เปลี่ยนตัวเองกับ4ทริคให้โสดใสรับปีใหม่
Articles makeup
ความงาม

เปลี่ยนตัวเองกับ 4 ทริค ให้โสดใส รับปีใหม่

เชื่อว่าสาวๆ ยุค 4.0 นี่หลายคนก็ยังคงความสวยโสดๆ ใสใส ข้ามปีกันไป บางคนก็ผ่านมาหลายปีแล้ว
แล้วไงคะ ใครแคร์ มาค่ะ ลุกมาเปลี่ยนตัวเอง ให้โสดใส รับปี 2018 ไปด้วยกันดีกว่าค่ะ!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เปลี่ยนลุค สะกดทุกสายตา ♡

  • 2. อัพเลเวลความเฟรช ♡

  • 3. เพิ่มพลังบวก สร้างสิ่งดีๆ ให้ชีวิต ♡

  • 4. ปรับเปลี่ยนสิ่งเก่าๆ ต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ♡


  สวัสดีค่า บรรดาสาวโสด SistaCafe สุดน่ารัก คิ้วท์ๆ ทุกคน (❤ω❤)

  อีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปีแล้วล่ะค่ะ! เทศกาลแห่งความสุขมากมายก็กำลังมา ให้เราได้ตะลุยเที่ยวรัวๆ ไม่ว่าจะคริสต์มาสหรืิองาน Countdown ก็ไม่หวั่น! คนมีแฟนก็แฮปปี้ หวานซึ้งกันไป แต่สาวๆ ที่ยังโสด ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะเธอก็มีชีวิตที่ โสดใส ได้เหมือนกัน o(≧▽≦)o

  เชื่อว่าสาวๆ ยุค 4.0 แบบนี้ คงมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ค่อยได้เจอใคร หรืออาจไม่มีเวลาให้ความรัก จึงยังคงความสวยโสดๆ ใสใส ข้ามปีกันไป ( หรือบางคนก็ผ่านมาหลายปีแล้ว T T ) แต่แล้วไงคะ ใครแคร์! มาค่ะ ลุกมาเปลี่ยนตัวเองให้โสดใส รับปี 2018 ไปด้วยกันดีกว่าค่ะ

  ตามมาดู 4 ทริค เปลี่ยนลุคให้ ' โสดใส ' รับปีใหม่ กันเลยค่า > <

  1. เปลี่ยนลุค สะกดทุกสายตา ♡

  - ตัดผมเปลี่ยนทรง

  สาวๆ คนไหนไว้ผมยาวมาทั้งปี ไม่เคยเล็มเคยตัด ปล่อยให้ผมหน้าม้าแทงตา มองไกลๆ นึกว่าผีญี่ปุ่น แล้วใครจะกล้าเข้ามาทำความรู้จักล่ะคะซิส? ถึงเวลาแล้วกับการเปลี่ยนทรงผมใหม่! เดินมั่นๆ เข้าร้านทำผม แล้วลองตัดผมสั้นดูสิ ช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น ดูแลรักษาก็ง่าย หรืออยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวเท่ เปรี้ยวแซ่บก็ยังได้ ใครเบื่อลุคสาวเรียบร้อยแล้ว จัดไป!

  - ชุดใหม่อัปเดตเทรนด์

  ไม่เอาน่า...จะปีใหม่แล้ว เลิกใส่แต่เสื้อยืดกางเกงยีนส์เก่าๆ เถอะค่ะ ไปช้อปชุดใหม่ๆ มาเติมตู้บ้าง! ลองใส่เสื้อผ้าแนวใหม่ๆ ที่ไม่เคยใส่มาก่อนสิ เช่น จั๊มพ์สูท สายเดี่ยว ขาสั้นปลายรุ่ย ถุงน่อง เสื้อแจ็คเก็ตเลื่อมวิบวับ อัปเดตตามเทรนด์ทั้งหลาย จับมามิกซ์แอนด์แมทช์วนไป แล้วเธอจะรู้ว่า เสื้อผ้าเนี่ย เปลี่ยนบุคลิกเราได้จริงๆ นอกจากจะทำให้วันใหม่สดใสขึ้นแล้ว เธออาจพบสไตล์การแต่งตัวที่ถูกใจเพิ่มขึ้นนะ!

  - กระชับพื้นที่รอบพุง

  เกริ่นมาแบบนี้ เราไม่ได้บอกให้สาวๆ ไปรัดคอร์เซ็ตเอวกิ่วจนหายใจไม่ออกนะคะ แต่จะให้เธอลดไขมันหน้าท้องต่างหากล่ะ! ลดขนมหวาน ของทอด ของมัน ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ควบคู่กับการออกกำลังกาย จะวิ่งลู่ ปั่นจักรยาน หรือไปสายโยคะ พิลาทีสก็ได้ จะได้หุ่นเพรียว สวยเป๊ะ มั่นใจได้ทุกวัน รับปี 2018 ให้เพื่อนๆ ต้องอิจฉา อิอิ

  2. อัพเลเวลความเฟรช ♡

  - เครื่องสำอางชิ้นใหม่

  แป้งตลับของใครเริ่มหมดสภาพ ใช้จนเป็นหลุม ลิปสติกจะหมดแท่ง รองพื้นเหลือจนหยดสุดท้ายแล้วบ้าง ไปค่ะ เข้าช็อปเครื่องสำอางโลด! ปีใหม่แล้ว ก็ต้องมีไอเทมเสริมความงามใหม่ๆ จริงไหมล่ะ อย่าลืมพกไอเทมที่ต้องพกติดตัวระหว่างวัน เพื่อความสวยเป๊ะแบบไม่มีหลุด เช่น ลิปสติก กระดาษซับมัน เป็นต้น

  นอกจากซื้อไอเทมเบสิกที่ต้องใช้ทุกวันแล้ว เราแนะนำให้เธอลองใช้เมคอัพอื่นๆ ที่ไม่เคยลองมาก่อน เช่น อายแชโดว์กลิตเตอร์แวววาว กรีดตาด้วยวิธีใหม่ๆ หรือแค่เปลี่ยนสีลิปสติก บุคลิกก็เปลี่ยนแล้ว!

  - มั่นใจก่อนออกจากบ้าน พกความสดชื่นติดตัว 

  อย่างที่รู้กันว่า อากาศประเทศไทยร้อนทั้งปี บางทีอยู่กลางแจ้ง เหงื่อไหล อาจกังวลกับรอยเปื้อนหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ เราแนะนำให้พก ' แผ่นอนามัย ' เพิ่มความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน สดชื่น แห้งสบาย ลดอาการอับชื้น คัน และผดผื่นต่างๆ ด้วย อย่าลืมเปลี่ยนแผ่นอนามัยบ่อยๆ เพื่อสุขอนามัยที่ดีด้วยนะคะ

  - น้ำหอมกลิ่นใหม่

  รู้ไหมว่า ' กลิ่นกายหอมๆ ' ก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงนะจ๊ะ! ถ้าไม่เคยใช้น้ำหอม ลองเลือกกลิ่นอ่อนๆ ที่มีความเฟมินินดูสิ เช่น กลิ่นดอกไม้ กลิ่นวานิลลา หรือกลิ่น Shower Fresh ที่แค่ได้กลิ่นก็ให้ความสดชื่น เข้าคอนเซ็ปต์ โสดใส รับปี 2018 สุดๆ

  3. เพิ่มพลังบวก สร้างสิ่งดีๆ ให้ชีวิต ♡

  - เข้าวัด นั่งสมาธิ ให้จิตใจปลอดโปร่ง

  สาวๆ ส่วนใหญ่ มักไม่ค่อย ' อิน ' กับการเข้าวัดเข้าวา ทำบุญในวันสำคัญทางศาสนาเท่าไหร่นัก นี่แหละค่ะโอกาสดี! ลองเข้าวัดสวดมนต์ นั่งสมาธิ บริจาคเงินซ่อมแซมวัด นอกจากจะได้บุญแล้ว ยังทำให้สาวๆ มีสมาธิ มีสติมากขึ้น จิตใจก็สดใส ไม่ขุ่นมัวด้วยนะเออ

  - มองโลกในแง่บวก ทำสิ่งใหม่ๆ ให้อารมณ์ดี ไม่ขุ่นมัว

  เมื่อจิตใจสบาย ก็ส่งผลถึงร่างกายด้วย! สาวๆ จะมองโลกในแง่บวกมากขึ้น มีกำลังใจทำอะไรใหม่ๆ เช่น ไปเรียนภาษาใหม่ๆ เดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศใหม่ๆ หรือเรื่ิองใกล้ตัวอย่างการคุยกับคนรอบข้าง ก็จะไม่โกรธง่าย ฉุนเฉียวง่ายเหมือนเมื่อก่อน

  - ทำสิ่งดีๆ เพื่อเจอคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม

  ขอวกกลับมาเรื่องความรักสักนิด! สาวๆ บางคนก็มีความเชื่อว่า ถ้าสั่งสมบุญเยอะๆ ผลบุญจะช่วยให้เราได้เจอผู้ชายที่ดี #มันก็จะมีความหวังหน่อยๆ แต่ถึงแม้แฟนจะยังไม่มาทันที เราก็อิ่มใจที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นแล้วล่ะเนอะ > <

  4. ปรับเปลี่ยนสิ่งเก่าๆ ต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ♡

  - เปลี่ยนนิสัยเดิม เช่น ขี้เกียจ นอนดึก

  สาวๆ ขา อยากเริ่มชีวิตใหม่ๆ ก็ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ ด้วยนะคะ! ถ้าเธอนอนดึกเป็นประจำ ใต้ตาคล้ำเป็นแพนด้า แต่หวังว่าปีหน้าจะสวยปิ๊งแล้วโบกอายครีมอย่างเดียว พูดเลยว่าไม่รอด! ลองปรับเวลานอนใหม่ เข้านอนแต่หัวค่ำ ดื่มนมอุ่นๆ ปิดไฟให้มืด ให้แสงไม่รบกวนการนอน เท่านี้สาวๆ ก็ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น แจ่มใสสุดๆ ไปเลยล่ะ

  ที่ผ่านมา หากไม่ค่อยสนใจในการเรียน การทำงานเท่าที่ควร ลองขยันให้มากขึ้น ทิ้งนิสัยขี้เกียจซะ! ได้ฝึกทักษะใหม่ๆ ทำให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้นด้วยนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe