7พฤติกรรมของผู้ชายถ้าเจอคนแบบนี้โชคดีสุดๆ
Articles love2
ความรัก

7 พฤติกรรมของผู้ชาย ถ้าเจอคนแบบนี้โชคดีสุดๆ

อย่ามัวออกเดทกับหนุ่ม " ง่อยๆ " ที่ทำให้เธอต้องมานั่งร้องไห้เสียใจเพราะรักไปไม่รอดอีกเลย! มาดู 7 ลักษณะนิสัยที่ " แฟนดีๆ " ควรมีกันเถอะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ซ้ำเติมเมื่อเธอทำผิดพลาด

  • 2. อดทนอยู่ร่วม " ประเพณีครอบครัว " ที่ ( อาจจะ ) น่าเบื่อของเธอ

  • 3. สังเกตเห็นเมื่อเธอทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ อย่าง " เปลี่ยนทรงผมใหม่ "

  • 4. เคารพความคิดเห็น / การตัดสินใจของเธอ

  • 5. เขาทำให้เธอรู้สึกว่า " โลกสดใสเหลือเกิน โชดดีจังที่ได้เกิดมา "

  • 6. เพื่อนๆ ของเธอ " ยอมรับ " ในตัวเขา

  • 7. ไม่ทำให้เธอรู้สึกว่า " เป็นหนี้บุญคุณ " เขา

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวๆ ซิสต้าที่คงสถานะ " โสด " มาตลอด บางคนอาจมีสเปคหนุ่มในฝันว่าต้องเป็นแบดบอย เพราะรู้ว่าผู้ชายประเภทนี้หาตัวจับยาก ฝัน มโนไปเองว่าเขาจะหยุดที่เธอได้ แต่ความเป็นจริงกลับตีแสกหน้าจนทำให้ต้องตื่นแรงๆ นอกจากเขาจะไม่เลิกนิสัยเจ้าชู้แล้ว กลับนอกใจรัวๆ จนเธอต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่าและนั่งถามตัวเองว่า " ฉันทำบ้าอะไรอยู่เนี่ย นี่เป็นสิ่งที่ฉันต้องการจริงๆ เหรอ T_T "


  อย่ามัวแต่ทดสอบความอดทนของตัวเองอยู่อีกเลย! ไม่คุ้มกับความรู้สึกหรอก เราเข้าใจว่าผู้หญิงอยากมีแฟนดีๆ มีนิสัยในอุดมคติ เหมือนเจ้าชายในเทพนิยายวอลท์ดิสนีย์ แต่เสียใจด้วย นี่คือโลกความจริง ไม่มีความสัมพันธ์ที่เพอร์เฟกต์หรอก


  แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ทุกคนย่อมต้องมีเนื้อคู่ของตัวเอง คนที่จะอยู่กับเธอไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข ดีใจหรือเศร้าใจ แต่จะรู้ได้ยังไงล่ะว่าเจอคนคนนั้นแล้ว? นี่คือ 7 คุณลักษณะที่แฟนดีๆ ที่เธอควรจะกุมมือไปจนถึงวันแต่งงานควรมี รีบอ่านก่อนจะได้ไม่เสียใจภายหลัง

   

  1. ไม่ซ้ำเติมเมื่อเธอทำผิดพลาด

  คุณสมบัติข้อนี้แหละ ที่จำเป็นมากสำหรับคู่ชีวิตในอนาคตของเธอ ( อันที่จริงนิสัยแบบนี้ไม่ใช่แค่แฟนหรอก แม้แต่เพื่อนธรรมดาๆ ก็ควรมี ) ทุกคนล้วนต้องเคยทำผิดพลาดด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะทะเลาะกับพ่อแม่ ตีหมาตีแมวโดยไม่ตั้งใจ ไม่ตั้งใจเรียนจนเกรดตก และอีกมากมาย ก็เป็นแค่มนุษย์ธรรมดาเดินดินเองนี่นา แค่เธอยอมรับความผิดนั้นแล้วก้าวเดินต่อไปก็พอแล้ว

  ถ้าเธอมีแฟน เขาไม่ควรจะย้ำความผิดพลาดของเธอซ้ำๆ ซากๆ เหมือนแผ่นเสียงตกร่อง " ทำไมเธอเป็นคนที่แย่อย่างนี้นะ", " คนอย่างเธอก็คงทำได้แค่นี้แหละ ไม่น่าหลวมตัวมาเป็นแฟนกันเล้ย " คำพูดพวกนี้ถ้าหลุดออกมาขอจงหลีกหนีให้ไกล!


  คนรักที่ดีไม่ควรดันทุรังเข้าข้างเธออย่างไม่ลืมหูลืมตา แต่ถ้าเธอสำนึกผิด ต้องการแก้ข้อผิดพลาดให้ถูกต้องอย่างจริงใจ เขาควรอยู่กับเธอ ดูแล ปลอบใจและประคับประคองกันในช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้น ไม่อย่างนั้นเราจะมี " เพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุข " ในคำสาบานพิธีแต่งงานไปเพื่ออะไรกันล่ะ จริงไหม!

   

  2. อดทนอยู่ร่วม " ประเพณีครอบครัว " ที่ ( อาจจะ ) น่าเบื่อของเธอ

  ถ้าเธอกับแฟนคบกันอย่างจริงจังจนถึงขั้นแนะนำตัวให้ที่บ้านรู้จักแล้วล่ะก็ คงหลีกหนีไม่พ้นการเกี่ยวดองกับครอบครัวอีกฝ่ายอย่างแน่นอน! ทั้งงานเลี้ยง งานครอบครัว งานรวมญาติก็มารัวๆ แต่ละครอบครัวก็มีความพิเศษเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ในที่นี้หมายถึงอาจจะ " รับมือยาก ", "แปลกประหลาด " หรือ " วุ่นวายจนปวดหัวไมเกรน " แล้วแต่ว่าจะเจอแจ็คพอตแบบไหน
  ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ต้องไปร่วมงานต่างๆ ในครอบครัวแฟนอยู่เสมอ ( บางคนอาจถูกลากไปทุกเทศกาล ทุกประเพณีให้เบื่อหน้ากันไปข้างเลยทีเดียว ) และโชคร้ายที่งานพวกนั้นน่าเบื่อสุดๆ แฟนที่ดีต้องไม่ปล่อยให้เธอนั่งแข็งเป็นท่อนหินอยู่คนเดียว เขาจะชวนเธอคุยหรือทำท่าทีตลกๆ ปลอบใจให้เธอหัวเราะและยิ้มได้ พร้อมกับพยักหน้าอย่างเข้าใจว่า " เขาก็เบื่อเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสเราจะชิ่งหนีไปด้วยกันนะ "

  แค่เขาเข้าใจ สีหน้าเหม็นเบื่อของเธอก็กลายเป็นรอยยิ้มที่สดใสแล้ว จริงไหมเอ่ย
   

  3. สังเกตเห็นเมื่อเธอทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ อย่าง " เปลี่ยนทรงผมใหม่ "

  เป็นแฟนที่ดีก็ต้องใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของฝ่ายตรงข้าม! ถ้าเธอเปลี่ยนไปแม้ในสิ่งที่คนส่วนใหญ่มองผ่าน เขาควรเป็นคนแรกที่ทักอย่างใส่ใจ ไม่ใช่ล้อเลียน! เช่น ตัดผมทรงใหม่ แม้เธอจะตัดทรงหัวเห็ดออกมาเหมือนกะลาครอบ ไม่น่ารักสดใสมุ้งมิ้งเหมือนนางแบบในนิตยสาร เขาก็ต้องพูดในแง่ดี หรืออย่างน้อยก็ไม่พูดหักหน้าเธอกลางที่ชุมชน! ( ทำให้อายแบบนี้ต้องเลิกสถานเดียว! )
  การที่คนสองคนรักกัน หมายถึงการใส่ใจ ดูแลกันตลอดเวลา ดังนั้นถ้ามีใครเปลี่ยนไป อีกฝ่ายจะรับรู้ได้โดยทันที ยิ่งถ้าเป็นคู่ที่อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ตัวติดกัน 24 ชั่วโมงล่ะก็ แค่อีกฝ่ายสิวขึ้นหนึ่งเม็ดยังรู้เลย ก็มองหน้ากันทุกวันนี่นา

  ถ้าเธอเปลี่ยนทั้งทรงผม สไตล์การแต่งหน้า ทาเล็บสีใหม่ แกล้งพูดสำนวนภาษาที่ไม่คุ้นเคยแต่เขาก็ยังทำเฉยล่ะก็ คิดได้อยู่อย่างเดียว " เขาไม่ได้สนใจเธอตั้งแต่แรกอยู่แล้ว " ถอยห่างออกมาก่อนจะสายเกินไปดีกว่าค่ะ!
   

  4. เคารพความคิดเห็น / การตัดสินใจของเธอ

  ถ้าเธอโตพอจะมีความรักได้ แปลว่าเธอโตพอที่จะตัดสินใจหลายๆ เรื่องเองได้แล้ว คนอื่นๆ ควรรับฟังและเคารพความคิดเห็นของเธอ แม้ว่าความคิดนั้นแฟนของเธอจะไม่เห็นด้วยก็ตามที! ทุกคนมีความเชื่อ เช่น ศาสนา แนวคิดต่างกัน เราไม่สามารถบังคับให้ใครเชื่อตามเราได้เพราะเป็นสิทธิ์ของแต่ละคน เธอบังคับเขาไม่ได้ เขาก็บังคับเธอไม่ได้เช่นกัน แต่ถ้ามีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมเอนเข้าหาเพื่อรับฟังอีกฝ่าย ชีวิตคู่ก็ไปกันได้ยาวๆ ค่ะ


  คงน่าเบื่อสุดๆ ถ้าเธอหรือเขาไม่เคยคุย ถกประเด็นกันอย่างจริงจัง เอาแต่พยักหน้าหงึกๆ ยอมรับในทุกอย่างที่อีกฝ่ายพูด ทั้งที่ในใจอยากโต้วาทีด้วยใจจะขาด ไม่ต้องฝืนขนาดนั้น ลองจับเข่าคุยกันตรงๆ ถามว่าไม่เห็นด้วยตรงไหน ยกเหตุผลและประเด็นต่างๆ มาอ้างอิงความเห็นตัวเอง ถ้าอีกฝ่ายมีข้อโต้แย้งก็รับฟังอย่างสงบ แล้วหาจุดสมดุลที่ลงตัวของทั้งสองฝ่าย แค่นี้ก็ไม่มีเรื่องคาใจกันแล้ว


  เคล็ดลับการคุยแบบนี้ทำได้ตั้งแต่เป็นแฟนกัน จนกระทั่งแต่งงานมีลูกเลยนะ วี้ดวิ้ว (。◕ ∀ ◕。)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe