพอดี ไม่หักโหมเกินไป แทนที่เราจะผิวสวย การออกกำลังหนัก ๆ แล้วดื่มน้ำไม่เพียงพอก็อาจทำให้เกิดภาวะขาดน้ำได้ แทนที่จะสวยกลับทำให้ผิวยิ่งโทรมไปอีกนะคะ

  3. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ

   
  อีกหนึ่งวิธีพื้นฐานง่าย ๆ และได้ผลดีมากในการทำให้ผิวเรามีสุขภาพดีคือ การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 แก้วค่ะ ซึ่งวิธีนี้สาว ๆ ถูกปลูกฝังให้ทำเป็นกิจจะลักษณะตั้งแต่เด็ก ๆ อยู่แล้ว แต่หลายคนกลับทำไม่เคยได้เลยซะงั้น ><
  การดื่มน้ำจะช่วยรักษาสมดุลค่า pH ในร่างกายให้อยู่ในระดับปกติ ทำให้สามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้ ช่วยให้ผิวพรรณสดใส อีกอย่างการจิบน้ำบ่อย ๆ จะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้น เพราะน้ำจะไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวให้เต่งตึง ทำให้ผิวไม่แห้งเหี่ยวและหย่อนคล้อย  

  สาว ๆ ลองสังเกตตัวเองดูสิคะ ถ้าวันไหนที่เราไม่ค่อยดื่มน้ำ จะรู้สึกปากแห้ง ผิวแห้ง จนผิวลอกเป็นขุย ถ้าไม่อยากให้เป็นแบบนี้บ่อย ๆ ล่ะก็ หยิบแก้วมาใส่น้ำสะอาด แล้วจิบเป็นประจำนะคะ รับรองผิวสุขภาพดีแน่นอน

  4. เล่นโยคะ

   
  นอกจากการออกกำลังกายยามเช้าแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ผิวพรรณของคุณสาว ๆ ดูเปล่งปลั่งสดใสคือ การเล่นโยคะค่ะ เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับคุณสาว ๆ มาก นอกจากจะช่วยเรื่องรูปร่าง เรื่องบุคลิกแล้ว การเล่นโยคะยังช่วยให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียนดี  ทำให้หลอดเลือดขยายตัว ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี นอกจากนี้การเล่นโยคะ ยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดี คลายเครียด ทำให้เรารู้สึกสดใสจากภายในสู่ภายนอกค่ะ

  ลองฝึกโยคะง่าย ๆ สัก 4-5 ท่าเป็นประจำ อาทิตย์ละ 1-3 ครั้ง ครั้งละ 20 นาที แค่นี้ก็ช่วยให้สาว ๆ มีผิวสวยสุขภาพดีแล้วล่ะค่ะ

  5. ฟื้นเกราะคุ้มกันผิวด้วย VICHY MINERAL 89

   
  นอกจากวิธีธรรมชาติง่าย ๆ แล้ว การบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เอมิเลือกคือ Vichy Mineral 89 เซรั่มน้ำแร่ ที่ช่วยฟื้นเกราะคุ้มกันผิว ด้วยพลังน้ำแร่ และ โมเลกุลไฮยาลูรอนธรรมชาติค่ะ ช่วยให้ผิวแข็งแรง เด้งนุ่ม เหมือนย้อนวัยสู่ผิวเด็กค่ะ

  คุณสมบัติ

   
  เกราะปกป้องผิว หรือ Skin Barriers มีหน้าที่สำคัญในการดูแลผิว ทั้งการกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว ป้องกันการสูญเสียน้ำ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านเชื้อโรค ปกป้องผิวจากมลภาวะ และรังสียูวีค่ะ

  เมื่่อ Skin Barriers อ่อนแอลง ก็ทำให้ผิวของเราอ่อนแอ เสื่อมโทรมนั่นเอง 

  และด้วยพลังของน้ำแร่วิชี่ที่เข้มข้นถึง 89 % ผสานกับ โมเลกุลไฮยารูลอนที่สกัดจากธรรมชาติ ของ Vichy Mineral 89 จะช่วยไปปรับสมดุลค่า pH และเติมเต็มความชุ่มชื้นกับผิว เป็นการฟื้นเกราะคุ้มกันผิว ช่วยให้ผิวของสาว ๆ เด้งนุ่มดุจผิวเด็ก...สตรองเลย

  Texture

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe