Articles love2
ความรัก

เซฟตัวเองไว้ ก่อนน้ำตาเช็ดหัวเข่า ผู้ชายแบบไหนที่ดูก็รู้ว่า "ไม่มีใจให้เรา"

เมื่อรู้ว่าเขาไม่เคยแม้แต่จะชายตามองเรา ก็ตัดใจซะเถอะนะ


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คุยกันแต่ละครั้ง ไม่เคยมีอะไรอยู่ในแววตา

  • 2. ตอบแชทแบบขอไปที ถามคำตอบคำ หรืออ่านแล้วไม่ตอบ

  • 3. รู้ว่าเรามีใจให้ แต่ทำเฉยเมยใส่

  • 4. ทักมาเฉพาะตอนมีปัญหา ต้องการให้เราช่วย

  • 5. พูดหรืออยู่กับผู้หญิงคนอื่น ต่อหน้าต่อตาเรา


  สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ 

  เป็นธรรมดาเวลาที่เราแอบชอบใครสักคน เราก็อยากให้เขาคนนั้นได้รู้ถึงความในใจและอยากให้เขาชอบเราตอบ แต่บางครั้งความรักก็เล่นตลก เมื่อคนที่เราสนใจ เขากลับไม่มีใจให้เราเลยแม้แต่น้อย เมื่อสถานการณ์เป็นไปแบบนี้ ก็กินแห้วไปตามระเบียบค่ะ...

   
  อย่างที่เรารู้กันว่าการแสดงความรักที่มีต่อใครมันก็มีหลายวิธี ไม่จำเป็นต้องบอกรักกันตรง ๆ ก็ได้ เช่นเดียวกันกับการปฏิเสธ ที่บางครั้งก็ไม่ได้ออกมาจากคำพูดตรง ๆ แต่เรารับรู้ได้จากการกระทำของอีกฝ่าย

  ใครที่ยังไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ว่าผู้ชายที่เรา ( คิดไปเองว่า ) กำลัง ๆ คุย ๆ อยู่ด้วยนั้น มีใจให้เราจริง ๆ หรือเปล่า ลองมาดูกันกับ 6 ข้อนี้ที่อาจช่วยให้เราตัดใจได้ง่ายขึ้น 

  1. คุยกันแต่ละครั้ง ไม่เคยมีอะไรอยู่ในแววตา

  หลอกอะไรก็หลอกได้ แต่นอกจากหัวใจแล้วก็คือแววตาของคนเรานี่แหละที่หลอกไม่ได้ สิ่งที่อยู่ในแววตาจะสามารถบอกได้ว่าในใจเขาคิดอย่างไรกับเราเมื่อได้พบกัน

  เราจะสัมผัสกับความรู้สึกที่มีต่อเราได้ผ่านแววตาของผู้ชายคนนี้ หากเขามีสีหน้าแววตาที่ยิ้มแย้มเหมือนยินดีที่จะพูดคุยกับเราก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่หากเป็นไปในทางตรงกันข้าม เขามีสีหน้าแววตาที่เรียบเฉย ทำให้เรารู้สึกว่าเขาไม่ได้อยากคุยกับเรา หรือเราเดาทางไม่ได้ ควรระวังใจไว้สักนิดนะคะว่าเขาอาจจะไม่ได้คิดอะไรด้วย

  2. ตอบแชทแบบขอไปที ถามคำตอบคำ หรืออ่านแล้วไม่ตอบ

  แม้ว่าการ " แชท " จะช่วยปกปิดกิริยาท่าทางของเราและเขาได้ แต่ทุกตัวอักษรหรือระยะเวลาที่อยู่ระหว่างการแชทก็สามารถบอกอะไรบางอย่างได้ บางครั้งเราพิมพ์คุยกับเขาเสียยืดยาว แต่สิ่งที่เขาตอบกลับมามีแค่คำว่า " อือ ", " อืม ", " อ่าฮะ " หรือแค่ส่งสติ๊กเกอร์กลับมาเพื่อเป็นการตัดบทว่าจะหยุดการสนทนา...

  และที่ชัดกว่านั้นคือเราพิมพ์แชทไป เขาอ่านแล้วแต่ดันไม่ตอบ ตรงนี้แหละค่ะคุณขา ไม่ต้องเดาอะไรกันอีกแล้ว มันบ่งชี้ได้เลยว่าเขาไม่อยากคุยกับเรา เผลอ ๆ อาจจะรำคาญเราอยู่ก็เป็นได้

  3. รู้ว่าเรามีใจให้ แต่ทำเฉยเมยใส่

  เวลาที่มีผู้ชายมาชอบเรา ( แบบเปิดเผยหรือเขาไม่เนียน ) มันก็ดูออกได้ไม่ยากหรอกค่ะ เช่นเดียวกันถ้าเกิดว่าเราเกิดไปชอบชายหนุ่มสักคน การที่เราจะแสดงออกว่าชอบเขา มันก็ทำให้เขาได้ออกได้เช่นกัน แต่เขาจะมีปฏิกิริยาตอบกลับเราอย่างไรน่ะหรือ?...มันก็ขึ้นอยู่กับความรู้สึกที่อยู่ในใจของเขานั่นแหละค่ะ

  ถ้าเขาคิดเช่นเดียวกันกับเรา มีใจรักตอบเรา มันก็คงมีปฏิกิริยาอะไรสักอย่างที่ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจและมีความสุข แต่ในขณะเดียวกันถ้าเกิดว่าเขามีท่าทีที่หมางเมิน และเฉยเมย แม้ว่าเราจะแสดงออกว่าเราสนใจในตัวเขาขนาดไหนก็ตาม ทำใจไว้ได้เลยค่ะว่าความรัก ( ข้างเดียว ) ของคุณในครั้งนี้คงจะไม่มีหวังเป็นแน่!

  4. ทักมาเฉพาะตอนมีปัญหา ต้องการให้เราช่วย

  เคยเป็นกันใช่มั้ยคะ? กับคนที่เราชอบ ส่วนมากเราจะทักเขาก่อนตลอด ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ( เรียกง่าย ๆ ว่ารุกก่อนนั่นเอง ) ในขณะที่ตัวเขาเองก็ไม่เคยจะทักมาหรอก เว้นเสียแต่ว่าเขามีต้องการอะไรบางอย่างจากเราก็เท่านั้น...

  ตัวอย่างง่าย ๆ เช่นว่าถ้าคุณกับเขาเป็นเพื่อนในชั้นเรียนเดียวกัน ในขณะที่คุณเป็นฝ่ายจีบเขาอย่างเปิดเผยจนเขารับรู้ได้ แต่ไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรกับเรารึเปล่า หากมีวันดีคืนดีเขาทักคุณก่อน มันคงไม่ได้เป็นเพราะว่าวันดีคืนดีเขาเปลี่ยนใจมาชอบคุณโดยฉับพลันหรอกนะ แต่เขาอาจะมีจุดประสงค์อย่างอื่นมากกว่า อย่างเช่น ขอลอกการบ้าน, ขอให้ช่วยทำรายงานให้ บลา ๆ พูดง่าย ๆ ตรงนี้ก็คือเขาหลอกใช้ความรักของคุณเพื่อผลประโยชน์ของเขานั่นเอง!!!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe