5ทริคการเดทโดยนักจัดหาคู่มืออาชีพ
Articles love2
ความรัก

5 ทริคการเดท โดยนักจัดหาคู่มืออาชีพ ♥

อยากเดทกับหนุ่มๆ ให้ราบรื่นตลอดรอดฝั่ง เปลี่ยนสถานะจาก " คู่เดท " เป็น " คู่รัก " มันต้องมีทริคเด็ดๆ ในการคุมเกม! อ่านบทความนี้แล้วจะพบคำตอบดีๆ ค่ะ ₍₍ ◝(●˙꒳˙●)◜ ₎₎


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • 1. เลือกคนที่ปรับทุกข์ด้วยได้ ไม่ใช่คนที่โอ้อวด / แข่งขันกับเธออยู่ตลอดเวลา

    • 2. แกล้งอ่อนแอ ให้เขาช่วยเหลือในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บ้าง

    • 3. ปล่อยให้เขาเป็น " ผู้นำ " บ้าง

    • 4. เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด

    • 5. ให้เขามีส่วนร่วมใน " วันสำคัญ/ เทศกาลสำคัญ " ในชีวิตของเธอ

    • บทความที่เกี่ยวข้อง


    เป็นสาวซิสต้าสถานะ " โสด " มานานแสนนาน อยู่ดีๆ ก็มีนัดเดทแบบไม่ให้ทันตั้งตัวเสียอย่างนั้น! ทั้งเกร็ง ประหม่า ตื่นเต้นตัวสั่นไปหมด ควรจะเก็บไม้เก็บมือยังไงไม่ให้เกะกะ จะพูดเรื่องอะไรดี ควรพูดเรื่องทั่วๆ ไป หรือเจาะเข้าสู่เรื่องส่วนตัวอีกฝ่ายเลยดี จะกลายเป็นละลาบละล้วงไหม TT นัดสถานที่เดทที่ไหนถึงจะเหมาะ โรงภาพยนตร์? ร้านอาหารหรูๆ? สวนสนุก? หรือที่บ้านเขาเลยดี เอ๊ย! ไม่งามๆ 

    เลิกกังวลได้แล้วค่ะสาวๆ ! เพราะวันนี้เรามี 5 ทริคการเดทจากนักจัดหาคู่ ( Matchmaker ) หรือเรียกง่ายๆ ว่าแม่สื่อนั่นเอง =w=b การันตีความเจ๋งด้วยอาชีพ " นักจัดหาคู่ส่วนตัว " ในย่านหรูของสหรัฐอเมริกาอย่าง " เบเวอร์ลี่ ฮิลส์ " เธอจะมาแนะนำทริคง่ายๆ ที่ทำให้เดทของเธอเป็นไปอย่างราบรื่น และแน่นอนว่าเธอเป็นฝ่าย " คุมเกม! " แค่คิดก็เริ่มมีความหวังแล้วใช่ไหมคะ งั้นก็เริ่มกันเลย!!!
     

    1. เลือกคนที่ปรับทุกข์ด้วยได้ ไม่ใช่คนที่โอ้อวด / แข่งขันกับเธออยู่ตลอดเวลา

    ข้อแรก อย่าเพิ่งเริ่มพูดถึงการเดท พูดถึงการเลือกผู้ชายที่จะมาเดทด้วยก่อนดีกว่า! ถ้าไม่อยากให้วันนั้นล่มและกร่อยไปทั้งวัน ศึกษาลักษณะนิสัยเขาก่อนนัดเที่ยว เช่น ลองคุยเรื่องทั่วไปอย่างการเรียนหรือทำงาน สังเกตคำพูด สำนวนภาษาและประโยคที่เขาชอบใช้ แค่นี้เธอก็จะได้ประเมินนิสัยเขาคร่าวๆ แล้วล่ะ ว่าควรไปต่อหรือไม่ ดังนี้ค่ะ
    " เธอได้เกรด 2.5 เองเหรอ เรียนยังไงให้ได้แบบนั้นอ่ะ เราเรียนๆ โดดๆ ยังได้เกรดสี่เลยนะ" , " ทำงานที่นี่เหรอ เขาขาดคนอยู่นี่เนอะ คงไม่ได้สอบเข้ายากอะไร เราทำงานที่นี่ สอบตั้งสามสี่รอบกว่าจะเข้าได้ เก่งไหมล่ะ " เรียกว่าคุยจบประโยคหนึ่งก็ข่มทับสองเท่าทันที ยิ่งคุยยิ่งทำให้เธอกลอกตาเป็นเลขแปดไทย มองบนจนสุดลูกหูลูกตาแล้วล่ะก็ รีบเซย์บายผู้ชายคนนี้ด่วนๆ!!!
    ผู้ชายที่ดี ถึงเขาเก่งและประสบความสำเร็จมากกว่าเธอจริงๆ เขาจะไม่โอ้อวด ข่มสาวที่เขาตั้งใจจะจีบหรอก เผลอๆ เขาจะถ่อมตัวเสียด้วยซ้ำ ลองสังเกตคนที่คุยแล้วมั่นใจในการงานของตัวเอง ( แค่มั่นใจนะ ไม่ใช่มั่นหน้า ) ถ้าเธอบ่นอะไรให้ฟัง เขาจะหาทางช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาให้เธอ ที่สำคัญคือ เขาต้องไม่ดูถูกเธอเด็ดขาด!

    หมดยุคช้างเท้าหน้า ฝ่ายชายเอาแต่บงการแล้วค่ะ เราต้องจับมือก้าวไปด้วยกัน ╲(。◕‿◕。)╱
     

    2. แกล้งอ่อนแอ ให้เขาช่วยเหลือในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บ้าง

    เมื่อเธอเลือกหนุ่มได้ถูกใจแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการเดท! อย่าทำให้เสียเรื่องด้วยการทำตัวเข้มแข็ง " แมนๆ คุยกัน " มากเกินไป อะไรก็ทำได้เองหมด ไม่ปล่อยให้คู่เดทโชว์ความเป็นสุภาพบุรุษได้ดูแลเธอบ้างเลย เมื่อจบการเดทก็ขาดการติดต่อไปเลย โดยเขาให้เหตุผลว่า " มั่นๆ อย่างเธอคงอยู่คนเดียวได้ ไม่ต้องพึ่งพาผู้ชายอย่างเขาหรอก " ( อันที่จริงเขาอยากบอกว่าเธอ " แข็งกร้าว " แต่ก็คงเกรงใจอยู่บ้างน่ะ )

    ลดความแข็งลงมาบ้างค่ะสาวๆ อาจจะขัดใจอยู่บ้างสำหรับคนที่ช่วยเหลือตัวเองมาตลอด แต่เอาน่า ถ้าอยากมีแฟนก็ต้องแกล้งอ่อนแอ นี่แหละเคล็ดลับ! ทำให้เขาเห็นว่าเขา " มีค่า " และ " สามารถดูแลเธอได้ " เช่น เลื่อนเก้าอี้ให้เธอ เรียกพนักงานเสิร์ฟให้เธอเพื่อสั่งอาหาร ฆ่าแมลงสาบ เปลี่ยนหลอดไฟ เป็นต้น

    เชื่อเถอะว่าถ้าเอ่ยคำหวานๆ ว่า " นายช่วยฉันตรงนี้หน่อยได้ไหม " น้อยรายจะปฏิเสธผู้หญิง ( ยกเว้นเขาจะไม่มีเยื่อใยกับเธอ หรือนิสัยแย่มากจริงๆ ) เมื่อเขาช่วยเธอ เขาจะภูมิใจในตัวเอง รู้สึกว่าตัวเองมีประโยชน์และเป็นที่ต้องการ แค่นี้การจีบก็ง่ายขึ้นแล้ว =w=
     

    3. ปล่อยให้เขาเป็น " ผู้นำ " บ้าง

    เข้าใจว่าสาวซิสต้าบางคนก็เป็นพวก " ใจร้อน " ชอบทำอะไรรวดเร็ว เร่งติดสปีดไฟแรงเยอร์! ไม่ว่าจะการกระทำในชีวิตประจำวัน จนไปถึงการวางแผนชีวิตในอนาคต คนอย่างเธอต้องก้าวไปข้างหน้ากว่าคนอื่นสองก้าวเสมอ! แต่ข้อนี้ขอให้เธอพักเบรกก่อนค่ะ ถ้าเธออยู่ในสมรภูมิรัก เธอต้องยอมก้าวถอยหลังมาสักนิด แล้วปล่อยให้หนุ่มๆ เขามีบทบาทบ้าง

    ไปเดทกับเขาครั้งหน้า หยุดทำตัวเป็น " แม่นกกระจอก " ชวนเขาคุยจนไม่มีช่องว่างจะหายใจ หาเรื่องนั้นเรื่องนี้มาพูดตลอดเวลา พูดไม่หยุดจนเส้นก๋วยเตี๋ยวยังคาปากเขาอยู่ เธอยังเขย่าแขนให้เขาตอบรัวๆ นั่นก็เกินไป! ลองนิ่งบ้าง ปล่อยให้มีช่องว่างหรือความเงียบต่อกันบ้าง

    สำหรับผู้ชาย บางที " ความเงียบ " ก็ทำให้เขาได้ใช้เวลาทบทวนความสัมพันธ์ที่ผ่านมา หรือทำให้เขาเปิดประเด็นหัวข้อที่เขาอยากคุยเองก็ได้

    อีกข้อหนึ่งที่แนะนำคือ อย่าเอาแต่เดินนำหน้าตลอดเวลา ( นั่นไม่เหมือนคู่รักแล้ว เหมือนหัวหน้าพาลูกน้องมาเที่ยวมากกว่า ) ถ้าไม่เดินไปด้วยกัน ลองให้เขาเดินนำหน้าสักก้าวสองก้าวดูสิ! ถ้าเจอประตู ก็ปล่อยให้เขาเป็นฝ่ายเปิดประตูให้ ถ้ากินข้าวแล้วเช็คบิลต้องจ่าย ให้เขาดูบิลก่อน ส่วนเธอก็ทำท่าจะเปิดกระเป๋าสตางค์ ถ้าเขายอมรับเธอเป็นคู่เดทแล้ว ถ้าเป็นเดทแรกเขาก็ควรเลี้ยงค่ะ =w=


    แต่ถ้ามีเดทครั้งต่อไป ก็ต่างคนต่างจ่ายดีกว่านะ จะได้ไม่ต้องติดหนี้บุญคุณ หรือเป็นภาระให้แก่กัน

    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดความรัก)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe