Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

5 วิธีเตรียมตัวแบบไม่ต้องกลัวติด ตม. ! ( ผ่าน ตม. เกาหลีไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด )

อยากจะไปเกาหลี ไปตามหาหัวใจกับโอปป้า แต่กลัวว่า ตม. จะไม่ให้เข้าประเทศ ลบความกลัวทิ้งไปเพราะเราจะพาสาวซิสไปเตรียมตัวกับ 5 วิธีเตรียมตัวแบบไม่ต้องกลัวติด ตม. เอาจริงๆ ตม. เกาหลีไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะแกร้!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วางแผนการเที่ยวให้ครอบคลุม

  • 2. เตรียมเอกสารการเดินทางให้พร้อม

  • 3. แต่งกายให้ถูกกาลเทศะและเข้ากับฤดูกาล

  • 4. ยิ้มแย้ม พูดจาฉะฉาน

  • 5. อย่ารับของหรือพูดคุยกับคนแปลกหน้า


  เวลาจะไปเที่ยวต่างประเทศทีไร เชื่อว่าหลายๆ คนมักจะกังวลว่าจะไม่ผ่าน ตม. เป็นอันดับแรกๆ เลยใช่ไหมคะ ก็แหม......มีข่าวออกมาถี่ๆ มีหลายคนที่แอบเข้าประเทศอื่นไปทำเรื่องไม่ดีเอาไว้ ลำบากนักท่องเที่ยวอย่างเราแค่ถือพาสปอร์ตไทยก็ดูจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษไปเลย

  โดยเฉพาะประเทศยอดนิยมอย่างเกาหลี ที่ได้ยินเสียงเล่าลือหนาหูว่าคนไทยติด ตม. และถูกส่งตัวกลับเยอะมาก ทำเอาคนที่มีแพลนจะเดินทางไปเที่ยว ใจเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ กันเป็นแถบๆ งานนี้จะเสียเงินฟรีเขาไม่ยอมเปิดประเทศให้เข้าไหมนะ TT

   
  บทความนี้ SistaCafe ลยอยากจะมาแนะนำทริคเล็กๆ สำหรับสาวๆ ที่กังวลเรื่องดังกล่าวกันอยู่ เอาจริงๆ การผ่านตม. หรือ Immigration ประเทศต่างๆ ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวขนาดนั้น ถ้าเรารู้จักตรียมตัวให้ดี และพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ เชื่อเถอะว่าเธอจะได้ไปลั้นลา ตามล่าโอปป้าในดินแดนกิมจิแน่นอน

  ว่าแล้วก็ตามพี่สาวมาทำความรู้จักกับ
  5 วิธีเตรียมตัวแบบไม่ต้องกลัวติด ตม. ( ผ่าน ตม. เกาหลีไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด )

  พร้อมแล้วลุยเลย!

   
  ______________________________________________

  1. วางแผนการเที่ยวให้ครอบคลุม

   
   
  สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไปเที่ยวด้วยตัวเองแบบ backpacker การวางแผนการเที่ยวให้ละเอียดถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ ทั้งในเรื่องที่พัก การเดินทาง หรือโปรแกรมที่จะไป เพราะนอกจากจะสำคัญในการใช้ชีวิตเที่ยวที่นั้นแล้ว ข้อมูลพวกนี้ก็เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ ตม. จะสอบถามหรือขอดูเอกสารต่างๆ ด้วยค่ะ 

  ทั้งนี้เราจึงควรทำแพลนเที่ยวเป็นลายลักษณ์อักษรและควรมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ปริ้นท์ใส่กระดาษติดไปทั้งไว้สำหรับใช้ดูเอง หรือเผื่อในกรณีที่ ตม. ขอดู เพราะแพลนตัวนี้จะเป็นตัวชี้วัดว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวจริงๆ ไม่ได้แอบแฝงมาทำเรื่องผิดกฎหมายในประเทศของเขา

  ในส่วนใครที่ไปกับบริษัททัวร์ โดยทั่วไปทัวร์จะเตรียมเอกสารเหล่านี้ให้อยู่แล้วค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรสอบถามเพื่อความชัวร์ และอย่าลืมศึกษาแพลนที่ทัวร์จะพาเราไปด้วยค่ะ ในกรณีที่โดน ตม. ถาม ถ้าเราตอบทริปของเราไม่ได้เลยจุดนั้นจะเกิดปัญหาค่ะซิส

  เพราะส่วนมากแล้วการไปกับทัวร์มักจะโดนเพ่งเล็งกว่าการ backpack ไปเอง สังเกตง่ายๆ คือคนที่ตั้งใจจะไปโดดร่มภาพรวมแล้วก็แฝงไปกับทัวร์แทบจะทั้งหมด แต่ในจุดนี้ไม่ต้องตีตนไปก่อนไข้ อย่าพะวงใจกลัวกันไปก่อน ถ้าเจตนาเราคือการไปเที่ยวและเราทำการบ้านทริปของเรามาอย่างดีก็ไม่น่ามีปัญหาค่ะทุกคน

   
  ______________________________________________

  2. เตรียมเอกสารการเดินทางให้พร้อม

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe