7 day 7 eye
Articles makeup
ความงาม

#ให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องสนุก ไอเดียแต่งตา 7 วัน 7 สี สำหรับคนรักสีสันของการเมคอัพ

ปกติเราคงมีอายแชโดว์สีโปรดที่ใช้ประจำ แล้วอายแชโดว์สีอื่นล่ะ จะเอามาใช้ในโอกาสไหนดี? จริง ๆ ก็ใช้ได้ทุกวันนะ :)


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Monday

  • Tuesday

  • Wednesday

  • Thursday

  • Friday

  • Saturday

  • Sunday


  สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ

  สาว ๆ ทุกคนที่แต่งหน้าเป็นประจำ คงจะมีโทนสีที่ชอบใช้กันเป็นส่วนตัวอยู่แล้วอย่างเช่นโทนสี้เบจ สีน้ำตาล สีส้ม หรือสีชมพู แต่เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าโทนสีอื่น ๆ นอกเหนือจากนั้นอย่างเช่นอายแชโดว์สีเขียว สีฟ้า เราจะเอาไปใช้ตอนไหนได้บ้าง? ซื้อมาเพราะความชอบก็จริง แต่ไม่ได้ใช้ มันจะเปลืองเงินโดยใช่เหตุรึเปล่า?

  เนื่องจากมิ้วเป็นคนชอบแต่งหน้ามาก และบริเวณที่มิ้วมักจะใช้เวลามาก ๆ ก็คือส่วนของดวงตาค่ะ ชอบซื้ออายแชโดว์สีแปลก ๆ มาบ้างเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้ภายใน 1 สัปดาห์ มิ้วก็เลยหยิบเอาอายแชโดว์ที่ซื้อมา มาใช้เสียให้ครบ ( เรียกง่าย ๆ ว่าซื้อมาแล้วก็ใช้เลยดีกว่า อย่าคิดเยอะ ) ครั้งนี้ก็เลยจะพามาชมการแต่งตา 7 วัน 7 สีของมิ้วกันค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงมาดูกันเลย!

  Monday

  อย่างที่เราทราบกันดีว่าสีประจำ “ วันจันทร์ ” ก็คือ “ สีเหลือง ” แต่การใช้อายแชโดว์สีเหลืองโดด ๆ จะทำให้เปลือกตาของเราดูบวมเกินไปมั้ย? ตรงนี้มีทางแก้ค่ะ แค่ต้องรู้จักใช้สีอื่น ๆ มาประกอบกันมากขึ้น อย่างเช่น สีส้ม สีน้ำตาล หรือถ้าอยากให้ดูสวยแบบไม่ดูแฟนซีจนเกินไป สีน้ำตาล-ทอง ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีค่ะ 

  จะแต่งตาเป็นโทนสีน้ำตาลทองแบบนี้ก็เข้าท่า ได้ความหรูหรามาโดยอัติโนมัติ


  Tuesday

  ถัดจากวันจันทร์ก็คือ “ อังคาร ” สีประจำวันนี้เป็นสีโปรดของสาว ๆ หลายคน โดยเฉพาะใครที่ชอบสไตล์หวาน ๆ ดูเป็นหญิงสาว ใช่แล้วค่ะ “ สีชมพู ” นั่นเอง หลายคนคิดว่าการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูจะทำให้ตาดูบวม ( โดยเฉพาะสาวตาหมวย ) แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไปค่ะ แค่รู้จักวิธีที่จะเจือสีอื่น ๆ อย่างสีเบจ หรือสีน้ำตาลเข้าไปด้วย ก็ช่วยให้ดวงตาของเราสวยหวานหยาดเยิ้มสะกดใจแล้ว

  Wednesday

  ความหมายของคำว่า “ ตาเขียว ” คงเหมือนว่าโดนต่อยตามาใช่มั้ยคะ แต่ตาเขียวที่มิ้วกำลังจะพูดถึงเป็นความหมายโดยตรงค่ะ คือการแต่งตาด้วยอายแชโดว์ และดินสอเขียนขอบตาสีเขียว ซึ่งจริง ๆ โทนสีเขียวก็มีมากมายหลายเฉดค่ะ ทั้งเขียวอมฟ้า, เขียวน้ำทะเล, เขียวขี้ม้า, เขียวแบบทหาร ซึ่งเฉดที่มิ้วเลือกมาแต่งคือเขียวทหารค่ะ เพราะแมทช์กันได้ดีกับสีน้ำตาลและสีดำ เอามาทำเป็นสโมกกี้ก็ได้ และแน่นอนว่า “ สีเขียว ” ก็เป็นสีประจำวันพุธนั่นเอง!  Thursday

  เข้าสู่วันทำงานวันที่ 4 ของสัปดาห์ “ วันพฤหัส ” ซึ่งมีสีประจำวันเป็น “ สีส้ม ” หรือ “ สีแสด ” เป็นสีประจำวันเกิดของมิ้วและยังเป็นสีที่มิ้วชอบที่สุดด้วยค่ะ การแต่งตาในโทนสีส้มเป็นอะไรที่ง่ายที่สุดแล้วค่ะ 

  ( ถ้าไม่นับโทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล ) เพราะแมทช์กับสีเบจ, สีน้ำตาล หรือสีทองก็ดูสวย เข้ากันได้ดีกับทุกสีผิวเลยก็ว่าได้ ^^


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe