Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ตื่นตาไปกับ '6 ตลาดคริสต์มาส' ที่ดีที่สุดในยุโรป #ไม่ได้ไปก็ฟินได้ 🎄🎁

ใกล้จะเทศกาลคริสต์มาสกันแล้วนะคะ ดังนั้นเราต้องมาส่องและฟินกับ 6 ตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดในยุโรปกันค่ะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • งั้นตอนนี้เรามาดูกันดีกว่า 6 ตลาดคริสต์มาสของ 6 เมืองในยุโรปที่ดีที่สุดคือที่ไหนกันบ้าง

  • 1. Strasbourg ฝรั่งเศส

  • 2. Prague สาธารณรัฐเช็ก

  • 3. Vienna ออสเตรีย

  • 4. Budapest ฮังการี

  • 5. Gothenburg สวีเดน

  • 6. Cologne เยอรมนี


  ใกล้แล้วนะคะ กับการจะได้ใช้เวลากับแสงสีและบรรยากาศสนุกสนานแบบ Christmas กัน ที่ห้างร้านจะประดับตกแต่งด้วยเทียน ไฟประดับ อาหารมากมายในแบบคริสต์มาสๆ ให้เราได้เพลินเพลินแบบจุใจ ซึ่งแต่ละคนก็มีการวางแผนไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศให้สมกับที่จะได้หยุดยาว╭♥ 


  และสำหรับใครที่กำลังจะไปต่างประเทศในช่วงนี้ก็ต้องไม่พลาดการเดินทางไปยุโรปเด็ดขาดนะคะ เพราะช่วงเวลานี้ ' ยุโรป ' กำลังเข้าสู่ฤดูหนาว มีหิมะสีขาว โปรยปรายลงมาและเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและฟินมากๆ กับคนที่ชอบหน้าหนาว


  ซึ่งสิ่งพิเศษอีกอย่างในเดือนนี้แบบพลาดไม่ได้เลยจริงๆ ย้ำ!! ว่าห้ามพลาด เพราะยังมีเทศกาลหนึ่งที่มีความหมายและสำคัญสำหรับชาวคริสต์ทั่วโลก นั่นคือเทศกาลคริสต์มาส และ ' ตลาดคริสต์มาส ' ที่จะมีแค่เทศกาลนี้เท่านั้น!!


  1513153052


  ก่อนที่เราจะไปดูตลาดคริสต์มาสว่ามีที่ไหนให้เดินเที่ยวกันมั้งนั้น เรามาทำความรู้จักกับ
  ' ตลาดคริสต์มาส ' หรือ ( Christmas Market ) กันก่อนนะคะ คือ ตลาดนี้จะเริ่มจัดกันตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงก่อนคริสต์มาส บางแห่งก็ยาวไปจนถึงเดือนธันวาคม และเต็มไปด้วยสินค้ามากมาย เช่น สินค้าภาคการเกษตร สินค้าด้านวัฒนธรรมท้องถิ่น อาหารและอื่นๆ มากมายให้เราได้เลือกซื้อเลือกหาในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยหิมะกันแบบเต็มที่ .:。✿

  งั้นตอนนี้เรามาดูกันดีกว่า 6 ตลาดคริสต์มาสของ 6 เมืองในยุโรปที่ดีที่สุดคือที่ไหนกันบ้าง

   

  1. Strasbourg ฝรั่งเศส


  สทราซบูร์ คือ เมืองเก่าของฝรั่งเศสในเขต Alsace เป็นแคว้นเล็กๆ ที่มีความโรแมนติก
  ทำให้เมืองนี้เหมาะสำหรับการจัดงานคริสต์มาสอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1570 มีกว่า 300 ร้านค้า และยังเป็นตลาดคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป กระจายไปยังที่ต่างๆ ทั้ง 11 แห่งใจกลางเมือง โดยคนที่นี้ก็มีความเป็นกันเองให้กับนักท่องเที่ยว มีประเพณีเก่าแก่ที่สืบต่อกันมาให้เราเห็นจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นโอกาสอันดีที่ควรมาชมให้ได้ 

  ควรไป : 25 พฤศจิกายน - 24 ธันวาคม

   

  2. Prague สาธารณรัฐเช็ก


  ปราก คือ จุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับตลาดคริสต์มาส ซึ่งมีสี่แห่งและอยู่ใกล้กัน โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือตลาดในจัตุรัส Old Town ที่มีชื่อเสียงว่ามีต้นคริสต์มาสอันใหญ่ยักษ์ตั้งอยู่ และจัตุรัส Wenceslas ใจกลางกรุงปรากอยู่ห่างจากที่นี่เพียงแค่ห้านาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีตลาดที่ตั้งบนถนน Havelska จะเปิดให้เข้าชมในช่วงเวลานี้ของปี และมีตลาดขนาดเล็กใน Republic Square ด้วยเช่นกัน

  สถานที่ทั้งหมดเหล่านี้จะทำให้บรรดาผู้มาเยือนตื่นตากับบรรดาแผงสินค้านานาชนิด อาหารหน้าตาน่ารับประทาน และงานฝีมือแบบดั้งเดิม และหลายๆ อย่างที่ไม่ซ้ำกันของงานศิลปะผสานเข้ากับบรรยากาศที่อบอุ่นมากในช่วงวันหยุดคริสต์มาส
  1513155134 tzoo.blog .christmasmarkets.prague.091015 960x480

  ควรไป : 26 พฤศจิกายน - 6 มกราคม

    

  3. Vienna ออสเตรีย


  จัตุรัสใจกลางกรุงเวียนนามีประเพณีการตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ย้อนหลังไปถึงปี ค.ศ. 1294 เมื่อกษัตริย์อัลเบรทช์ได้ให้สิทธิ์แก่ผู้ค้าในการถือครองตลาด Cripp ( Krippenmarkt ) ในเมือง จึงกลายเป็นตลาดคริสต์มาสที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอันคึกคักที่ยังคงความดั้งเดิมเอาไว้

  และขอแนะนำตลาดคริสต์มาส Spittelberg ที่แปลกตาและซ่อนอยู่ในถนนที่ปูด้วยหินกรวดใกล้พิพิธภัณฑ์ Quartier มีบรรยากาศที่เป็นกันเอง มีร้านขายของช่างฝีมือ มีร้านการตกแต่งที่เต็มไปด้วย
  ต้นคริสต์มาส ของขวัญคริสต์มาส เครื่องดื่ม ขนม ครัวซอง กิจกรรมงานฝีมือสนุกๆ สำหรับทุกวัย และ
  อีกหลากหลายกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด
  1513155735 tzoo.blog .christmasmarkets.vienna.091015 960x480

  ควรไป : 12 พฤศจิกายน - 23 ธันวาคม

   

  4. Budapest ฮังการี


  บูดาเปสต์นอกจากจะขึ้นแท่นเมืองยุโรปเก่าแก่ที่มีสีสันทางวัฒนธรรมแล้ว ในช่วงปลายปีที่ย่างเข้าสู่เทศกาลคริสต์มาส คุณจะได้พบกับสถานที่ที่มีมนต์ขลังเพื่อท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว และยังมีตลาดคริสต์มาสพื้นเมืองสไตล์ฮังการีที่ดีงามไม่แพ้ตลาดคริสต์มาสแห่งอื่นๆ ในยุโรป ( งานนี้เป็นเทศกาลใหญ่ประจำปีของประเทศ ) ตลาดคริสต์มาสหลักอยู่ที่จัตุรัส Vorosmarty ซึ่งมีร้านค้าประจำเทศกาลประมาณกว่า 100 แห่ง รวมไปถึงการแสดงพื้นเมืองต่างๆ ที่หาชมได้ยาก 

  ควรไป : 11 พฤศจิกายน - 1 มกราคม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe