A25799b1fd4850dd9c840b65a15785fd
Articles health
สุขภาพ

6 ทริคลดความอ้วน ที่จะทำให้น้ำหนักลงเร็ว และสุขภาพดี

ใครที่อยากลดน้ำหนัก แบบเร่งด่วน ต้องลองทำตามทริคดี ๆ แบบนี้เลย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทานอาหารมื้อเช้า 300 Cal

  • 2. หยุดการกินของที่ทำให้อ้วน

  • 3. อย่าตามใจปากเวลาสั่งอาหารที่เราชอบ

  • 4. ลองหากีฬาสนุก ๆ ทำ

  • 5.หาแรงบันดาลใจ

  • 6. เพิ่มการออกกำลังกายลงไปในชีวิตประจำวัน

   
  สวัสดีค่า สาว ๆ SistaCafe

  สาว ๆ คนไหนที่วาดฝันอยากจะมีหุ่นสวย หุ่นดี มีความเพอร์เฟค แต่สุดท้ายความฝันนั้นก็ต้องพับเก็บไว้ด้วยคำว่า ' เดี๋ยวก่อน ' บ้าง ' พรุ่งนี้แล้วกัน ' บ้าง !! แบบนี้หุ่นสวย เอวคอด ๆ จึงเป็นได้แค่ความฝัน T^T .....ไม่ได้การแล้วค่าสาว ๆ ใครที่อยากจะลุคขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ให้เป็นสาวสายเฮลตี้ ที่มีความสตรองล่ะก็ วันนี้เรามี 6 ทริควิธีดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ ลดน้ำหนักได้อยากรวดเร็ว จะมีประสิทธิภาพ เอาล่ะถ้าใครพร้อมแล้วล่ะก็ เรามาดูกันเลยค่า ^///^
   

  1. ทานอาหารมื้อเช้า 300 Cal

  ถือเป็นอาหารมื้อสำคัญ ดังนั้นอย่ามัวแต่ไปอด ไปเขียม ให้กินอาหารเช้าอย่างเต็มที่โดยเน้นไปอาหารที่มีประโยชน์อย่างพวกโปรตีนและธัญพืช ในปริมาณ 300 Cal เพราะจะช่วยให้อิ่มและอยู่ท้อง มีแรงเรียน หรือทำงานได้ตลอดช่วงเช้า ส่วนมื้อเที่ยงและมื้อเย็นให้เลือกอาหารที่เบากว่ามื้อเช้านะคะ พยายามกินให้น้อยลงในแต่ละมื้อ รับรองว่าหุ่นดี ๆ มาแน่นอน ใครที่ชอบอดมื้อเช้าแล้วไปหนักมื้อเที่ยง หรือมื้อเย็นให้ลองปรับพฤติกรรมกันใหม่นะคะ ฮึบ ๆ !!
   

  2. หยุดการกินของที่ทำให้อ้วน

  เข้าใจว่าของพวกนี้มันอร่อย และยั่วยวนขนาดไหน ไม่อย่างนั้นเราก็คงผอม หุ่นดีไปแล้ว 555+ลองสังเกตดูค่ะว่ารอบ ๆ ตัวเรามักจะมีของกินที่เป็นตัวการทำให้อ้วนอยู่หรือเปล่า เช่น ขนมหวาน ชานมไข่มุกเพิ่มวิปช๊อคโกแลตบลา ๆ  ถ้าใช่!! ลองเปลี่ยนสลับเอาของพวกนั้นไปให้ไกล แล้วจัดหาอาหาร หรือขนมที่เป็นแบบแคลอรี่ต่ำ เช่น พวกธัญพืช อาหารที่ทำจากโฮลวีต ถั่ว หรืออื่น ๆ แทนของพวกนั้นซะ สร้างบรรยากาศให้เราชิน เวลาเราหิวจะได้หยิบของเหล่านี้มากินแทนค่ะ ไม่อดแถมหุ่นดีด้วย เริ่ดสุด ๆ 
   

  3. อย่าตามใจปากเวลาสั่งอาหารที่เราชอบ

  โดยปกติส่วนใหญ่แล้ว สาว ๆ อย่างเราจะชอบความคุ้ม ราคาต่างกันไม่กี่บาทก็จัดเซ็ทใหญ่ ไม่ก็เมนูพิเศษ คราวนี้ก็อิ่ม คุ้ม และอ้วนกันไปเลย 555+ อย่างที่บอกค่ะว่าเราไม่ต้องการให้สาว ๆ อด ถ้าสาว ๆ อยากพวกอาหาร Fast Food หรือเมนูโปรดที่มีแคลอรี่สูง ให้สาว ๆ ลองเปลี่ยนจากเดิมที่สั่งไซส์ใหญ่สุด หรือพิเศษสุด หรือแม้แต่น้ำอัดลมแก้วใหญ่สุด เปลี่ยนมาเป็นอาหารจานเล็ก หรือไซส์เล็ก น้ำอัดลมกระป๋องเล็กแทน กินให้หายอยากเท่านั้นพอ เท่านี้เราก็จะได้ไม่โหย มีความสุข แถมได้รับความอ้วนน้อยลงด้วยแหละค่อย ๆ ปรับกันไป ของแบบนี้ให้หักดิบก็คงขาดใจตายกันพอดี >///<
   

  4. ลองหากีฬาสนุก ๆ ทำ

  แทนที่จะไปนั่งร่วมโต๊ะกับเพื่อน มองดูเพื่อนกินพิซซ่า ไก่ทอด สปาเกตตี้หรือแม้แต่หมูกระทะ ลองเอาตัวเองออกจากจุดนั้น แล้วลองปลีกตัวไปที่สวนสาธารณะช่วงเย็น หากีฬาเล่นเบา ๆ เช่นแบดมินตัน, วิ่งจ๊อกกิ้ง, ปั่นเป็ด, ปั่นจักรยาน หรือเต้นแอโรบิค หรือไม่อย่างน้อยก็ไปเดินเล่นสูดอากาศดี ๆ แทน เหล่หนุ่มหล่อ ๆ ให้กระชุ่มกระชวยหัวใจกันดีกว่าค่ะ
   

  5.หาแรงบันดาลใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe