พาสาวๆบินลัดฟ้าเที่ยว6สถานที่น่าช้อปในโตเกียวไปคนเดียวก็ฟินตลอดทริปได้!สาวแกร่ง2018
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

พาสาวๆ บินลัดฟ้า เที่ยว 6 สถานที่น่าช้อปในโตเกียว ไปคนเดียวก็ฟินตลอดทริปได้! #สาวแกร่ง2018

Tokyo’s Calling! ตั๋วโปรกำลังจะมา เพื่อนก็ไม่ว่าง แต่หัวใจมันเรียกร้อง อยากเดินเที่ยว ช้อป ชิม ชิลล์ให้สุดที่แดนอาทิตย์อุทัย รออะไร ไปโลดค่ะ! สาวแกร่งอย่างเราไม่กลัวอยู่แล้ว อิอิ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ช้อปเครื่องสำอาง ขนม ของใช้ปลอดภาษี

  • ที่ TAKEYA ( ตึกม่วง )

  • 2. ช้อปเสื้อผ้าแฟชั่น ให้สุดเหวี่ยง

  • ที่ ห้างสรรพสินค้า MARUI ( ตึก OIOI )

  • 3. ช้อปเครื่องสำอาง สกินแคร์ ให้กระจาย!

  • ที่ร้าน Drugstore ที่มีทั่วทุกหัวมุมถนน

  • 4. ช้อปกระเป๋า พวงกุญแจ ผ้าเช็ดหน้า ของกุ๊กกิ๊กสีพาสเทลสุดคิ้วท์

  • ที่ร้านกิฟต์ช็อป Curly Collection

  • 5. ช้อปของที่ระลึก นั่งชิลล์จิบกาแฟ กินขนมเค้กมุ้งมิ้ง ฟังเสียงนกร้องจิ๊บๆ

  • ที่ คาเฟ่นก ( Kotori Café )

  • 6. ช้อปไอเทมคิตตี้ จิบชาฝรั่ง ขนม Scone ยามบ่าย ในธีมสีชมพูสุดฟิน

  • ที่ ร้าน Café de Miki with Hello Kitty


  ตั๋วโปรก็ล่อตาล่อใจ เงินในกระเป๋าก็เรียกร้อง อยากไปเดินช้อป ชิม ชิลล์ ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่เพื่อนทุกคน Busy หมด ไม่มีใครว่างเลยค่ะซิส! จะทำยังไงดี ???

  เชียร์ให้ไปคนเดียวโลด เพราะเราเองก็ลุยเดี่ยวมาแล้วค่ะ!
  ก็แหม เลือดนักช้อปในตัวมันพลุ่งพล่าน เงินเยนก็แลกมาแล้ว จะให้ทิ้งตั๋วเพราะไม่มีใครไปด้วยก็กระไรอยู่ เลยเตรียมหาข้อมูลให้แน่นๆ กะว่าตม. ถาม ต้องผ่านฉลุยแน่นอน! ทั้งจองที่พัก ทำแพลนเที่ยว ซิมอินเตอร์เน็ต ไหนจะต้องเตรียมลางานล่วงหน้าอีก

  แต่อย่างแรกที่เรากังวลก็คือ " จะหาแหล่งช้อปปิ้งที่ดีและถูก และจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ไหมนะ ? " เพราะงบเรามีจำกัด ถ้าเจอของถูกใจ หน้ามืดตามัวใช้เงินสดรัวๆ อาจเงินหมดไม่รู้ตัวได้ ถ้าใช้บัตรเครดิต รูดไปก่อนได้ ถ้าจ่ายตรงเวลาก็ไม่เสียดอกเบี้ย แถมได้คะแนนสะสมด้วย จริงไหมคะซิส

  ห้าแยกชิบูย่าคนเยอะมากก เยอะลื้มมมม ไฟเขียวที เดินแบบมองไม่เห็นทางข้างหน้าเลยค่ะซิส คนบังหมด!


  ยอมรับว่าหาข้อมูลหลายแห่งมาก ว่าทำบัตรเจ้าไหนที่จะใช้ในญี่ปุ่นแล้ว ' คุ้ม ' ที่สุด จนในที่สุดก็เลือกใช้
  ' JCB ' ค่ะ รู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิด! เพราะJCB เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงินจากญี่ปุ่นโดยตรง จึงมั่นใจได้ทุกครั้งที่ใช้จ่ายในญี่ปุ่น อีกทั้งมีผู้ออกบัตรในไทยหลายเจ้าให้เลือกสมัครได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นกสิกร, กรุงศรี, เคทีซี และอิออน

  ที่สำคัญเป็นบัตรที่มีสิทธิพิเศษในญี่ปุ่นเพียบมาก เช่น ส่วนลดค่ารถบัสจากสนามบินเข้าตัวเมือง ส่วนลดร้านค้าในสนามบิน ส่วนลดร้านขายยายอดนิยม ส่วนลดห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และอีกมากมาย กลับมาหอบของพะรุงพะรัง แต่เซฟงบได้เกินคาด พูดเลยว่าคุ้มเวอร์ เที่ยวคนเดียวแบบสบายๆ ไร้กังวล \(≧▽≦)/

  เพราะงั้น! เราเลยมาบอกต่อสาวๆ ถึง 6 สถานที่ช้อปปิ้งชิคๆ เกร๋ๆ ในโตเกียว ราคาไม่แพงกระเป๋าฉีก และชี้เป้าส่วนลดจากร้านค้าและคาเฟ่แต่ละแห่ง เมืืื่อใช้จ่ายผ่านบัตร JCB ด้วยล่ะ 
   

  รอช้าอยู่ไย...เราไปส่องกันเลย ว่าสถานที่ไหนควรไปเช็คอินบ้าง
  ヽ(*・ω・)ノ

  1. ช้อปเครื่องสำอาง ขนม ของใช้ปลอดภาษี

  ที่ TAKEYA ( ตึกม่วง )


  แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตที่แรก เชื่อว่าสาวๆ SistaCafe ต้องคุ้นหูกันมาบ้าง กับคีย์เวิร์ดยอดฮิต ตึกม่วง ' ในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง พันทิป ชื่อจริงๆ ของตึกนี้ก็คือ TAKEYA ( ทาเคยะ ) นั่นเองค่ะ ไม่ใช่แค่สาวไทยอย่างพวกเรานะ แต่ชาวต่างชาติอื่นๆ ก็นิยมมาช้อปที่ตึกนี้เช่นกัน เพราะมีของให้เลือกเยอะมากก //ลากเสียง มีทุกอย่างที่นึกออกว่างั้นเถอะ! ที่สำคัญคือปลอดภาษี ( Tax-Free ) //รีฟันด์กันรัวๆ ปลื้มปริ่มมากได้ซื้อถูกกว่าคนญี่ปุ่น *-*

  ใครจะมา ก็ฟิตร่างกาย วางแผนว่าจะซื้ออะไรเตรียมไว้ก่อนเด้อ เพราะที่นี่เขามีอาคารรวมกันถึง 9 ตึก 44 ชั้น! ( แม่เจ้า! จะเยอะไปไหน ) แต่ง่ายหน่อยตรงที่แต่ละตึกแบ่งชั้นชัดเจนว่าขายอะไร เช่น ตึกนี้ขายเครื่องสำอาง ตึกนี้ขายเครื่องใช้ไฟฟ้า คิดก่อนว่าจะซื้อรุ่นไหน สีไหน เพราะอาจสับสนได้ ของวางละลานตาสุดๆ //ไปครั้งแรกคือตาลายไปเลยค่ะซิส

  มาที่นี่ เธอจะได้ทั้งขนมญี่ปุ่น วิตามิน อาหารเสริม เครื่องสำอางหลากหลายชนิด ของใช้เกี่ยวกับสุขภาพ เครื่องครัว ของไอที เสื้อผ้า กระเป๋าสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะ หรือใครอยากได้เฟอร์นิเจอร์ไปตกแต่งบ้าน ซื้อลูกบอลไปให้น้องเหมียวที่บ้าน อยากกินผลไม้สดๆ หรืออยากได้จักรยานไปขี่เล่น ที่นี่ก็มีให้! อะไรมันจะดี ขนาดนี้ล่ะ //บัตรเครดิตในมือสั่นระรัวไปหมดล้าวววว

  หน้าร้าน ก็จะหน้าตาประมาณนี้ เดินขึ้นตึกไปช้อปกันได้เลยย

  ส่วนหนึ่งของสินค้าในร้าน ยังมีอีกเพียบ! ตั้งสติให้ดีนะคะซิส เรานี่เผลอแป๊บเดียว ของเต็มตะกร้าเฉย! งงมาก


  TAKEYA มีสองสาขา คือที่ย่าน Ueno และ ย่าน Okachimachi ซึ่งการเดินทางก็ไปไม่ยากเลย ตามนี้!

  > TAKEYA ( Ueno ) - เริ่มจากนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line ( สีเขียวอ่อน ) มาลงสถานี Ueno ออกที่ทางออก ชิโนะบาซึ เดินอีก 3 นาที ร้านอยู่ตรงข้ามสวนอุเอโนะ

  > TAKEYA ( Okachimachi ) - เริ่มจากนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line ( สีเขียวอ่อน ) ลงสถานี Okachimachi ออกทางออก 3 แล้วเดินอีก 2 นาที ก็เจอแล้วล่ะค่ะ

  **สาวๆ คนไหนถือบัตรเครดิต JCB สามารถใช้ส่วนลด 10% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร ระยะเวลาตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ - 30 มิถุนายน 2561

  ตามลิงก์นี้ไปเล้ย >>> 
  แคมเปญส่วนลด JCB × Takeya


  2. ช้อปเสื้อผ้าแฟชั่น ให้สุดเหวี่ยง

  ที่ ห้างสรรพสินค้า MARUI ( ตึก OIOI )


  สาวๆ คนไหนเป็นสายแฟชั่น ต้องมาที่นี่ให้ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่เขาช้อปปิ้งสนุกได้ทั้งชายหญิง! ที่ ห้างสรรพสินค้า OIOI หรือคนญี่ปุ่นเรียกว่า Marui ( มารุอิ ) ร้านเพียบ ดูเสื้อผ้ากันได้ทั้งวัน มีทุกแบบทุกสไตล์ ชุดลำลอง ชุดเล่นกีฬา ชุดออกงาน เป็นต้น ที่สำคัญไม่ต้องกลัวหาตึกไม่เจอ เพราะเขามี 30+ สาขาในต่างจังหวัด และเกือบทุกพื้นที่ของโตเกียว อย่างชินจูกุ อิเคะบุคุโระ อุเอโนะ พักย่านไหนก็ไปย่านนั้นได้เลยค่ะ! ( แต่หากจะใช้ส่วนลดพิเศษจากบัตรเครดิต เช็คสาขาที่ร่วมรายการก่อนนะ )

  นอกจากสินค้าแฟชั่นแล้ว ยังมีอุปกรณ์และของใช้ในครัวเรือนให้ได้ดู ( แบรนด์ที่สาวๆ คุ้นหูอย่าง Muji ก็มีขายที่นี่นะจ๊ะ ) ไม่ได้มีแค่สินค้าราคาแพง แต่ราคาประหยัดสบายกระเป๋าก็มีให้ช้อป ถ้ายอดใบเสร็จถึงเป้า ก็สามารถทำ Tax Refund ขอคืนภาษีได้ด้วยนะ 

  สินค้าในห้างนี้มีมากมาย ทั้งเครื่องสำอาง เครื่องประดับ อาหารเสริมทั้งแบบลดราคา ร้านขายกระเป๋ามือสอง หรือร้าน 100 เยน ร้าน 500 เยนก็มีให้ไปละลายเงินกันค่า ( ใช้ส่วนลดจากบัตรได้เฉพาะร้านที่ร่วมรายการ ) #สงสัยต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเครื่องบินเพิ่มแล้ว อิอิ > <

  หรือจะเป็นเสื้อผ้าสีพาสเทลน่ารักสไตล์คุณหนู แบบนี้ก็มีให้เลือกสรร


  เนื่องจากห้างนี้มีหลายสาขามากกก จึงขอยกตัวอย่างการเดินทางเฉพาะสาขาในย่านหลักๆ ของโตเกียวนะคะ ตามนี้เลย

  SHINJUKU MARUI HONKAN ( ชินจูกุ ) - เริ่มจากขึ้นสถานีรถไฟ JR สาย Yamanote Line สีเขียวอ่อน ลงสถานี Shinjuku ออกทางออก East เดินต่อประมาณ 5 นาที ( 400 เมตร )

  SHIBUYA MARUI ( ชิบูย่า ) - นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line สีเขียวอ่อน ลงสถานี Shibuya ออกทางออก Hachiko ( รูปปั้นหมาฮาจิโกะ ) เดินต่ออีกประมาณ 300 เมตร

  UENO MARUI ( อุเอโนะ ) - นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line สีเขียวอ่อน ลงสถานี Ueno ออกทางออก Hirokoji เดินต่ออีกประมาณ 200 เมตร

  Ikebukuro MARUI ( อิเคะบุคุโระ ) - นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line สีเขียวอ่อน ลงสถานี Ikebukuro ออกทางออก West เดินต่ออีก 3 นาที ผ่านแมคโดนัลด์ไปก็ถึงค่ะ

  **สาวๆ คนไหนถือบัตรเครดิต JCB สามารถใช้ส่วนลด 5% ( ไม่รวมภาษี ) เมื่อใช้บัตรที่ร้าน ได้ถึง 30 มิถุนายน 2561 หากอยากรู้ว่าร้านไหนร่วมรายการบ้าง เข้าไปดูได้ในหน้าโฮมเพจนะคะ

  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>> 
  ส่วนลด 5% ที่ห้างสรรพสินค้า MARUI!


  3. ช้อปเครื่องสำอาง สกินแคร์ ให้กระจาย!

  ที่ร้าน Drugstore ที่มีทั่วทุกหัวมุมถนน


  แหล่งช้อปปิ้งที่สาม สำหรับสาวกเครื่องสำอาง สกินแคร์ ที่มีมากมายทั่วหัวมุมถนน ลายตามาก ไปตรงไหนก็มี เราเลยเลือกร้านที่อุ่นใจไว้ก่อน เพราะเขายกทัพมาเปิดที่ไทยแล้วหลายสาขา ( แต่สินค้าบางตัวก็ไม่มีในไทยนะ ต้องไปซื้อที่ญี่ปุ่นเท่านั้น )
  อย่างเช่น ร้าน ' MatsuKiyo ' และคนไทยเรียกกันจนติดหูว่า ' ร้านป้ายเหลือง ' นั่นเองค่า

  ในร้านนี้จะมีเครื่องสำอาง ยา สกินแคร์ ขนม อาหารเสริมขายด้วย ซึ่งไม่ได้มีแค่ชิ้นสองชิ้น แต่แทบจะเป็นห้างเลยทีเดียว #พูดเลยว่าละลานตาสุด 

  สินค้าในร้านจะมีทั้งแบรนด์ญี่ปุ่นเอง หรือนำเข้าจากต่างประเทศ ของเยอะมาก และถูกมาก ไอเทมฮิตๆ มีหมด! เช่น โฟมล้างหน้า Perfect Whip ครีมกันแดด Anessa มาสคาร่า Majolica หรืออยากจะอุดหนุนแบรนด์เมคอัพที่ไม่มีในไทยอย่าง Integrate หรือ Visee ราคาไม่แพงแต่คุณภาพดี ก็เริ่ดนะเธอ!

  ความว้าวอยู่ตรงที่! ซื้อครบ 5,000 เยน เราสามารถขอภาษีคืนได้ โดยยื่นพาสปอร์ตให้แคชเชียร์ เขาจะคิดราคาแบบเว้นภาษีให้เลย ไม่ต้องไปขอคืนที่ไทย บางสาขาช้อปได้ทั้งวันทั้งคืน เพราะเปิด 24 ชั่วโมง! สุดท้ายนี้ แอบกระซิบว่าแต่ละสาขา สินค้าตัวเดียวกัน ขายราคาไม่เท่ากันนะจ๊ะ! เดินเช็คหลายสาขาให้ดีก่อนซื้อ จะได้ช้อปได้คุ้มๆ เด้อ > <

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe