Articles health
สุขภาพ

สูตรลดน้ำหนักด้วย 'กระเทียม' และ 'น้ำมะนาว' หุ่นเป๊ะแบบ Ulzzang รับปีใหม่ กำหัวใจหนุ่มๆ

นั่นๆๆๆ ผู้ชายที่เดินผ่านเธอ หันกลับมามองจนคอจะเคล็ดแล้วนั่น //ยิ้มมุมปากแล้วเดินต่อสวยๆ อยากมีโมเมนต์แบบนี้บ้างมั้ยเอ่ย แค่มีสองวัตถุดิบง่ายๆ อย่างกระเทียมและน้ำมะนาวเท่านั้นเอง! แต่กินยังไงให้ผอม ไปดูกัน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กระบวนการของ ' กระเทียม ' ในการเผาผลาญไขมัน ❤

  • จะหุ่นเป๊ะด้วย ' กระเทียม ' ได้อย่างไร ❤

  • ระวัง!!! ผลข้างเคียงของ ' กระเทียม ' ก็มีนะ! ♡

  • ไดเอทด้วย ' มะนาว ' ♡\( ̄▽ ̄)/♡

  • ไดเอทด้วย ' น้ำเปล่า ' ( ´ ▽ ` ).。o♡

  • >>> ดื่ม ' น้ำมะนาว ' และน้ำเปล่า แทนเครื่องดื่มอื่นๆ ทั้งหมด ♡

  • ' การออกกำลังกาย ' ก็สำคัญนะจ๊ะ! (´。• ω •。`) ♡

  • ถ้ากินรวมกันเลยล่ะ? น้ำมะนาว + กระเทียม ช่วยให้หุ่นเป๊ะได้อย่างไร? ❤


  เซย์ไฮสาวๆ ชาว SistaCafe ที่น่ารักทุกท่านค่ะ ( ทำไมมาตีมทางการจังหืม? วันนี้ )

  ก็ไม่มีอะไรมาก...แค่อยากบอกว่า ใกล้จะสิ้นปีแล้วนะคะทุกคน! มีแพลนไปเที่ยวไหนกันบ้างแล้วหรือยัง แล้วเสื้อผ้าตัวเก่ง ยังใส่ได้อยู่ไหม ตัวที่ไม่ใช่ยางยืดน่ะ? ก็รู้อยู่ว่าใครก็กินเพลินด้วยกันทั้งนั้น แต่ผลกรรมมันก็จะมากองอยู่ตอนสิ้นปีไงล่ะ...พุงปลิ้น! กางเกงใส่ไม่ได้จ้า งือ!

  ทางเราเข้าใจความกังวล แพนิค ประสาทเสียของสาวๆ ที่ใส่ชุดรัดเอว โชว์สัดส่วนได้ไม่ทันสิ้นปี วันนี้เลยไปหาบทความไดเอทเก๋ๆ ไม่ต้องเข้าคลินิกสลายไขมันให้แพง ทำได้ที่บ้านตั้งแต่วันนี้ ด้วยวัตถุดิบเพียงสองอย่าง คือ กระเทียม และ น้ำมะนาว เท่านั้นค่ะ!

  ใครไม่มี ไปซื้อของที่ตลาดหรือซูเปอร์แถวบ้านให้ไว แต่ถ้ามีในตู้เย็นอยู่แล้ว ก็ตามเรามาได้เล้ย ☆*:.。.o(≧▽≦)o.。.:*☆ 

  กระบวนการของ ' กระเทียม ' ในการเผาผลาญไขมัน ❤

  มีงานวิจัยในปี 2011 โดยให้นักวิจัยทดลองกับหนู ทดสอบการกินกระเทียม เพื่อดูความแตกต่างของไขมันในร่างกาย นักวิจัยให้หนูกินอาหารแคลอรี่สูงต่อเนื่องเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แล้วจึงให้กินกระเทียมต่อเนื่องอีก 2 เดือน กลุ่มหนูที่ได้กินกระเทียม น้ำหนักลดลงเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้กินอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

  อีกทั้งหนูที่ได้กินกระเทียม ยังมีอุณหภูมิในร่างกายโดยรวม สูงกว่าอีกกลุ่มด้วย จึงสันนิษฐานกันว่ากระเทียมทำให้การเผาผลาญไขมันเยอะขึ้น ทำให้น้ำหนักลดลงได้ค่ะ

  จะหุ่นเป๊ะด้วย ' กระเทียม ' ได้อย่างไร ❤

  ถ้าเธอนำกระเทียมแก่มาคั้นเป็นน้ำแล้วดื่ม จะยิ่งทำให้การไดเอทมีประสิิทธิภาพมากยิ่งขึ้น! ( อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยล่ะ ) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็มีงานวิจัยบ่งชี้ว่า สารสกัดจากกระเทียมแก่ หากสตรีวัยหมดประจำเดือนกินเข้าไป มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ต้องระวังดีๆ นะคะ

  มีการวิจัยในผู้หญิงสองกลุ่ม กลุ่มแรกกินกระเทียม อีกกลุ่มไม่กิน กลุ่มที่กิินสารสกัดจากกระเทียมแก่ น้ำหนักจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด เทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้กินกระเทียมค่ะ ^ ^

  ระวัง!!! ผลข้างเคียงของ ' กระเทียม ' ก็มีนะ! ♡

  การใส่ขิงกับกระเทียม ไม่ได้แค่ทำให้อาหารอร่อย หรือช่วยให้ผอมลงเท่านั้น แต่ก็มีผลข้างเคียงเหมือนกัน! หากสาวๆ เป็นเบาหวาน ควรหลีกเลี่ยง เพราะกระเทียมจะทำให้เลือดออกง่ายขึ้น น้ำตาลในเลือดต่ำลง ความดันเลือดผิดปกติ ทำให้เกิดความผิดปกติในทางเดินอาหารค่ะ

  หากสาวๆ ที่เป็นโรคนี้ ต้องการใช้ยารักษาใดๆ ก็ตามที่มีส่วนผสมของกระเทียม ( โดยเฉพาะสูตรลดน้ำหนัก!!! ) ปรึกษาหมอให้ชัวร์ๆ ก่อนว่าเธอกินได้ปกติ หรือควรลด จำกัดปริมาณตรงไหนเป็นพิเศษ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของเธอเองค่ะ //อย่าประมาทเชียวล่ะ!

  ไดเอทด้วย ' มะนาว ' ♡\( ̄▽ ̄)/♡

  อย่างที่บอกไปว่า การอดอาหาร กินอาหารหรือเครื่องดื่มซ้ำๆ กันอยู่ชนิดเดียว ไม่ทำให้น้ำหนักลดลงหรอก ถ้าไม่กินอาหารมีประโยชน์และออกกำลังกาย แต่ถ้าอยากเพิ่มส่วนผสมที่ทำให้ลดเร็วขึ้น เราขอแนะนำ
   ' มะนาว ' เพราะช่วยทำให้ผอมลงได้อย่างรวดเร็ว เทียบกับอาหารชนืดอื่นๆ โดยเฉพาะน้ำมะนาว แคลอรี่แทบเป็นศูนย์ แต่ช่วยเบิร์นได้ดีสุดๆ เลยล่ะค่ะ

  มะนาวจะมีสารสกัดที่เรียกว่า โพลีฟินอล ซึ่งช่วยไดเอทได้ดี โดยมะนาวจะมีโพแตสเซียมอยู่เล็กน้อย
  ( ประมาณ 49 มิลลิกรัมต่อน้ำมะนาวหนึ่งลูก เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการแต่ละวันพอดี ) ช่วยย่อยอาหาร เมตาบอลิซึ่มทำงานดีขึ้นด้วยนะ

  น้ำมะนาวคั้น 1 ลูก จะมีวิตามิน 1/4 ที่ร่างกายต้องการพอดี ยิ่งทำให้น้ำหนักลดลงได้เร็วขึ้นค่ะ

  ไดเอทด้วย ' น้ำเปล่า ' ( ´ ▽ ` ).。o♡

  อีกส่วนประกอบหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดคือ ' น้ำเปล่า ' นั่นเอง! น้ำเปล่านี่แหละช่วยลดน้ำหนักได้ดีสุดๆ ถ้าดื่มในปริมาณที่เหมาะสม ใครที่ไม่ชอบรสจืด พอบีบมะนาวลงไป ก็ช่วยให้รสชาติดีขึ้น ดื่มได้บ่อยขึ้นค่ะ

  มีงานวิจัยในปี 2011 โดยให้คนดื่มน้ำ 2 ถ้วยก่อนอาหาร จะยิ่งอ้วนกว่าคนที่ดื่มน้ำหลังอาหาร พราะดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนกินอาหารจะยิ่งกระตุ้นความหิว แต่หากกินหลังอิ่มไปแล้ว น้ำจะไปเติมในท้อง ทำให้อิ่มนาน และทำให้เมตาบอลิซึ่มทำงานดีขึ้นด้วยค่า #อยากผอมต้องอย่าลืมดื่มน้ำนะจ๊ะ

  >>> ดื่ม ' น้ำมะนาว ' และน้ำเปล่า แทนเครื่องดื่มอื่นๆ ทั้งหมด ♡

  เอาล่ะ เข้าสู่สูตรลดน้ำหนักจริงๆ จังๆ ซะที! ขั้นแรกถ้าเธออยากผอม เธอต้องลดขนมและของหวานโดยด่วนค่ะ แล้วดื่มน้ำมะนาวตามเพื่อให้อิ่ม ถ้าเธอเคยดื่มชาทุกเช้า เปลี่ยนเป็นน้ำมะนาว ใช้น้ำผึ้งแทนมะนาว เป็นต้น ไม่ต้องตัดขนมไปเลย เพราะจะตบะแตกในระยะยาวได้ ทำเรื่อยๆ ไปช้าๆ จะทำให้สำเร็จได้ง่ายกว่า

  ถ้าเธอดื่มน้ำผลไม้ธรรมดาที่มีน้ำตาล เช่น น้ำแอปเปิ้ลหรือสมูทตี้ พั้นช์ปั่นตามร้านค้าทั่วไป เธออาจได้พลังงานเพิ่มถึง 200-300 Kcal เลยทีเดียว แต่น้ำมะนาวแทบไม่มีพลังงานเลย แค่งดเครื่องดื่มหวานๆ ออกให้หมด แล้วดื่มน้ำมะนาวแทน แคลอรี่ก็หายไปเกือบครึ่งกิโลใน 1 เดือนแล้ว ( นี่คือหายไปเฉยๆ เลยนะ ถ้าออกกำลังกายหรือปรับอาหารอีก ก็ลดได้อีก เจ๋งเวอร์! )

  จุดสำคัญที่อยากเตือน : เมื่อเธอลดน้ำหนักได้ทุกๆ ครึ่งกิโล แคลอรี่อาหารที่เธอต้องกิน ก็ต้องลบไปอีก 500 แคลอรี่ แบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่อย่างนั้นน้ำหนักจะเด้งกลับมานะจ๊ะ! แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับสาวๆ ห้ามกินต่ำกว่า 1200 แคลอรี่เป็นอันขาด จะทำให้ระบบเผาผลาญต่ำลง และจะยิ่งลดได้ยากขึ้นค่ะ

  ' การออกกำลังกาย ' ก็สำคัญนะจ๊ะ! (´。• ω •。`) ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe