Articles etc
อื่น ๆ

How To : ทำยังไงให้เป็นผู้หญิงที่ 'ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้' น้าาา

แค่ยิ้มไม่พอหรอก มันต้องเจ๋งกว่านั้น


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เป็นผู้ฟังที่ดี

  • 2. แสดงความเห็นได้อย่างเหมาะสม

  • 3. ไม่ฟุ้งซ่านจนเกินงาม

  • 4. มีความสุขกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ได้

  • 5. ไม่หมกมุ่นกับเขามากเกินไป


  ถ้าเกริ่นหัวข้อมาแบบนี้ สาวๆ อาจจะคิดว่าคนที่หนุ่มๆ อยากอยู่ใกล้คงจะเป็นคนสวยๆ น่ารักๆ เหมือนสาวเกาหลีใช่มั้ยล่ะ แต่บอกไว้เลยว่า หน้าตาน่ะแค่ส่วนประกอบแรกเท่านั้น

  แน่ล่ะ! เราคงไม่เถียงว่าคนหน้าตาน่ารัก ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ แต่ลองคิดดูสิว่า ระหว่างคนหน้าตาน่ารักแต่นิสัยแย่ กับคนหน้าตาธรรมดาแต่นิสัยดี เราชอบแบบไหนมากกว่ากัน แล้วคิดดูสิว่าหน้าเราหน้าตาน่ารักและนิสัยดีด้วย อะไรจะน่าว้าวกว่ากันน แต่เอ๊ะ! นิสัยแบบไหนน้า ที่หนุ่มๆ อยากอยู่ใกล้ ไปดูกัน!!

  1518155545 song joong ki song hye kyo1

  ฟังให้มากขึ้น

  ิ 

  1. เป็นผู้ฟังที่ดี

  1518155900 ep13 2

  ฟังและอ่อนโยน


  ลองคิดดูสิ คนที่เราอยากจะอยู่ใกล้ๆ ชอบโทรหาเวลาดีใจ เวลามีปัญหาจะมีลักษณะไหนเป็นอันดับแรก แน่ล่ะ! ก็ต้องเป็นคนที่ฟังเราพูดๆๆๆๆๆ นั่นแหละ หนุ่มๆ เขาก็ชอบคนที่ฟังเขาพูดเหมือนกัน

  แต่ด้วยนิสัยช่างเม้าช่างมอยของสาวๆ เราที่มันอยู่ในสายเลือด ทำให้บางทีเราจะไม่ฟังที่หนุ่มๆ เขาพูด เราเอาแต่พูดๆๆๆๆๆๆๆๆ บางทีหนุ่มๆ เขาก็เบื่อจะฟังเหมือนกันนะจ้ะ

  1518156015 descendants of the sun 600x350

  มีความเห็นอย่างสุภาพเป็นของตัวเอง

  เพราะฉะนั้น หากเป็นสาวๆ ที่หนุ่มๆ อยากอยู่ใกล้ ก็ลองมาเป็นผู้ฟังที่ดี ซึ่งก็ไม่ยากเลย ลองใส่ใจถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ แล้วปล่อยให้หนุ่มๆ เขาได้เล่าความเหนื่อยจากการเรียน การทำงาน เล่าสิ่งที่หนุ่มๆ เขาชอบ เราก็เพียงแค่ฟังอย่างตั้งใจเท่านั้นเอง

  อ้อ! เทคนิคนี้ใช้ในการสร้างสัมพันธภาพกับเพื่อนได้ด้วยนะ พอฟังแล้ว ต่อไปก็ลองหาข้อมูลเรื่องที่หนุ่มๆ เขาชอบมาเสวนากับเขาดูนะ

  2. แสดงความเห็นได้อย่างเหมาะสม

  1518156474 song hye kyo 4

  แสดงความเห็นอย่างเหมาะสม


  ใครๆ ก็ต้องชอบคนมีความคิดใช่มั้ยล่ะ และจะให้ดีถ้าหากว่าใครมีความคิดเหมือนเราเราก็ยิ่งชอบ แต่อ๊ะๆ เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่ว่าเราจะคิดว่าจะใช้วิธีประจบประแจง ไม่ว่าหนุ่มๆ พูดอะไรเราก็เห็นด้วยไปเสียหมดนะ มันต่างกันระหว่างการแสดงความเห็นด้วยความคิดของเราจริงๆ กับการแสดงความเห็นแบบประจบประแจง

  เพราะคงไม่มีใครชอบคนที่คิดอีกอย่างพูดอีกอย่างจริงมั้ยล่ะ การประจบประแจงคงไม่ใชคำตอบที่ดีนัก ทั้งต่อตัวเราและต่อหนุ่มๆของเราด้วย

  ไม่ใช่อะไรๆ ก็งอนนะจ๊ะ

  เพราะฉะนั้นหากหนุ่มๆ ขอความเห็น เราก็สามารถให้ความเห็นในเชิงว่านี่คือมุมมองของเขานะ แต่ไมไ่ด้ตัดสินว่าความคิดเห็นของเขาผิดหรือไม่ดีแต่อย่างไร

  เชื่อเถอะว่า ถ้าเราสามารถเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้เขาได้ เขาต้องปลื้มแน่นอน เพราะเขาสามารถหาไอเดียใหม่ๆ จากเราไปใช้ประโยชน์ได้ แล้วมีเหรอเขาจะไม่ปลื้มคนแบบนี้

  3. ไม่ฟุ้งซ่านจนเกินงาม

  1518156658 122167581

  คุยกันด้วยเหตุผลจะดีกว่า


  อย่าว่าแต่หนุ่มๆ ไม่ชอบเลย เราเองก็คงไม่ชอบคนที่ฟุ้งซ่านจนเกินงาม อารมณ์แบบว่า นิดก็งอน หน่อยก็น้อยใจ ดูต้องคอยมาเอาอกเอาใจตลอดเวลา ใครอยู่ใกล้แบบนี้ปวดประสาทแย่ เพราะต้องมานั่งคอยระวังตัวไปเสียหมด ไม่สามารถทำอะไรตามสบายๆได้

  เราต้องอย่าลืมว่าคนทุกคนมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ อย่าเอาตัวเองไปอิงกับคนอื่นไปเสียหมด ไม่อย่างนั้นไม่ว่าใครก็คงโบกมือบ๊ายบายเราเป็นแน่

  1518157003 11257839 1597042380552469 1654058991 n

  ร่าเริงเข้าไว้

  หากว่าเราน้อยใจในพฤติกรรมอะไรของหนุ่มๆ ลองหลบไปปรับอารมณ์เงียบๆ ก่อนจะกลับมาเผชิญหน้ากันด้วยเหตุผล ไม่ใช่ด้วยอารมณ์ และอย่าฟุ้งซ่านคิดไปเอง

  คนทุกคนมีเหตุผลในการกระทำสิ่งต่างๆ ด้วยกันทั้งนั้น และเราจะมองเห็นเหตุผลของคนอื่น ก็ต่อเมื่อเราลดอารมณ์ฟุ้งซ่านลง แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ๆ คนที่มีเหตุผลด้วยกันทั้งนั้นแหละ

  4. มีความสุขกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ได้

  1518157058 large unnamed 1

  ชมความงามดอกไม้สักหน่อย เพลินๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe