Articles hair
ผม

แชร์วนไปค่ะซิส! กับ '5 วิธีล็อคผมสวย' ด้วยตัวเอง ไม่ให้แห้งเสียชี้ฟูในหน้าหนาว

หนาวนี้พี่ต้องสู้! มาดู ' 5 วิธี ' ล็อคเส้นผมสวย ๆ ไม่ให้แห้งเสียชี้ฟูเป็น Lion King เพราะอากาศหนาวกันดีกว่าค่ะซิส


» » - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. DIY แชมพู ' สูตรไข่เจียว ' ใช้สระผมสวยท้าลมหนาว

  • 2. ให้ ' น้ำชา ' ช่วยเยียวยาปัญหาผมเสีย

  • 3. ผมแห้งเสียน่ะหรอ... ' Olive Oil ' ช่วยคุณได้

  • 4. ปล่อยให้ ' ผม ' ได้หายใจบ้างนะ

  • 5. อย่าลืมเติม ' โอเมก้า 3 ' ให้เส้นผมด้วยล่ะ

     
  นาาาาา ซิเพ่นยา บาวากี ชีวาวา... อุ๊ย !!! ตกใจหมดเลย เมื่อกี้นึกว่า ' มูฟาซา ' จาก Lion King เดินผ่านหน้าไปซะอีก ก็ ผมชี้ฟู เหมือนสิงโตแบบนี้จะไม่ให้ตกอกตกใจได้ยังไงล่ะคะ

  แต่จะโทษว่าเป็นความผิดของตัวเองอย่างเดียวไม่ได้หรอกค่ะ ก็เวลาอากาศหนาว ๆ ชื้น ๆ ทีไร สาว SistaCafe หลายคนคงต้องเจอกับ ปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย ชี้ฟู รังแค และอีกมากมายนับกันไม่ไหวเลยใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ ' 5 วิธีล็อคผมสวย ' ด้วยตัวเอง ที่จะมาขจัดปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมในหน้าหนาวนี้ให้หมดไป #อากาศหนาวทำอะไรคนคูลแบบเราไม่ได้หรอก ถ้าพร้อมจะมีผมสวยสุขภาพดีแล้วก็ตามมาดูได้เลยค่า ><
     

  ผมพันกันยุ่งเหยิงแบบนี้ จะให้พี่หวียังไงไหวคะ ตอบ!!!

     

  1. DIY แชมพู ' สูตรไข่เจียว ' ใช้สระผมสวยท้าลมหนาว

     

  มาเริ่มต้นด้วย วิธีล็อคผมสวย ข้อแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สาว ๆ รู้กันรึเปล่าคะว่า การขจัดผมเสีย สามารถทำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านเลยค่ะ ก็แค่เดินเข้าครัวไป หยิบไข่ไก่มาหนึ่งฟอง แล้วนำไปผสมกับแชมพูที่ใช้อยู่เป็นประจำ แต่ตักมาแค่พอประมาณก็พอนะคะ อย่าตอกไข่ลงไปผสมทั้งขวดล่ะ จากนั้นก็นำ ' แชมพูไข่เจียว ' ที่เรา DIY เอาไว้ มาสระลงบนเส้นผมให้ทั่วศีรษะ แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพียงเท่านี้เส้นผมของเราก็จะได้รับโปรตีนจากไข่ไก่ ที่ช่วยทำให้ผมแข็งแรงพร้อมรับทุกฤดูเลย
     

  2. ให้ ' น้ำชา ' ช่วยเยียวยาปัญหาผมเสีย

     

  ได้เวลาจิบน้ำชายามบ่ายแล้วค่ะซิส แต่ไม่ได้จะให้ดื่มชาแบบผู้ดีอังกฤษหรอกนะคะ แต่เราจะให้เอา ' น้ำชา ' มาล้างเส้นผมกัน วิธีทำก็ง่ายสุด ๆ แค่ ลือกชาแบบไม่หวาน ต้มให้ร้อนแล้วกรองใบชาออก ทิ้งไว้ให้พออุ่น ๆ หลังจากที่เราสระผมเสร็จแล้วก็ให้ใช้ น้ำชา ที่เราเตรียมไว้ล้างเส้นผมเป็นรอบสุดท้าย แบบนี้ก็จะทำให้เส้นผมของสาว ๆ อย่างเราเงางามเป็นประกายแบบไม่แคร์อากาศเลยค่ะ

  อ๊ะ ๆ แต่การเลือกชนิดของชามาใช้กับเส้นผมเนี่ย ต้องเลือกให้เหมาะกับ สีผม ของตัวเองด้วยนะคะ สำหรับ สาวผมสีอ่อน ก็ให้เลือกใช้ ชาดอกคาโมมายล์ ส่วน สาวผมสีเข้ม ก็ให้เลือกใช้เป็น ชาดำ นะคะ
     

  3. ผมแห้งเสียน่ะหรอ... ' Olive Oil ' ช่วยคุณได้

     

  อยากรู้กันมั้ยคะว่าพอถึงหน้าหนาวทีไร ทำไมเส้นผมของเราถึงแห้งเสียชี้ฟูกันขนาดนี้... ก็เพราะว่าเวลาหน้าหนาวแบบนี้เนี่ย จะทำให้อากาศแห้งจนเกิดไฟฟ้าสถิตย์นั่นเองค่ะ แต่เรามีวิธีแก้ปัญหานี้ได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที งั้นมา ปฏิบัติการคืนความชุ่มชื่นให้เส้นผม กันเลยดีกว่า แค่ นำ ' Olive Oil ' หรือ น้ำมันมะกอก ประมาณ 1/2 ถ้วยตวงไปเวฟให้พออุ่น ๆ จากนั้นก็นำไปหมักเส้นผมให้ทั่วศีรษะ แล้วใช้ถุงพลาสติกคลุมเส้นผมทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที ครบกำหนดเวลาแล้วก็สระผม ได้ตามปกติเลยค่ะสาว ๆ 
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe