1280x720 cf
Articles love2
ความรัก

#ดูละครย้อนดูตัวเอง 6 ข้อคิดเรื่องความรักจากละครคอมเมดี้ “ชายไม่จริงหญิงแท้”

ใครจะรู้ว่าละครคอมเมดี้ฮากระจายอย่าง " ชายไม่จริงหญิงแท้ " ก็มีประเด็นเรื่องความรักซ่อนอยู่ด้วยนะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ความรักเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเพศใด

  • 2. การมีความรัก ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ แม้จะเป็นแค่รักข้างเดียว

  • 3. เราอาจหลอกคนอื่นได้ว่าไม่รู้สึกอะไร แต่เราไม่สามารถปฏิเสธความรู้สึกที่อยู่ในใจเราได้

  • 4. ความรักที่แท้จริงคือการมองเห็นคนที่เรารักมีความสุข ไม่ใช่การเอาชนะเพื่อให้ได้มา

  • 5. ไปแอบรักคนมีเจ้าของ มันก็ช้ำใจเป็นธรรมดา

  • 6. ความรักบางครั้งก็ไม่ง่าย ด้วยเงื่อนไขบางอย่าง ทำให้เราต้องปิดบังซ่อนความรู้สึกเอาไว้


  เป็นละครที่กระแสแรงจริง ๆ สำหรับ “ ชายไม่จริงหญิงแท้ ” ทางช่อง ONE 31 ที่ได้นางเอกสาว “ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ” มาถ่ายทอดบทบาทของหญิงสาวที่ต้องหลอกลวงประชาชีว่าตัวเองเป็นสาวประเภทสอง ( ที่สวยกว่าผู้หญิงจริง ๆ ซะอีก! ) มิ้วเองก็เป็นแฟนละครเรื่องนี้ ติดตามดูอยู่ตลอด แน่นอนว่ามันเรียกเสียงฮาได้แบบกระจุยกระจายน้ำหูน้ำตาเล็ด แต่เอาเข้าจริงละครเรื่องนี้ก็มีการสอดแทรกข้อคิดเกี่ยวกับ “ ความรัก ” อยู่ด้วยนะ อยากรู้ว่าเป็นยังไง เลื่อนลงมาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ


  1. ความรักเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเพศใด

  ความรักเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับเราทุกคน ไม่ว่าเราจะยากดีมีจน หรืออยู่ในเพศสภาพไหน หรือแม้ว่าคนคนนั้นจะเป็นเพศเดียวกันกับเราก็ตาม “ เพศที่สาม ” ไม่ใช่ตัวตลกที่เราจะมาหัวเราะเยาะ หรือเหยียดหยาม ประหนึ่งว่าพวกเขาเป็นตัวประหลาด เพราะพวกเขาก็เป็นมนุษย์เหมือนเรา มีเลือดเนื้อ มีหัวใจ และมีความรู้สึกรัก โลภ โกรธ หลง ไม่ต่างจากเราทั้งสิ้น


  ถึงแม้ว่า " ริน " จะเป็นผู้หญิงแท้ ๆ แต่ด้วยบทบาทหน้าที่ที่เธอต้องเป็น “ ซิน ” นั่นจึงเป็นจุดที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อเธอต้องเจอคำพูดและการกระทำต่าง ๆ มากมายที่มีทั้งดีและไม่ดี ทั้งการที่มีคนชมว่าเธอ 

  “ สวยจนผู้หญิงยังอาย ” แต่ก็ยังต้องเจอสายตาและคำดูถูกของใครต่อใครอีกหลายคนที่ยังมองเหยียดหยามว่า “ เธอเป็นกะเทย ” สิ่งเหล่านี้แสดงออกได้ชัดเจนว่าแม้เราจะอยู่ในสังคมที่เปิดกว้างขึ้น แต่ก็ยังมีคนที่ยอมรับเพศที่สามไม่ได้อยู่ดี ทั้ง ๆ ที่คนเหล่านั้นก็มีสิทธิเสรีภาพที่จะรู้สึกอยากมีความรักไม่ต่างจากเรา


  2. การมีความรัก ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ แม้จะเป็นแค่รักข้างเดียว

  ปฏิเสธไม่ได้ใช่มั้ยล่ะคะว่าเป็นเรื่องจริง ไม่ต้องถึงกับรักเขาเข้าเต็มเปาหรอก แค่เราหวั่นไหวกับใครบางคน มันก็จะทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมในหัวใจ อยากอยู่ใกล้ และอยากมองคนคนนั้นไปนาน ๆ แม้ว่ามันจะเป็นแค่ชั่วขณะหนึ่งก็ตาม เหมือนกับเพลงประกอบละครเรื่องนี้ที่มีชื่อว่า “ เธอไม่เคยรู้ ” ซึ่งมีเนื้อหาบ่งบอกถึงความรู้สึกของนางเอกที่ขอแค่ “ ได้ใกล้ชิดกับเธอก็พอ ได้แค่ขอมีเธอในใจ ” เท่านี้ก็อาจจะเป็นเรื่องที่สุขใจมากพอสำหรับบางคนแล้ว โดยที่ไม่ต้องให้อีกฝ่ายรับรู้ความรู้สึกที่แท้จริงของเรา


  ไปฟังเนื้อหาเพลง และความรู้สึกของ “ น้องซิน ” แบบเต็ม ๆ กันได้เลย

   

  3. เราอาจหลอกคนอื่นได้ว่าไม่รู้สึกอะไร แต่เราไม่สามารถปฏิเสธความรู้สึกที่อยู่ในใจเราได้

  จะว่าไปก็เหมือนนิยายอยู่เหมือนกันเนอะ ที่ในบางครั้งเราพยายามจะบอกตัวเองและคนอื่นว่าเราไม่ได้คิดอะไรกับคนคนนึง ทั้ง ๆ ที่ข้างในใจของเรานั้นกลับตื่นเต้นและเป็นสุขที่ได้อยู่ใกล้เขาคนนั้น เหมือนอย่างที่ 

  “ คุณภาค ” พระเอกของเรื่องพยายามเน้นย้ำกับตัวเองและคนอื่นว่าไม่ได้รู้สึกอะไรกับนางเอก เพราะเข้าใจว่า “ ซิน ” ก็เป็นผู้ชายเหมือนกันกับเขา และเขาก็ไม่ได้มีรสนิยมที่ชอบผู้ชายด้วยกัน จะรักกันได้ยังไง?  


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe