84395c83327503c388917231b9180842
Articles health
สุขภาพ

เลิกซะ!! 5 นิสัยการดื่มที่จะทำให้คุณ "อ้วน" #ระวังมันจะมาโดยไม่รู้ตัว

เรามาดู 6 พฤติกรรมการดื่มสุดแย่!! ที่จะทำให้คุณ "อ้วน" ว่ามีนิสัยไหนที่เราทำบ้าง ถ้ามีรีบเลิกด่วนๆ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำผักผลไม้แทนการกินผักผลไม้สด

  • 2. ดื่มแอลกอฮอล์

  • 3. สนุกสนานกับการดื่มค็อกเทล

  • 4. ติดการดื่มสมูทตี้

  • 5. ดื่มน้ำน้อยไป


  เฮลโล่วค่าสาวๆ ทุกคน ไหนช่วงนี้ใครมีปัญหาเรื่องน้ำหนักหรือไขมันส่วนเกินบ้างไหม (ก้มลงมองพุงตัวเองด่วน!!! ) ถ้าใครมีแต่ก็แบบสงสัย "ไม่ได้กินเยอะซักหน่อยทำไมอ้วน" "กินแต่คลีนแท้ๆ ก็ยังอ้วน" "ไม่ได้กินอะไรมันๆ ซะหน่อย" ถ้ามีคำเหล่านี้ผุดขึ้นมา ลองมาเช็คพฤติกรรมการดื่มดูสิ้

  บางคนอาจคิดว่าแค่เรื่องการดื่มมันจะอะไรหนักหนากันเชียวนะ มันก็แค่การดื่มน้ำธรรมดาๆ เอ๊งง เลิกความคิดนี้ซะ! แล้วลองเลื่อนลงไปอ่าน 6 พฤติกรรมแย่ๆ ของการดื่มว่ามันส่งผลเสียอย่างไรบ้าง

  1. ดื่มน้ำผักผลไม้แทนการกินผักผลไม้สด

  สาวๆ หลายคนเลือกที่จะซื้อน้ำผักหรือน้ำผลไม้มาดื่ม เนื่องจากหาซื้อง่ายทานง่าย และมีสาวๆ บางกลุ่มที่อาจจะไม่ชอบทานผักผลไม้สดๆ แต่สาวๆ หรือไหม ว่าการกินน้ำผักผลไม้แบบนี้ จะต้องผ่านการคั้นการปั่น ทำให้สาวๆ ขาดกากใย และยังมีสารอาหารมากมายที่ถูกทิ้งไปพร้อมๆ กับกากด้วย  

  หากสาวๆ อยากจะกินน้ำผักหรือผลไม้จริงๆ ก็ควรจะคั้นเอง เพราะหากไปซื้อมากินก็อาจจะมีการผสมน้ำตาลเยอะแยะไปหมด แต่ถ้าเราทำเองคั้นเอง ก็จะไม่มีน้ำตาลและควรทานเลยหลังจากคั้นเสร็จใหม่ๆ เพราะวิตามินในผลไม้จะยังคงอยู่

  2. ดื่มแอลกอฮอล์

  สาวๆ สายปาร์ตี้โปรดฟังทางนี้ รู้หรือไม่ว่าแอลกอฮอล์มีผลทำให้เราอ้วน หากเราไม่รู้จักควบคุม ยิ่งคนที่อ้วนอยู่แล้วมักจะเพิ่มน้ำหนักได้ง่ายขึ้นอีก จากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่นการดื่มไวน์เพียงแค่หนึ่งแก้วเท่านั้น แต่สามารถให้พลังงานได้เท่ากับไอศกรีมโคนราดช็อคโกแล็ตเลย

  การดื่มแอลกอฮอล์ยังทำให้เรากินได้เยอะ บางทีดื่มแอลกอฮอล์ไป ทานนั่นทานนี่ไปเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็มากองกันตรงพุงหมดแล้วจ้าาา โอ มาย ก๊อดด !!

  3. สนุกสนานกับการดื่มค็อกเทล

  สาวๆ หลายคนอาจจะคิดนะว่า cocktail เนี่ย มันก็คือน้ำผลไม้ชนิดหนึ่ง แต่ลืมไปหรือเปล่าคะคุณ ว่า cocktail เค้าก็มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ทีนี้สาวๆ ลองคิดดู ว่าทั้งน้ำผลไม้หวานๆ อร่อยๆ มาผสมกับแอลกอฮอล์ ที่มีส่วนที่ำให้อ้วนอย่างข้อด้านบน อะไรจะเกิดขึ้น!! แต่ถ้าอยากทานหรือต้องทานจริงๆ แล้วหล่ะก็ ลองหา cocktail ที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำๆ ทานดูสิ

  4. ติดการดื่มสมูทตี้

  สมูทตี้เป็นเมนูโปรดของสาวๆ หลายคนเลยใช่ไหม (เมนูโปรดเค้าด้วย อิอิ) จะเป็นสมูทตี้ที่เพิ่มนมหรือเพิ่มโยเกิร์ตก็แล้วแต่สูตรของใครของมันเลย แต่ๆๆๆ สมูทตี้ทั่วไปต้องใส่น้ำเชื่อมและเครื่องปรุงเยอะกว่าเครื่องดื่มเย็นหรือร้อนเพื่อให้ได้รสชาติที่พอๆ กัน นั่นแหละค่ะที่ทำให้ปริมาณแคลอรี่ในสมูทตี้เพิ่มขึ้น แต่ถ้าสาวๆ คนไหนชอบทานสมูทตี้เป็นชีวิตจิตใจ ไอติมว่าไม่ควรใส่น้ำเชื่อมหรือโยเกิร์ตเพิ่มเข้าไปค่ะ > <

  5. ดื่มน้ำน้อยไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe